เข้าสู่ระบบ

นักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90 สตีเฟน เฮนดรี จิมมี่ ไวท์ สตีฟ เดวิส

นักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90 สตีเฟน เฮนดรี จิมมี่ ไวท์  สตีฟ เดวิส คนไทยส่วนใหญ่จดจำได้มากที่สุด

นักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90 สตีเฟน เฮนดรี จิมมี่ ไวท์  สตีฟ เดวิส คนไทยส่วนใหญ่จดจำได้มากที่สุดเมื่อพูดถึงกีฬาสนุกเกอร์ อาจจะไม่ใช่กีฬาที่แมสเท่าไหร่สำหรับคนไทย แต่ก็มีความนิยมสำหรับคนกลุ่มหนึ่งในสังคมไทยอยู่พอสมควร โดยเฉพาะในยุค 90 กีฬาสนุกเกอร์จะค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชายในยุคนั้น

นักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90

สตีเฟน เฮนดรี จิมมี่ ไวท์  สตีฟ เดวิสนักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90

เมื่อพูดถึงกีฬาสนุกเกอร์ อาจจะไม่ใช่กีฬาที่แมสเท่าไหร่สำหรับคนไทย แต่ก็มีความนิยมสำหรับคนกลุ่มหนึ่งในสังคมไทยอยู่พอสมควร โดยเฉพาะในยุค 90 กีฬาสนุกเกอร์ จะค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชายในยุคนั้น แต่กีฬาชนิดนี้จะต้องใช้ทักษะและความแม่นยำสูง จึงจะสามารถเป็นนักสนุกเกอร์ที่ประสบความสำเร็จได้ แต่หากจะกล่าวถึง นักกีฬาสนุกเกอร์ชื่อดัง ในยุค 90 ที่คนไทยส่วนใหญ่จดจำได้มากที่สุด ก็ต้องยกให้ 3 คน ซึ่งเป็นที่จดจำมากที่สุดในยุคนั้น

สตีเฟน เฮนดรี  นักสนุกเกอร์ผู้เป็นตำนานของวงการ เจ้าของฉายา “มัจจุราชผมทอง” ในยุค 90 เขาถือว่าเป็นผู้ที่นั่งบนบัลลังก์แชมป์มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 1990 ถึง 1999 เขาได้สร้างปรากฏการณ์กวาดแชมป์โลก ไปได้ถึง 7 สมัย ถือว่าเป็นนักสนุกเกอร์อีกคนที่เป็นตำนานอย่างแท้จริง เพราะเขามีคุณสมบัติครบเครื่อง ทั้งทักษะการเล่น ความฉลาด และมีความแม่นยำสูงมาก

จิมมี่ ไวท์  นักสนุกเกอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ เขาเป็นนักสนุกเกอร์ ที่คนชอบดูเขาเล่นมากที่สุด จนมีคนเรียกเขาว่า “แชมป์มหาชน” ด้วยสไตล์การเล่นสนุกเกอร์ของเขาที่เน้นไปที่ความรวดเร็วและมีความดุดัน เขาถูกยกย่องให้เป็นนักสนุกเกอร์มือซ้ายที่เก่งที่สุดในโลก

สตีฟ เดวิส สุดยอดนักสนุกเกอร์ที่เก่งที่สุดในยุค 80 แต่พอมาถึงในยุค 90 เขาก็กลายเป็นมืออันดับที่ 2 ของโลก โดยในยุค 90 เขาเป็นรองเพียงแค่ สตีเฟน เฮนดรี เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเขายังสามารถรักษาระดับของตัวเองได้ดีพอสมควร เอกลักษณ์ในการแทงสนุกเกอร์ของเขาคือความใจเย็น เขาคือนักสนุกเกอร์สายบุ๋นที่หาตัวจับยาก

นักสนุกเกอร์ในตำนานยุค 90

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M