เข้าสู่ระบบ

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์ มือใหม่

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์ มือใหม่แค่ไหนก็ทำความเข้าใจได้ที่นี่

ต้องบอกเลยว่าสำหรับการเรียนรู้กติกาการเล่นสนุ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็น วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์ หรือไม่ว่าจะเป็นวิธีการเล่น กีฬาประเภทนี้ ที่ถูกต้องจากเซียนนักเล่นโดยเฉพาะ หรือนักเล่นสนุกเกอร์มืออาชีพ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องเรียนรู้เอาไว้ โดยในวันนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่แค่ไหน หรือมีความสนใจที่จะเข้าเล่นสนุกเกอร์ที่นี่ คุณสามารถที่จะเข้าเล่นได้ เพียงแค่คุณมีวิธีการเล่นที่ถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการนับลูก หรือวิธีการประเภทใดก็ตามแต่ หากคุณศึกษามาดีแล้ว ในภาคทฤษฏีจะส่งเสริมให้คุณ ทำกำไรในภาคปฏิบัติได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้ว ควรที่จะศึกษาวิธีการเล่นให้ถูกต้อง เพราะ หากว่ายังปราศจากความชำนิชำนาญในเรื่องของข้อตกลงการเล่น ก็อาจทำให้การเล่นนั้นไม่สนุกเอาได้

โดยเหตุนี้วันนี้พวกเราก็เลยจะมาเสนอแนะกระบวนการสำหรับในการนับแต้มในกีฬาสนุกเกอร์ของผู้ที่ติดอกติดใจการเล่นสนุกเกอร์มือใหม่ ที่ยังไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับข้อตกลงอย่างเห็นได้ชัด จะมีวิธีการเล่นอย่างไรบ้างนั้นวันนี้พวกเราจะมาบอกเล่ากันให้ทุกคนที่ติดอกติดใจได้รู้กัน รับรองว่าจะเป็น อย่างดี ที่จะให้ผู้เล่นทุกคน สามารถกลายเป็นนักเล่นสนุกเกอร์มืออาชีพได้ไม่ยาก จึงเป็นสิ่งที่ทุกท่านจะต้องเรียนรู้เอาไว้ รับรองว่าไม่ยากเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้คนกลายเป็นนักเล่นสนุกเกอร์มืออาชีพได้ไม่ยากเลยทีเดียว

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์ มีรูปแบบและมีกฎกติกาการนับอย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสำหรับวิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์ มีวิธีการนับอย่างไร ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าลูกหลากสี ที่มีอยู่บนโต๊ะสนุ๊กนั้น มีแต้มที่เท่ากัน หรือมีรูปแบบที่เหมือนกัน แต่แท้ที่จริงแล้ว ลูกแต่ละสีนั้น มีรูปแบบการเล่นที่ต่างกัน โดยเราขอแนะนำให้คุณ เรียนรู้วิธีการ และกฎกติกาการเล่นด้วยการนับแต้มลูกสนุกแต่ละสีให้ถูกต้อง โดยมีหลักการคือแต่ละลูกซึ่งมีด้วยกันมากถึง 22 ลูกเลย โดยเริ่มกันที่ลูกสีดำที่มีแต้มมากมายสุดเป็น 7 แต้มสีชมพู 6 แต้มสีสีน้ำเงิน 5 แต้มสีน้ำตาลสีแต้มสีเขียว 3 แต้มสีเหลือง 2 แต้มและก็สีแดง 1 แต้ม โดยสีแดงนั้นจะมีเยอะแยะที่สุดโดยมีปริมาณอยู่ที่ 15 ลูก ส่วนลูกขาวนั้นเป็นลูกที่เอาไว้สำหรับยิงลูกอื่น ซึ่งจะไม่มีแต้ม แม้กระนั้นหากว่าตามข้อตกลงเมื่อลูกขาวเปลี่ยนแปลงลงหลุมจะเสียคะแนนติดลบ

สำหรับเพื่อการเล่นกล้วยๆเลยก็คือการที่พวกเราจึงควรทำยิงลูกขาวให้ไปกระทบลูกสีแดง เมื่อลูกสีแดงลงหลุม พวกเราจะได้ 1 คะแนน ต่อไปพวกเราจะสามารถยิงต่อได้อีก 1 ลูก ซึ่งก็จำเป็นที่จะต้องเลือกยิ่งลูกสีอื่นที่ไม่ใช่สีแดง ซึ่งหากว่าสามารถยิงสีอื่นลงได้ พวกเราก็จะสามารถกลับมายิงลูกแดงได้อีก แต่ว่าถ้าเกิดทำไม่ได้ พวกเราก็จำเป็นที่จะต้องแปรไปให้อีกฝั่งนึงได้เล่น ดังนั้นแล้ว ควรเล็งลูกให้ดี และวางแพทเทิร์นการแทง ให้มีโอกาสแทงได้ทุกลูกอย่างไหลลื่น จะทำให้คุณ มีโอกาส ชนะรางวัลได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการนับลูกหรือวิธีการที่เราได้กล่าวมานี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งให้สำหรับผู้ที่ต้องการจะเรียนรู้วิธีการเล่น สนุกเกอร์ให้ถูกต้องที่สุด

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์

วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์วิธีการเล่นและการแทงลูกอย่างละเอียดที่สุด

ในวันนี้เราจะมาอธิบายถึง วิธีนับแต้มสนุ๊กเกอร์และวิธีการ เล่นสนุกเกอร์อย่างละเอียด และอธิบายได้อย่างเห็นภาพมากที่สุด โดยผู้เล่นจะใช้ไม้คิวแทงลูกสีขาวเพียงแค่นั้น ให้กลิ้งไปกระทบลูกสีให้ลงหลุมก็เลยจะได้คะแนน รวมทั้งได้เล่นถัดไปจนกระทั่งผู้เล่นจะไม่อาจจะทำให้ลูกสีลงหลุมได้ ก็เลยจะแปลงให้ผู้เล่นอีกคนได้เล่นบ้าง โดยมีข้อปฏิบัติในลำดับการเล่นลูกสีต่างๆดังต่อไปนี้ เริ่มเล่นจากลูกสีแดงก่อน ถ้าทำลูกสีแดงลงหลุม ก็เลยจะมีสิทธิ์เล่นลูกสีอื่นๆสีใดก็ได้ตามแต่ผู้เล่นจะเลือก ถ้าเกิดเล่นลูกสีอื่นลงหลุมอีก ก็กลับมาเล่นลูกสีแดงอีกรอบ ถ้าหากเสร็จอีก ก็เล่นลูกสีอื่นอีกที (เมื่อลูกสีลงหลุม ผู้ตัดสินจะนำกลับมาตั้งใหม่ที่จุดของลูกนั้น ละเว้นลูกสีแดงที่จะไม่นำกลับมาตั้งใหม่) เป็นอย่างงี้สลับกันไปเรื่อยจนถึงลูกสีแดงลงหลุมหมดทั้งยัง 15 ลูก ก็เลยเล่นลูกสีอื่นเป็นลำดับดังต่อไปนี้ เหลือง เขียว น้ำตาล สีน้ำเงิน ชมพู และก็ ดำ เป็นลูกในที่สุด (ในขณะนี้ลูกสีจะไม่นำกลับมาตั้งใหม่ที่จุดอีกแล้ว) เมื่อลูกสีลงหลุมหมดทุกลูก ก็จะนับคะแนนรวมของแต่ละข้าง ข้างที่ได้คะแนนมากยิ่งกว่าจะเป็นข้างชนะในเกมนั้น

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M