เข้าสู่ระบบ

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ขอ1ทองซีเกมส์ ฝันเป็นโค้ชทีมชาติ

ต๋อง เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2023 เปิดใจ ซีเกมส์ครั้งนี้ จะแทงแบบไม่เครียด โดยเตรียมผันตัวเองมาเป็นโค้ชทีมชาติในอนาคต

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจของชาวไทย เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ได้เปิดใจ ถึงซีเกมส์ครั้งนี้ จะแทงแบบไม่เครียด ได้ทองหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่ที่สภาวะแวดล้อมต่างๆ แต่หวัง 1 เหรียญทอง จาก 2 เหรียญทอง ที่ตัวเองได้ลงชิงชัย พร้อมเผยว่าไปซีเกมส์ที่กัมพูชา จะไปแอบดูเกมคู่แข่งนักกีฬาไทยทั้งสนุกเกอร์,บิลเลียด,แครอมและพูลเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขนำมาใช้เป็นแนวทางในอนาคตโดยเตรียมผันตัวเองมาเป็นโค้ชทีมชาติในอนาคตหวังเอาประสบการณ์40ปีมาช่วยทัพสอยคิวไทย

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ขอ1ทองซีเกมส์ ฝันเป็นโค้ชทีมชาติ

ต๋อง จอมคิวขวัญใจชาวไทย เผยต้องได้ 1 เหรียญทอง จาก 2 เหรียญทอง ที่ตัวเองลงชิงชัย

จากความเคลื่อนไหวของทัพคิวสปอร์ตทีมชาติไทย ที่มีทั้ง สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และแครอม ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ไปแข่งขันที่ประเทศกัมพูชา โดยทัพสอยคิวไทยจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันในช่วงเช้าของวันที่ 5 พฤษภาคม 66 ซึ่งจะทำการประลองการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 7-14 พ.ค.นี้ โดยล่าสุด ‘ต๋องศิษย์ฉ่อย’ วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นพี่ใหญ่ทีมสนุกเกอร์ในซีเกมส์ชุดนี้ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากซีเกมส์ครั้งที่แล้วเมื่อปีที่แล้ว

ตนได้เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวเองไม่ค่อยซีเรียสกับซีเกมส์ ครั้งนี้สักเท่าไหร่ จะมีก็แต่เป็นห่วงน้องๆ ไม่ว่าจะเป็น ‘ไผ่ สากล’ จงรักษ์ บุญรอด หรือจะเป็นบิลเลียด, พูล อยากให้ได้เหรียญทองบ้าง ส่วนตัวเองรู้สึกเฉยๆ เพื่อให้ไม่กดดัน พยายามตั้งใจแทงเพื่อป้องกันแชมป์ เพราะเกมการแข่งขันมันสั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้อยู่ที่สภาวะตอนนั้น รวมทั้งโต๊ะแข่งขันด้วย

ซึ่งสนุกเกอร์นั้นตนได้ลงแข่งขัน 2 ประเภท คือประเภทคู่ สนุกเกอร์ 6 แดง ผมคู่กับ ‘นุ๊ก สงขลา’ กฤษณัส เลิศสัตยาทร ซึ่งเกม 6 แดง เป็นอะไรที่สั้นมากๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบสนุกเกอร์ 15แดง ซึ่งผมได้ลงแข่งประเภทเดี่ยวเพราะมันเป็นเกมที่ผมถนัดมากและสามารถบุกหรือป้องกันได้โดยซีเกมส์ครั้งนี้ผมคาดหวังว่าในเกมที่ผมลงชิงชัย2เหรียญทองได้มาสัก1เหรียญทองก็คงจะดีมาก

ซึ่งการไปแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ ผมจะไปดูเกมทั้งบิลเลียด ทั้งแครอม ทั้งพูล อยากไปดูให้ใกล้ชิด ว่าเราต้องแก้ไขอะไร จะได้นำไปแก้ไขในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งในอนาคตเป็นไปได้ว่าผมอาจจะผันตัวไปเป็นโค้ช โดยตอนนี้ก็มีสอนบ้างแล้ว

ผมเชื่อว่านักสอยคิวไทยมีดี ถ้าขาดอะไรผมอาจจะเติมเต็มให้ได้ ถ้าได้รับการไว้วางใจจากผู้ใหญ่ เราทำงานกันเป็นทีม ผมก็เชื่อว่าโค้ชแต่ละคนมีดีหมด ซึ่งส่วนตัวผมเชื่อว่าจะเอาประสบการณ์ 40 ปี มาช่วยทีมชาติไทยได้ไม่มากก็น้อย ต๋องศิษย์ฉ่อย กล่าว

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ขอ1ทองซีเกมส์ ฝันเป็นโค้ชทีมชาติ

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m