เข้าสู่ระบบ

SI JIAHUI ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก

SI JIAHUI สร้างประวัติศาสตร์ เป็นจอมคิวแดนมังกร ที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 20 ปี

SI JIAHUI สร้างประวัติศาสตร์ เป็นจอมคิวแดนมังกร ที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 20 ปี สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังพิชิต แอนโทนี่ แม็คกิลล์ จอมคิวมือ 21 ของโลกจากสก็อตแลนด์ 13-12 เฟรม พร้อมเปิดใจสุดประทับใจ และกดดันสุดๆ ที่มาได้ไกลขนาดนี้ พร้อมถ่อมตัวการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก World Championship 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 100 ล้านบาท ที่ ครูซิเบิ้ล ธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ  เมื่อคืนวันที่ 26 เม.ย. ที่ผานมา รอบ 8 คนสุดท้าย แข่งระบบ 13 ใน 25 เฟรม โดยคู่ระหว่าง ซิ เจียฮุย จอมคิวม้ามืดหนึ่งเดียวจากจีน วัย 20 ปี ลงดวลช่วงแรก เสมอกับ แอนโทนี่ แม็คกิลล์ มือ 21 ของโลกจากสก็อตแลนด์ ซึ่งเกมคู่นี้ แทงสู้กันได้อย่างสูสี ในเซสชั่นแรก เสมอกันอยู่ที่ 4-4 เฟรม พอมาเซสชั่นสอง เกมทั้งคู่ยังคงผลัดกันเอาชนะจนมาเสมอกันอีก 8-8 เฟรม

SI JIAHUI ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก

SI JIAHUI กลายเป็นนักสนุกเกอร์จีนที่อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียง 20 ปี ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

โดยในปี 1996 รอนนี่ โอซัลลิแวน เป็นคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยวัย 21 ปี ซึ่ง เจียฮุย ถือว่าเป็นนักแม่นรูจากจีนคนที่ 2 ที่สร้างความยิ่งใหญ่ในศึกชิงแชมป์โลก ต่อจาก ติง จุ้นฮุย จอมคิวรุ่นพี่ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้

“ฉันรู้สึกกดดันจริงๆ ในช่วงเฟรมสุดท้าย และฉันต้องคุมสติให้อยู่หมัด ผู้ชมทุกคนกำลังดูอยู่ ฉันได้รับโอกาสมากมายในระหว่างการแข่งขันจากคู่ต่อสู้ของฉัน และฉันคิดว่าด้วยโอกาสมากมายที่ฉันอยากจะชนะ ฉันรู้สึกถึงความปรารถนา ซึ่งแตกต่างจากการแข่งขันครั้งก่อนๆ ฉันน่าจะแพ้เมอร์ฟี่และรู้สึกดีมากเพราะยังไงฉันก็ควรจะแพ้อยู่ดี ฉันได้เรียนรู้บางอย่างจากประสบการณ์นี้ และฉันจะเล่นภายใต้ความคิดที่ดีขึ้นนับจากนี้

ฉันเคยสั่นเพราะความกังวลในการตัดสินใจเฟรม แต่ฉันสามารถผ่านมันไปได้อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น จิตใจแข็งแกร่งขึ้น ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ฉันไม่อยากให้แฟนๆ คาดหวังมากเกินไป ฉันประหลาดใจที่มาไกลได้ขนาดนี้ เพราะฉันไม่คิดว่าตัวเองอยู่ในระดับผู้เล่นที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ฉันต้องปรับปรุง ดังนั้นโปรดอย่าคิดว่าฉันเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม” ซิ เจียฮุยกล่าว

ขณะที่อีกคู่ มาร์ค อัลเลน มือ 3 ของโลก จากไอร์แลนด์เหนือ เอาชนะ แจ็ค โจนส์ มืออันดับ 52 จากเวลส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 13-10 เฟรม ผ่านเข้าไปเจอกับ มาร์ค เซลบี้ มือ 2 ของโลกจากอังกฤษ ที่เอาชนะ จอห์น ฮิกกิ้นส์ จากสก็อตแลนด์ 13-7 เฟรม โดยรอบรองชนะเลิศ จะแข่งระบบ 17 ใน 33 เฟรม ซึ่งเซสชั่นแรก จะแข่งขันวันนี้เวลา 19.00 น.เมืองไทย

SI JIAHUI ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก1

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m