เข้าสู่ระบบ

ติม S1 คว้าแชมป์ เจเคสนุกเกอร์

ติม S1 คว้าแชมป์ เจเคสนุกเกอร์ หรือ ชัชพงศ์ นาสา อีกหนึ่งนักสอยคิวดาวรุ่งจากจังหวัดกาญจนบุรี

ติม S1 สามารถโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรง ในรายการ เจเค สนุกเกอร์ จนคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่ เอาชนะ นักสนุกเกอร์อาชีพมือ 1 แห่งจันทบุรี อย่าง ท็อป จันท์ หรือพงศกร จงใจรักษ์ ไปได้อย่างสวยงาม ด้วยผลรวม 5-2 เฟรม ก่อนจะเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านพร้อมกับเงินรางวัลมูลค่า 120,000 บาท ส่วนทางของ รองแชมป์ ท็อป จันท์ ที่พลาดท่าไปอย่างน่าเสียดายนั้น ก็มีเงินรางวัล 50,000 บาท ติดกระเป๋ากลับไปบ้านเช่นเดียวกันจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพ ในรายการเจเคสนุกเกอร์ 6 แดง แฮนดิแคป ที่มีนักสนุกเกอร์ทั่วประเทศเดินทางมาเข้าร่วมมากมายเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า 3 แสนบาท โดยการแข่งขันในรอบสุดท้ายของรายการนี้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ โต๊ะ เจเคสนุกเกอร์จังหวัดจันทบุรี

ติม S1

ผลงานก่อนเจอกันในรอบชิงระหว่าง ท็อป จันท์ และ ติม S1 ในศึกเจเค สนุกเกอร์

ซึ่งมี ผู้บริหารของโต๊ะสนุ๊ก เจเค อย่าง กู๋ใหม่จันท์ หรือ ชลัมพ์ ธนะมูล เดินทางเข้ามาร่วมรับชมพร้อมกับเป็นประธานในการมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของ ศึกเจเคสนุกเกอร์ 6 แดงแฮนดิแคป ครั้ง เป็นการดวลสังเวียนพบกันระหว่าง “ท็อป จันท์” หรือ พงศกร จงใจรักษ์

นักกีฬาสนุกเกอร์ดีกรีเยาวชนทีมชาติชุดชิงแชมป์โลก มือวางอันดับ 1 แห่งเมืองจันทบุรี กับ ทางด้านของนักสนุกเกอร์ดาวรุ่งสายเลือดใหม่แห่งเมืองกาญจนบุรี อย่าง“ติมS1” หรือ ชัชพงศ์ นาสา โดยการแข่งขันครั้งนี้จะใช้รูปแบบ 5 ใน 9 เฟรม

โดยก่อนที่ทั้งคู่จะโคจรมาพบกันในรอบชิงชนะเลิศนี้ ผลงานก่อนหน้า ที่ทั้งสองคนทำเอาไว้ในการนั่นก็คือในรอบ 8 คนสุดท้าย “ท็อป จันท์” เก็บชัยชนะมาจากนักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ อย่าง “นุ๊ก คอนหวัน” หรือ ปรมินทร์ ด่านจิรกุล ไปได้ ด้วยผลรวม 4-1 เฟรม ก่อนที่จะผ่านเข้ามาเอาชนะ “เจ๊ค สิงบุรี” หรือ กิตติพงษ์ อ่อนศรี ในรอบรองชนะเลิศไปได้อีกครั้งด้วยผลรวม 4-1 เฟรม

ในขณะที่ฝั่งของ “ติมS1” สามารถเก็บชัยชนะในรอบ 8 คนสุดท้ายมาได้อย่างสูสี จาก “ลิ้งค์ บันนี่” หรือ ธีรชัย วงศ์วาสนาส่ง ด้วยผลรวม 4-3 เฟรม ก่อนที่จะมาเก็บชัยชนะอย่างหวุดหวิด ไปได้อีกครั้งในรอบรองชนะเลิศจาก “นก เชียงใหม่” หรือ ประเสริฐ แก้วทิพย์ ด้วยผลรวม 4-3 เฟรม

ติม S1

เฟรมที่ 1 เป็นทางด้านของ “ท็อป” ที่สามารถเปิดสกอร์แลกให้กับตนเองด้วยการตบแดง-ดำ-แดง แต่ทำพลาดในดำหลุมกลาง ก่อนจะโดน “ติม” เป็นฝ่ายไล่สอยในไม้เดียว และสามารถแซงขึ้นมาชนะ 49-9 คะแนน ส่งผลให้สามารถขึ้นนำไปก่อนเป็น 1-0 เฟรม

เฟรมที่ 2 ทั้งสองฝ่าย ต่างก็คู่ผลัดกันตบ ไปคนละ 2 ไม้ ก่อนจะเป็นทางด้านของ “ติม” ที่พลาดจน ไม่สามารถตบเขียวหลุมกลางลงได้ ส่งผลให้ “ท็อป จันท์” มาตามซ้ำเขียว และตบถึงชมพูไปในไม้เดียว จนชนะไปได้ ด้วยคะแนน 42-28 และตีเสมอขึ้นมาเป็น 1-1 เฟรม

เฟรมที่ 3 “ติม ” สามารถโดนเกมได้ยังแม่นยำ จนไล่ตบในไม้เดียวไปเกือบหมดทั้งโต๊ะ ส่งผลให้เก็บชัยชนะขาดลอย 59-0 พร้อมกลับมาออกนำอีกครั้ง ด้วยผลรวม 2-1 เฟรม

เฟรมที่ 4 ในเฟรมนี้ “ท็อป” สามารถขึ้นนำไปได้ก่อน 25-4 แต่ถ้าว่าง กลับมาพลาดเพราะไม่สามารถส่งแดงลงหลุมกลางได้ ส่งผลให้ ติมS1 ตามมาไล่สอยในไม้เดียว พร้อมกับเก็บชัยชนะไป 37-25 จนขึ้นนำออกห่างเป็น 3-1 เฟรม

เฟรมที่ 5 ยังคงเป็น “ท็อป จันท์” ที่สามารถออกตัวได้ดีและขึ้นนำไปก่อน 14-4 แต่ก็มาเสียท่า จนโดน “ติม” ตามไล่สอยจนหมดโต๊ะ เก็บชัยชนะไปได้อีกครั้ง 35-14 และขึ้นนำห่างเป็น 4-1 เฟรม

เฟรมที่ 6 “ท็อป จันท์” กลับมาฮึดสู้ จนสามารถเอาชนะไป 37-5 และตามขึ้นมาเป็น 2-4 เฟรม

เฟรมที่ 7 “ติม” ฉวยโอกาสจากที่อีกฝ่ายแทงหลุด ตามมาตบแดงไปทีละชุด จนหมดโต๊ะ จนสามารถเก็บชัยชนะให้กับตนเองได้ อย่างขาดลอยด้วยผลรวม 5-2 เฟรม โดยมีผล สกอร์ในแต่ละเกม คือ 49-9, 28-42, 59-0, 37-25, 35-14, 5-37 และ 50-1

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M