เข้าสู่ระบบ

สี เจียฮุย โชว์ฟอร์มโจมตีใส่ ลูก้า เบรเซล

สี เจียฮุย ยังคงโชว์พลังโจมตีใส่ ลูก้า เบรเซล ในรอบรองชนะเลิศ เข้าสู่เซสชั่นที่สามซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของการปะทะด้วยความได้เปรียบ 6 เฟรม

โชว์ฟอร์มเกมรุกของเขาที่ Crucible ในขณะที่เขายังคงเป็นผู้นำในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ World Championship รอบที่สองกับ ลูก้า เบรเซล สีจะเข้าสู่เซสชั่นที่สามซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของการปะทะด้วยความได้เปรียบ 6 เฟรม ทำให้เขานำเป็น 11-5 สี เจียฮุย ไม่เคยลังเลและทดสอบทักษะการป้องกันของ Brecel เนื่องจากชาวเบลเยียมไม่สามารถหาจังหวะของเขาได้ Si Jiahui ยังคงฟอร์มที่ดีของเขาที่ Crucible โดยได้เปรียบหกเฟรมกับ Luca Brecel ในช่วงที่สองของรอบรองชนะเลิศชิงแชมป์โลก เซสชั่นแรก Si ขึ้นนำ 5-3โดยผู้เล่นทั้งสองโชว์เกมรุกของพวกเขา ซึ่งดำเนินต่อไปในเซสชั่นที่สอง โดยเฟรมแรกของวันเริ่มต้นด้วย Si ที่น็อก 52 ในการมาเยือนตารางเป็นครั้งแรก

สี เจียฮุย โชว์ฟอร์มโจมตีใส่ ลูก้า เบรเซล2

จากนั้น Brecel ถูกบีบให้ไล่ตามนักสนุกเกอร์ และหลังจาก สี เจียฮุย หลบหนีโดยบังเอิญ เห็นว่าคิวบอลจบในขากรรไกรของกระเป๋า นักสนุกเกอร์ชาวเบลเยียมก็พยายามเบี่ยงไปทางสี

แม้ว่าเป้าหมายของเขาจะล้มเหลว และเมื่อคนขาวกระดอนโดยที่ Brecel เตะมันอย่างแรง มันก็กระเด็นออกจากกระเป๋าและโต๊ะ ฝูงชนต่างอ้าปากค้างด้วยความตกใจเมื่อ Si ขึ้นนำ 6-3 Si ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการระเบิดของคู่ต่อสู้ได้ทันที และการเริ่มต้นเฟรมที่สองที่เลอะเทอะหมายความว่า Brecel ทำคะแนนได้ 65 คะแนน มีความตื่นตระหนกอยู่ครู่หนึ่งสำหรับเขาเนื่องจากดูเหมือนว่า Si จะขโมยได้ แต่ความปลอดภัยที่อ่อนแอของเขาทำให้เขาผิดหวัง ปล่อยให้ชาวเบลเยียมทำ 6-4

จากนั้น นักเตะวัย 20 ปีก็เดินหน้าต่อในสองเฟรมถัดไปเพื่อขึ้นนำ 8-4 แสดงให้เห็นด้วยศตวรรษที่สามของการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงหม้อยาวที่ยอดเยี่ยมไปยังกระเป๋าสีเขียวในเฟรมที่สาม และเบรก 89 ใน ที่สี่.
หลังจากช่วงพักครึ่ง Si ยังคงครองอำนาจต่อไป และแม้จะถอยกลับไปชนกับสีเหลืองในช่วงพัก 58 นาที Brecel ก็ไม่สามารถได้เปรียบ ทำให้เขาต้องล้างแค้นด้วยสีแดงเพื่อขึ้นไป 9-4

กระแสน้ำดูเหมือนจะพลิกผันหลังจากที่ Si พลาดสีน้ำเงินง่ายๆ ทางด้านขวาตรงกลาง ทำให้ Brecel มีเวลาอยู่ที่โต๊ะเพื่อหม้อสีแดงสองใบและเคลียร์เป็นสีดำโดยชาวเบลเยียมตัดผู้นำสั้น ๆ เป็นสี่คน การหยุดพัก 55 นาทีทำให้นักแข่งชาวจีนกลับมาอยู่ในเส้นทางสำหรับเฟรมถัดไป สร้างความผิดหวังให้กับ Brecel เป็นอย่างมาก

ซึ่งตลอดเซสชั่นนั้นคู่ต่อสู้ไม่ได้เผื่อเวลาไว้เพื่อเข้าสู่จังหวะที่ดี มันเหมือนกันมากกว่าในเฟรมสุดท้ายของเซสชั่น เนื่องจากหลังจากเบรก 71 จากหนุ่มวัย 20 ปี เบรเซลไม่สามารถสร้างความเสียหายได้เพียงพอก่อนที่ Si จะจบการแข่งขันโดยได้เปรียบ 11-5 ใน ภาคค่ำวันศุกร์

เซสชั่นที่สามและรอบสุดท้ายจะมีขึ้นในเวลา 19:00 น. ตามเวลาสหราชอาณาจักร และผู้ชนะจะได้พบกับแชมป์โลก 4 สมัยอย่าง Mark Selby หรือ Mark Allen ในนัดชิง Crucible ที่เมือง Sheffield
Si อาจกลายเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายของ Crucible ที่อายุน้อยที่สุดหากเขาได้เลื่อนขั้นในฐานะผู้เปิดตัว

สี เจียฮุย โชว์ฟอร์มโจมตีใส่ ลูก้า เบรเซล

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m