เข้าสู่ระบบ

สองสาวไทย คว้า แชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก

มิ้งค์ สระบุรี-พลอย ขอนแก่น นักสนุกเกอร์สาวชาวไทย คว้า แชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก

แชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ มิ้งค์ สระบุรี และ พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ หรือ พลอย ขอนแก่น 2 นักสนุกเกอร์สาวชาวไทย ที่คว้าแชมป์รายการใหญ่ Eden Women’s Masters มาครองได้สำเร็จ

แชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก

 

สองสาวนักสอยคิวไทย ผลงานดีแชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก

มิ้งค์ สระบุรี ได้แชมป์โลกอาชีพหญิง ลงทำการแข่งขันในรายการ Eden Women’s Masters ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในรอบรองชนะเลิศ เอาชนะมือวางอันดับ 1 ของโลก จากอังกฤษ ไปได้ 4-3 เฟรม ก่อนที่รอบชิงชนะเลิศ จะเอาชนะนักสนุกเกอร์หญิงจากฮ่องกง ซึ่งเป็นแชมป์โลก 3 สมัย และมือวางอันดับ 2 ของโลก ไปได้ขาดลอย 4-0 เฟรม ครองแชมป์รายการ Eden Women’s Masters ได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ที่ 4 ของมิ้งค์ สระบุรี ในปีนี้ หลังได้แชมป์แรกในศึกบริสติช โอเพ่น เดือนมกราคม แชมป์โลก เดือนกุมภาพันธ์ และแชมป์คู่ผสมคู่กับนีล โรเบิร์ตสันเมื่อเดือนกันยายน สำหรับรายการต่อไป มิ้งค์ สระบุรี จะลงเล่นในรายการ Belgium Women’s Open 2023 ที่เมืองบรูช ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2566

 

ขณะที่ พลอย ขอนแก่น แชมป์สนุกเกอร์หญิงประเทศไทยคนล่าสุด ก็สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเอาชนะนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษไปได้ 2-0 เฟรม คว้าแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้อีกครั้ง ทำให้ยังคงเป็นมือ 1 ของโลกในรุ่น 21 ปีต่อไป

แชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลก

 

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M