เข้าสู่ระบบ

ชอว์น เมอร์ฟี่ เขี่ย นีล โรเบิร์ตสัน ตกรอบวันแรก

ชอว์น เมอร์ฟี่เอาชนะ นีล โรเบิร์ตสัน ในรายการ อเล็กซานดร้า พาเลซ

ชอว์น เมอร์ฟี่  เผยว่าช่วงนี้ฟอร์มการเล่นของเขานั้นเริ่มกลับมาฟิตเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วหลังประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่คอทำให้ฟอร์มหลุดช่วงสองปีที่ผ่านมาไม่เคยผ่านเข้าชิงชนะเลิศเลยนับตั้งแต่รายการชิงแชมป์โลกปี 2021 ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เขาเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะเพื่อที่จะลดน้ำหนัก

ชอว์น เมอร์ฟี่

นีล โรเบิร์ตสัน ร่างกายไม่เต็มร้อย ทำให้ต้องแพ้ ชอว์น เมอร์ฟี่  4-6 เฟรม

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เมอร์ฟี่กลับมาโชว์ฟอร์มเจิดจรัสอีกครั้งด้วยการผ่านเข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ และเอาชนะมาร์ก เซลบี้ในรอบ 16 คนสุดท้าย อิงลิช โอเพ่นโรเบิร์ตสันประเดิมด้วยเบรก 73 แต้มขึ้นนำเฟรมแรก แต่ว่าเมอร์ฟี่ สวนกลับทันควันด้วยการเก็บ 98 และ 53 แต้ม แซงขึ้นนำ 2-1 แล้วยังแรงไม่หยุด ฟันไปอีก 3 เฟรมรวด หนีห่าง 5-1 ต้องการอีกเฟรมเดียว ซึ่งก็มีโอกาสชนะในเฟรมที่ 7 แต่ไปพลาดเขียวหลุมมุมล่าง

เปิดโอกาสให้โรเบิร์ตสันไล่มา 2-5นั่นเป็นการจุดประกายให้โรเบิร์ตสันสู้กลับด้วยการทำ 84 แต้มได้เฟรม 8 ตามมา 3-5 และจี้ติด 4-5 เฟรม ด้วยเซ็นจูรี่เบรก 104 แต้มที่เกือบจะเป็นแมกซิมั่มเบรก เพราะเขาได้ไป 13 ชุดดำ ก่อนมาพลาดแดงที่ 14 ซึ่งเป็นลูกยากโรเบิร์ตสันที่ใจมา มีโอกาสก่อนในเฟรมที่ 10 แต่ไปพลาดน้ำเงินหลุมกลาง ได้ไป 35 แต้ม เมอร์ฟี่ได้โอกาสเบรก 54 แต้ม แต่ก็พลาดบ้างในแดงสุดท้าย โอกาสพลิกกลับมาที่โรเบิร์ตสัน ซึ่งได้แดงแล้วไปพลาดน้ำเงิน คราวนี้เมอร์ฟี่ไม่พลาดครั้งที่สอง เก็บแต้มคว้าชัยโค่นแชมป์เก่าสำเร็จ

ทางด้านเมอร์ฟี่กล่าวว่า “ผมยังไม่ลืมการเล่นดีๆ ที่จะเอาชนะ แค่ผมยังไปไม่สุดเมื่อเจอกับมือใหญ่ๆ ถ้ายังเล่นได้ดีต่อเนื่องเหมือนที่มาร์ก อัลเลน ทำได้ในฤดูกาลนี้ก็จะดีมาก ผมฝึกซ้อมหนัก และรู้สึกว่าสิ่งดีๆ กำลังจะกลับมา

การเล่นของผมอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องแล้ว“ผมดีใจที่ชนะได้ แม้จะมีเสียวๆ อยู่หน่อยว่านีลมีโอกาสตีเสมอแล้วต้องไปเล่นเฟรมตัดสิน แต่ผมทำเบรกได้ดีในเฟรมสุดท้าย ซึ่งผมภูมิใจมากเพราะเป็นเบรกที่อยู่ในความกดดันมหาศาล มันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งของผมในช่วง 2 ปีล่าสุด การโค่นแชมป์เก่าในแมตช์เปิดม่านประเดิมทัวร์นาเมนต์ มันเยี่ยมมาก”โรเบิร์ตสัน กล่าวว่า “ผมดีใจแล้วที่ทำได้ 4 เฟรม แล้วก็มีโอกาสทำแมกซิมั่มเบรกด้วยในเฟรมที่ 9 ผมเป็นไข้หวัดในช่วงคริสต์มาส และ ปีใหม่ เพิ่งฟื้นมายังไม่หายเต็มที่

“ผมซ้อมได้แค่ประมาณ 45 นาทีก่อนแข่ง 2—3 วัน พอแข่งจริงก็อ่อนเพลีย มันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้จริงๆ เพราะลูกสาวผมไปติดไข้มาจากโรงเรียนอนุบาล ที่น่าเจ็บใจก็คือ ก่อนหน้านี้ผมก็ป่วยในยูเค แชมเปี้ยนชิพ ผมเล่นได้ไม่เต็มที่ในสองรายการใหญ่ที่สุด

ชอว์น เมอร์ฟี่

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

@SK7M
LINE : @SK7M