เข้าสู่ระบบ

ทอม ฟอร์ด ฮึดสู้เอาชนะตอนท้ายเกมส์

ฮึดสู้เอาชนะ ทอม ฟอร์ด ตอนท้ายเกมส์ ชนะจอร์แดน บราวน์ 9-6 เฟรม ผ่านเขาชิงแชมป์ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ

เมื่อนักสนุกเกอร์ดัง ทอม ฟอร์ด ฮึดสู้เอาชนะตอนท้ายเกมส์ ฟอร์ด เคยผ่านเข้าถึงรอบ 8 คน อู๋ฮั่น โอเพ่น เมื่อเดือนที่แล้ว มาถึงวันนี้เขาก้าวขึ้นไปอีก 2 ขั้น เหลือเพียงนัดชิงชนะเลิศอีกนัดเดียว ขณะที่บราวน์ แม้จะพลาดเข้าชิง แต่ก็เป็นผลงานที่ดีที่สุดในรอบ 2 ปีเซสชั่นแรกเสมอกันอยู่ 4-4 โดยบราวน์เป็นฝ่ายนำก่อน 3-0 ด้วยเบรก 75 117 และ 58 ก่อนที่ฟอร์ดจะได้เฟรมแรกด้วยเบรก 69

ทอม ฟอร์ด

สุดท้ายในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ มาถึงรองรองชนะเลิศแล้ว ทอม ฟอร์ด ฮึดสู้เอาชนะตอนท้ายเกมส์

หลังกลับจากพักย่อยเกมพลิกมาเป็นของฟอร์ด เมื่อทำเบรก 57 ตามมา 2-3 แล้วชนะเฟรมที่ 6 ตีเสมอ3-3 บราวน์กลับขึ้นนำอีกครั้ง 4-3 แบบเฉือนเพียง 3 แต้มด้วยเบรก 59 แต่ฟอร์ดก็ไม่ยอมเป็นผู้ตามตอนจบเซสชั่น ทำเซ็นจูรี่เบรก 100 แต้มตีเสมอ 4-4เซสชั่นสอง บราวน์ก็ออกตัวดีกว่า ทำอีกเซ็นจูรี่ 134 แต้ม ขึ้นนำ 5-4 ฟอร์ดก็ไม่ยอมให้หนี ตามตีเสมอ 5-5 บราวน์ก็ยังหนีไปอีกครั้ง 6-5 ฟอร์ดตามตีเสมอได้อีกด้วยเซ็นจูรี่เบรกที่สอง 133 แต้ม

แล้วแซงขึ้นนำครั้งแรก 7-6 คราวนี้เบรก 101 แต้มเท่านั้นยังไม่พอ ฟอร์ดแซงแล้วแซงเลย ทำเซ็นจูรี่เบรกที่ 4 ของตัวเอง หนีไป 2 เฟรมเป็น 8-6 แล้วไม่หยุดยั้ง ทำเบรก 57 แต้มในเฟรมถัดมา เป็นส่วนสำคัญให้เอาชนะไปเด็ดขาด 9-6 เฟรม เข้าไปรอชิงชนะเลิศ กับผู้ชนะระหว่าง รอนนี่ โอซัลลิแวน กับ จาง อั้นต๋า“ผมรู้สึกดีมากจริงๆ ทันทีที่เมื่อผมได้แทง ผมรู้สึกว่าต้องกวาดหมดโต๊ะ แต่ผมต้องพัฒนาขึ้นอีก เพราะมันยังไม่สม่ำเสมอ บางเฟรมผมอาจจะเอาชนะคนรุ่นพ่อไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่บางเฟรมผมเล่นแบบที่เจอใครก็ได้”

ด้านฟอร์ด วัย 40 ปี กล่าว“พวกเราต่างมาประกอบอาชีพของเราในสัปดาห์นี้ แล้วคนที่มีโอกาสแชมป์ก็ค่อยๆ ลดลงจนตอนนี้ผมมาเจอกับจอร์แดน ในรอบตัดเชือก ไม่ผมก็เขาจะได้เข้าชิง ผมกับเขาสนิทกัน ตอนกลับที่พักช่วงจบเซสชั่น แรกก็ขึ้นรถกลับด้วยกัน

แล้วก็เดินไปหาแมคโดนัลด์กินกัน แต่ตอนซ้อมผมต้องแยกซ้อมกับเขาเพื่อเตรียมพร้อมลงแข่ง มิตรภาพยังมีอยู่แต่ต้องเป็นก่อนแข่งและหลังแข่ง”ขณะที่บราวน์กล่าวว่า “ผมผิดหวังกับฟอร์มของตัวเอง ผมน่าจะเล่นดีกว่านี้ นี่ไม่ได้ะบอกว่าเขาชนะเพราะผมเล่นแย่เองนะ เขาสมควรเป็นผู้ชนะ

ช่วงท้ายแมตช์เขาเล่นได้เด็ดขาด ปิดแมตช์ได้ดี ส่วนผมเหมือนกับน้ำมันหมดถัง แต่จะว่าไป ผมก็ภูมิใจกับสิ่งที่ผมทำ ในสัปดาห์นี้ ซึ่งมันต่อเนื่องมาจาก 2 เดือนล่าสุด ผมจะพยายามทำมันต่อไป

ทอม ฟอร์ด

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M