เข้าสู่ระบบ

ซี่ เจียฮุย เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ แชมป์สนุกเกอร์โลก

ซี่ เจียฮุย เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ WORLD SNOOKER CHAMPIONSHIP หลังจาก เอาชนะ โรเบิร์ต มิลกิ้นส์

ซี่ เจียฮุย เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของ World Snooker Championship เป็นครั้งแรก หลังจาก เอาชนะ โรเบิร์ต มิลกิ้นส์ 13-7 นักสอยคิววัย 20 ปี จากจีน สร้างชัยชนะเหนือ ชอน เมอร์ฟี่ ที่กำลังฟอร์มตกในรอบแรก Si ซึ่งต้องเล่นการแข่งขันรอบคัดเลือกถึงสามรายการ เพื่อไปถึงการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีนี้ กลายเป็นเพียงผู้เล่นคนที่สี่ จากจีนที่ปรากฏตัวใน Crucible รอบก่อนรองชนะเลิศ Si Jiahui จบการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ Robert Milkins ด้วยการชนะ 13-7 เพื่อสานต่อ การเปิดตัว Crucible ในเทพนิยายของเขา และ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ World Championship ผู้คัดเลือกอายุ 20 ปีผู้ซึ่งเขี่ยโลกหมายเลข 4 – และ หนึ่งในทีมเต็งก่อนการแข่งขัน – Shaun Murphy ในรอบที่แล้วจะเล่นกับ Anthony McGill หรือ Jack Lisowski คนต่อไป

ซี่ เจียฮุย

ซี่ เจียฮุย เป็นผู้เข้ารอบรองชนะเลิศ World Championship ที่อายุน้อยที่สุดนับตั้งแต่ Matthew Stevens ในปี 1998

เขาเริ่มเซสชั่นวันจันทร์ด้วยการนำ 11-5 และ ต้องการเพียงสองเฟรมเพื่อจบการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม Si ออกสตาร์ทเซสชั่นด้วยความประหม่าด้วยการยิงที่แย่หลายครั้งซึ่งทำให้ Milkins มีโอกาสที่ดีสี่ครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็วในการเข้าเฟรม แต่คนส่งนมไม่สามารถลงทุนได้ สีแดงยาวละเอียดในกระเป๋าตรงกลาง ดูเหมือนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับ Si แต่เขาตามด้วยกระเป๋าสีขาวทันที

ในที่สุด Si ชนะเฟรมเปิดที่ผิดพลาดด้วยการเบรก 67 Si ดูเหมือนจะกลับเข้าสู่ร่องของเขา ในช่วงเริ่มต้นของเฟรมที่ 18 แต่เขาพลาดบอลสีแดงในนาทีที่ 68 ซึ่งทำให้ Milkins มีโอกาสตอบโต้ แชมป์เวลส์โอเพ่น ไม่มีข้อผิดพลาดในการใช้ประโยชน์จากการกวาดล้าง 69 เพื่อคว้าเฟรม

โมเมนตัมเป็นของ Milkins อย่างเห็นได้ชัด และ เขาลดการขาดดุลลงไปอีกเป็น 12-7 โดยแตกที่ 55 ทำให้ปืนใหญ่ที่ยอดเยี่ยม ปิดสีแดงสุดท้ายไปพร้อมกัน แต่ในเฟรมถัดไปเป็นมิลกินส์ที่พลาดสีแดงราคาแพง ซึ่งถูกพบโดยฝูงชนที่อ้าปากค้าง สีมั่นใจว่าเขาจะคว้าเงินรางวัลก้อนโตกลับบ้าน ในขณะที่เขาจบเฟรมด้วยเวลาหนึ่งศตวรรษ รอบก่อนรองชนะเลิศของ Si กับ McGill หรือ Lisowski จะเริ่มในบ่าย วันอังคาร

ซี่ เจียฮุย

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M