เข้าสู่ระบบ

ท็อป จันท์ ทิ่มนักสนุกจากปากีสถานขาด ลิ่ว 64 คน

ท็อป จันท์ จัดนักสอยคิวจากปากีสถานขาด ลิ่ว 64 คน ศึกคิวสคูล

ท็อป จันท์ เป็นผู้เชี่ยวชาญในการค้นหาคิวจากเมืองจันทบุรี ออกสตาร์ตประเดิมศึกสอยคิว คิวสคูลโซนเอเชีย-โอเชีย คัดรายการที่ 2 ได้ ดุดันไล่สอย แบตตี้ กาเดียร์ แอบบาส นักสนุกเกอร์จากปากีสถาน กระจุย เดินหน้าเข้าสู่รอบ 64 คนสุดท้าย การแข่งขันสนุกเกอร์ รายการ นิคมอุตสาหกรรมฯ คิวสคูลโซนเอเชีย-โอเชียเนีย รายการแรกที่ศูนฝึกสนุกเกอร์ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งเทศไทย ภายในราชมังคลากีฬาสถาน กกท. เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.66 เป็นการดวลคิวรายการที่ 2 รายการนี้ คัดเอาผู้เชี่ยวชาญคิวรายการละ 2 คน ไปเล่นอาชีพโลก 2 ฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันขันในรอบแรก แข่งระบบ 4 ใน7 เฟรม

ท็อป จันท์ ทิ่มนักสนุกจากปากีสถานขาด ลิ่ว 64 คน

ท็อป จันท์ ได้รับการเลือกให้เป็นผู้แทนไทยในการแข่งขันเพื่อคว้าตั๋วไปอังกฤษ แต่เขาพ่ายในการแข่งขันรอบแรกเมื่อพบกับนักสนุกเกอร์จากอินเดียที่ทำให้เขาตกรอบแรก โดยได้แพ้ในเฟรมที่ 3-4 โดยนักสนุกเกอร์จากอินเดียได้ทำเบรกสูงสุดไว้ที่ 135 แต้ม

ไฮไลต์ของวันเป็นการพบกันระหว่าง ท็อปนักสนุกเกอร์เจ้าของแชมป์ไทยแลนด์แรงค์กิ้ง สนามแรก เจอกับ แบตตี้ กาเดียร์ แอบบาส  นักสนุกเกอร์จากปากีสถาน รายการแรกท็อป ถูกวางให้เป็นตัวเต็งในการคว้าตั๋วไปอังกฤษ แต่เกิดการพลิกล็อคตกรอบแรกด้วยการแพ้ นักสนุกเกอร์จาก อินเดีย 3-4 เฟรม โดยเป็นผู้ที่ทำเบรกสูงสุดไว้ที่ 135 แต้มอีกด้วย

กลับมาลงดวลในรายการที่ 2 ท็อปแทงได้อย่างทอปฟอร์ม ไม่ยอมเปิดโอกาสให้คู่แข่งชาวปากีสถาน ออกมาแทงสร้างความกดดันให้กับตัวเองแม้แต่เฟรมเดียว โดยยังเป็นฝ่ายไล่แทงเพียงฝ่ายเดียวทำให้ประเดิมรายการที่ 2 ได้อย่างสวยหรูด้วยการเอาชนะ แบตตี้ กาเดียร์ แอบบาส นักสนุกเกอร์จากประเทศปากีสถานอย่างขาดลอย 4-0 เฟรม ใช้เวลาแทงเพียงแค่ 1.30 ชั่วโมง เท่านั้นผ่านเข้ารอบ 64 คนสุดท้ายได้อย่างง่ายดาย

ส่วนผลคู่อื่นๆชอง กา ไว จากฮ่องกง ที่อกหักแพ้ควิด คิวเฮ้าส์ ในสนามแรกลงแก้มือสนาม2รอบแรกเอาชนะฮาบิบ ซาบาห์ ฮูมูด(บรูไน)4-0เฟรม,เหลียง เซี๊ยะ หลง(จีน) ชนะเชียง เซี๊ยะ หลง(จีน)4-0 เฟรม และชีวาม อโรร่า(อินเดีย) ชนะชาห์บาส อดิล คาน(อินเดีย)4-2เฟรม

สำหรับในวันที่ 8 มิ.ย.66 จะมีนักสนุกเกอร์ไทยลงแข่งขันกันหลายคน ทั้ง ตะวัน พูลทอง, ณัทณพงศ์ ชัยกุล, วิภู ภูธิศาบดี, วรวิทย์ ทองเวียง และ พุธกานต์ ขิมสุข เริ่มคู่แรกเวลา 10.00 น. ผู้สนใจสามารถเดินทางมาชมได้ที่ สถาบันพัฒนากีฬาบิลเลียดแห่งเอเชีย ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ฟรีโดยไม่เสียค่าบัตรแต่อย่างใด

ท็อป จันท์ ทิ่มนักสนุกจากปากีสถานขาด ลิ่ว 64 คน

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M