เข้าสู่ระบบ

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เตรียมนำทัพสอยคิวไทยเสริมแกร่งลุยเอเชี่ยนอินดอร์

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นำทัพสอยคิวไทยเข้าฟิตเนส ความเคลื่อนไหวของนักสอยคิวทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ประกอบด้วย สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และแคร่อมบอล หลังจากที่ได้เก็บตัวซ้อมร่วมกันตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สโมสรทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ล่าสุดได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการซ้อมตามปกติ ด้วยการเข้าห้องฟิตเนส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ตามแผนพัฒนาสมรรถภาพร่างกายของการกีฬาแห่งประเทศไทย นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม ต๋องศิษย์ฉ่อย, อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ซันนี่ อาร์แบค, ภาสกร สุวรรณวัฒน์ กร นครปฐม, ธงชัย ปุณยวีร์ เป้า ลาดหญ้า, ประพฤติ ชัยธนสกุล รมย์ สุรินทร์, พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ พลอย ขอนแก่น, ปัญชญา จันทร์น้อย มายด์ สากล และอีกหลายคน

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เตรียมนำทัพสอยคิวไทยเสริมแกร่งลุยเอเชี่ยนอินดอร์

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย วัฒนา ภู่โอบอ้อม กล่าวว่า การเข้ามาใช้เครื่องมือทดสอบร่างกายของศูนย์ฟิตเนส การกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งนี้ เป็นการได้ประโยชน์อย่างมหาศาล

การเข้าทำการเล่นฟิตเนสครั้งนี้เป็นครั้งแรกของบรรดานักสอยคิวทีมชาติไทย ด้วยการทดสอบกับเครื่องมือที่ทันสมัย ทั้งวิ่งบนสายพาน, ปั่นจักรยาน, บิ้วร่างกายบริเวณลำตัว, การเสริมกล้ามเนื้อด้วยการยกดรัมเบล รวมทั้งการยืด-เหยียด ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย หลากหลายชนิดภายในห้องทดสอบความฟิตของนักกีฬา ที่มีไม่น้อยกว่า 20 อุปกรณ์ จำนวน 100 กว่าตัว โดย ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้ควบคุมอย่างใกล้ชิด

วันแรกสามารถบอกได้ทันทีว่า ร่างกายปรับเปลี่ยนอย่างกระทันหัน หัวใจเต้นแรงขึ้น รวมทั้งระบบการหายใจไหลลื่นดีกว่าเดิม หากได้เข้าทดสอบอย่างต่อเนื่องมั่นใจว่าส่งผลดีต่อระบบการหายใจ สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อบริเวณแขน และบริเวณขา ขอเชิญชวนให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ให้ความสนใจเข้ามาใช้ประโยชน์กับเครื่องมือในศูนย์ฟิตเนสยืนยันว่าดีมาก

ขณะที่ ว่าที่ ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา กล่าวยืนยันว่า ศูนย์พัฒนาศักยภาพการกีฬาศูนย์ฟิตเนสของการกีฬาแห่งประเทศไทย ถือว่าสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย มีเครื่องมือที่ทันสมัยครบวงจร เพื่อต้อนรับนักกีฬากีฬาชาติทุกคน หากจะให้ได้ผลอย่างน้อยต้องเข้ามาทดสอบ เสริมสร้างความสมบูรณ์ของร่างกายสัปดาห์ละ 2 วัน ครั้งละไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะนักกีฬาสนุกเกอร์ ที่ใช้กำลังแขน และกำลังขา รวมถึงกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายเคลื่อนไหวตลอดเวลาจำเป็นอย่างมาก ขอเชิญชวนให้ทุกสมาคมมาใช้กันมาก ๆ เพราะนี่คืออุปกรณ์เสริมสรรถภาพร่างกายของนักกีฬาทุกๆ คน

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เตรียมนำทัพสอยคิวไทยเสริมแกร่งลุยเอเชี่ยนอินดอร์

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M