เข้าสู่ระบบ

สนุกเกอร์ทีมชาติไทย มั่นใจ 2 ทองซีเกมส์

สนุกเกอร์ทีมชาติไทย เช็คฟิตสอยคิวผ่านฉลุย สอยคิวไทย มั่นใจ 2 ทองซีเกมส์

ความคืบหน้าเกี่ยวกับ นักกีฬา สนุกเกอร์ทีมชาติไทย สอยคิวไทย ในการเตรียมความพร้อมเข้าร่วมแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้กำชับว่า ให้นักกีฬาทุกคน ทุกสมาคมต้องผ่านการทดสอบร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ครั้ง หากผลออกมาต่ำกว่ามาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ให้ตัดชื่อในการส่งเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ทันที

สนุกเกอร์ทีมชาติไทย

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันที่ 28 มีนาคม บรรดานักกีฬา สนุกเกอร์ทีมชาติไทย สอยคิวไทย มั่นใจ 2 ทองซีเกมส์

นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา), อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค), ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์), ธงชัย ปุณยวีร์ (เป้า ลาดหญ้า) รวมนักกีฬาจำนวนทั้งสิ้น 17 คน และมีทีมผู้ฝึกสอน “โค้ชจุ้ย” วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล, “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์ และ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย

ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม ควบคุมอย่างใกล้ชิด โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าทำการทดสอบสมรรถภาพที่ศูนย์วิทย์ฯ กกท. ไปแล้ว 2 ครั้ง มีจำนวน 7 คนที่อยู่ในระดับปานกลาง หากผลวิเคราะห์ออกมาไม่ดีกว่าเดิมจะต้องถูกตัดออกจากทีมชาติทันที

โดยการทดสอบครั้งนี้ ต้องผ่านอุปกรณ์การวัดชีพจร ระดับการเต้นของหัวใจ, การยืดหยุ่นกำลังแขน , การวัดความอ่อนตัวบริเวณสันหลังและกล้ามเนื้อบริเวณลำคอ, การยืนบนกระดานทรงตัว, และการปั่นจักรยาน ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเต็ม ผลปรากฏว่าทุกคนสภาพร่างกายพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิมจนเป็นที่น่าพอใจ เช่นเดียวกับกลุ่ม 7 คน ที่ร่างกายสมบูรณ์จนผ่านเกณฑ์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนด เกี่ยวกับเรื่องนี้

นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง จนผลการทดสอบของทุกคนออกมาในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ปัญหาต่อไปคือในช่วงโค้งสุดท้าย เหลือเวลาอีก 1 เดือน กับอีก 1 สัปดาห์ จะต้องปรับเปลี่ยนโปรแกรมเข้มกว่าเดิม

โดยเฉพาะได้กำชับให้ทุกคนบริหารกำลังแขน และ กำลังขาทุกวัน เนื่องจากกีฬาสอยคิว ทั้งสนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และแคร่อมบอล จำเป็นอย่างมากในการใช้เท้าและแขนตลอดการแข่งขัน มั่นใจว่า 1 เดือนจากนี้เป็นต้นไป นักกีฬาทุกคนต้องพัฒนาดีกว่าเดิม ส่วนเป้าหมายที่วางไว้ 2 เหรียญทอง ส่วนตัวคิดว่าทำได้ไม่มีปัญหา

สนุกเกอร์ทีมชาติไทย

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M