เข้าสู่ระบบ

จาง อันดา นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรงในตอนนี้

ไม่กล่าวถึงไม่ได้นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรง จาง อันดา ในตอนนี้แทงคนเดียว 5 เฟรมรวด แซงชนะ รอนนี่ โอซัลลิแวน 9-6 เฟรมผ่านเข้าชิงชนะเลิศศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ กับ ทอม ฟอร์ด

จะได้เป็นแชมป์หรือไหม จาง อันดา  นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรงในตอนนี้สนุกเกอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งห่างกายไป 3 ปี (ไม่ได้แข่งมาตั้งแต่ปี 2019) จะได้แชมป์ใหม่คืนนี้ ซึ่งจะเป็นแชมป์ใหม่จริงๆรอบชิงชนะเลิศ แข่ง10ใน19เฟรม เซสชั่นแรก บ่ายโมง เซสชั่นสอง 6 โมงครึ่ง ชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัล 175,000 ปอนด์ ส่วนรองแชมป์รับไป 75,000 ปอนด์ปลอบใจ

จาง อันดา  นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรงในตอนนี้

ได้เข้าชิงครั้งแรก จาง อันดา  นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรงในตอนนี้ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนจางเอาชนะรอนนี่ 4-2

ในตอนแรกสู้กันสนุกจางเป็นฝ่ายนำตลอด แต่รอนนี่ไล่ตีเสมอได้ เริ่มจากจางเบรก63 กับ70 ได้เฟรมแรก จากนั้นก็เบรก68 นำ2-1 หลังรอนนี่ตีเสมออีกครั้งจางก็ขึ้นนำต่อ คราวนี้ได้2 เฟรมรวด นำ4-2 ด้วยเบรก73เฟรมที่ 7 นักแทงจีนได้เบรก50 แต่รอนนี่เบรก55 ทำให้ไล่มา3-4 ก่อนทำเบรก99 ยาวที่สุดในเซสชั่นนี้ ตีเสมอ4-4

ขึ้นเซสชั่นสอง รอนนี่ได้นำครั้งแรก 5-4 จากเบรก 52 และยังทำเบรก 54 ทำให้นำไป 2 เฟรม แต่หลังจากนั้น นักแทงเจ้าถิ่นเหมอนได้ยาวิเศษ ทำเบรก 83 ตามมา 5-6 ตีเสมอ 6-6 ก่อนทำเซ็นจูรี่เบรก 114 แต้ม แซงนำ 7-6 เท่านั้นยังไม่พอ จางยังเล่นได้อย่างเยือกเย็นใน่ช่วงเวลาสำคัญ เอาชนะในอีก 2 เฟรมถัดมา ชนะไป 9-6

จางเทิร์นโปรเป็นครั้งแรกย้อนไปเมื่อปี 2009 แต่ไม่เคยฉายแววเลยมาจนถึงฤดูกาลนี้ เมื่อเขาได้แสดงความสามารถได้เต็มศักยภาพเมื่อเขาเอาชนะผู้เล่นอย่างโอซัลลิแวน และ แอนโธนี่ แมคกิลล์ ระหว่างทางการผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศรายการอิงลิช โอเพ่น รายการเก็บคะแนนแรกที่เข้าชิง ซึ่งเขาขึ้นนำจัดด์ ทรัมป์ 7-3 ก่อนพ่ายไป 7-9 เฟรม

“ผมรู้สึกว่าผมเล่นเซสชั่นแรกดีกว่าเซสชั่นสอง แต่ตอนที่ผมตามหลัง 4-6 ผมไม่พยายามนึกถึงผล และปรับสภาพจิตใจอย่างช้าๆ และทำงานได้ดี จาง มือ 37 ของโลกกล่าว เมื่อคุณตามหลังคุณต้องพยายามเล่นให้ช้าๆ เพื่อกลับมาสู่เกม หากว่าคุณทำได้คุณก็จะไม่คิดถึงเรื่องชนะหรือแพ้ คุณจะไม่กลัวความผิดพลาดและคุณก็จะประหม่าน้อยลงโดยส่วนตัวผมชอบเล่นเกมยาว เพราะว่าผลงานของผมกับเกมลักษณะนี้ค่อนข้างดีทีเดียว เพราะในเกมยาวผมที่จะมีเวลาเพื่อเข้าสู่เกมแบบค่อยเป็นค่อยไป

ในขณะที่โอซัลลิแวน ยังคงต้องรอแชมป์เก็บคะแนนรายการที่ 40 ในอาชีพของเขา จากนี้โอซัลลิแวนคงมุ่งมั่นกับรายการแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ ซึ่งเขาจะพบกับแชมป์รายการนี้ ในรอบแรกโอซัลลิแวน กล่าวว่า ”จางเล่นได้ดีและสมควรที่จะชนะ เขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าผมในเกมวันนี้ มันแฟร์สำหรับเขา ผมเคยเจอกับเขา 2-3 ครั้ง และทำได้ดีเหมือนที่ผมคาดไว้ เขาแข็งแกร่งมาก เขาเป็นผู้เล่นที่วิเศษ ผมไม่รู้ว่าเขาไปอยู่ไหนมในช่วง 10ปีที่ผ่านมา”สรุปผลการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศจาง อันดา ชนะ รอนนี่ โอซัลลิแวน 9-6

จาง อันดา  นักสนุกเกอร์ชาวจีนที่มาแรงในตอนนี้

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

 

@SK7M
LINE : @SK7M