เข้าสู่ระบบ

เซลบี้ ตั้งเป้าทำลายสถิติแชมป์โลก

มาร์ค เซลบี้ ตั้งเป้าทำลายสถิติแชมป์โลกของรอนนี่ เขาเรียกร้องให้มีการเจรจาสันติภาพสนุกเกอร์

มาร์ค เซลบี้ รู้สึกว่าเขาเล่นได้ดีพอที่จะท้าชิงตำแหน่ง Tour Championship และ World Championship ในเดือนหน้า เซลบี้ได้ค้นพบฟอร์มสูงสุดอีกครั้งหลังจากยกอันดับสองของฤดูกาลด้วยชัยชนะ 6-2 เหนือ Pang Junxu ใน WST Classic รอบชิงชนะเลิศในเลสเตอร์ หากได้ชัยชนะที่ Crucible อีกครั้ง เซลบี้ผู้คว้าถ้วยรางวัล English Open ในเดือนธันวาคมกล่าว เซลบีเชื่อว่าเขายังสามารถสร้างสถิติโลกยุคใหม่ที่รอนนี่ โอซุลลิแวน และสตีเฟน เฮนดรี คู่แข่งเก่าชนะได้ที่ Crucible Theatre หลังจากฟื้นฟอร์มสุดยอดในสนามหลังบ้านของเขาเอง

เซลบี้

ผมอยากเล่นให้ดี ที่เลสเตอร์เสมอ และโชว์ผลงานในบ้าน เซลบี้ กล่าวกับนักข่าว ผมไม่ได้ทำอย่างนั้นเสมอไป เป็นเรื่องดีมากที่ได้ชูถ้วยรางวัลด้วยการวิ่งที่ดีจริงๆ

ผู้ชนะการจัดอันดับ 22 สมัยที่ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์อ้างสิทธิ์ในตำแหน่งหลักที่สองของแคมเปญด้วยการชนะ 6-2 เหนือ Pang Junxu เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาซึ่งได้เห็นการรวบรวม ‘ตัวตลก’ ที่ยิ้มแย้มตลอดสามศตวรรษในการคว้ารางวัลที่หนึ่ง 80,000 ปอนด์ในเมืองบ้านเกิดของเขา เลสเตอร์ หลังจากชู English Open ในเดือนธันวาคมด้วยชัยชนะ 9-6 เหนือ Luca Brecel ใน Brentwood

เซลบีรู้สึกว่าเขากำลังเข้าสู่จุดสูงสุดของการเติมน้ำมันก่อนการแข่งขัน Tour Championship ใน Hull ในสัปดาห์หน้า (27 มีนาคม-2 เมษายน) และเดือนหน้า ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 47 ที่เมืองเชฟฟิลด์ (15 เมษายน-1 พฤษภาคม) ก็ยอมรับว่าเขาอยู่ในกรอบเชิงบวกในขณะที่เขาแสวงหาความรุ่งโรจน์มากขึ้นบนผ้าสีเขียว

ผมอยากเล่นให้ดี ที่เลสเตอร์เสมอ และโชว์ผลงานในบ้าน เซลบีกล่าวกับนักข่าว ผมไม่ได้ทำอย่างนั้นเสมอไป ดังนั้นมันเป็นเรื่องดีมากที่ได้ชูถ้วยรางวัลด้วยการวิ่งที่ดีจริงๆ ฉันรู้ว่าฉันสามารถคว้าตำแหน่งใน Tour Championship ได้ด้วยการลงลึก และเป้าหมายของฉันคือทำให้แน่ใจว่าฉันผ่านเข้ารอบ

เซลบี้

ดังนั้นการได้แชมป์จึงเป็นเรื่องที่ดี ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะคว้าแชมป์โลกได้ถึง 7 รายการ แน่นอนว่ามันยากอย่างเหลือเชื่อ และการได้แชมป์ 4 รายการก็เกินความฝันของผม

แต่ตอนนี้ผมอยู่ที่นั่นแล้ว มันคงจะดีมากหากได้ชัยชนะที่ Crucible อีกครั้ง ขณะที่ผมยังเล่นอยู่ ผมจะทุ่มเททั้งหมดเพื่อทำเช่นนั้น เห็นได้ชัดว่าฤดูกาลที่แล้วผมไม่ใช่ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม ในแบบที่ผมเป็น ทางจิตใจหมายความว่าฉันไม่ได้รับเงินมากเหมือนเคยและอันดับของฉันก็แย่ลง ดังนั้นฉันจึงค่อนข้างกดดันในฤดูกาลนี้ด้วยเงินที่ไหลมาเทมา และฉันต้องรักษาตำแหน่งใน 16 อันดับแรกให้ได้ ฉันยังมีเป้าหมาย ฉันอยากจะคว้าแชมป์โลกมากกว่านี้ ทริปเปิลคราวน์ให้มากขึ้น และด้วย กลับไปเป็นที่ 1 ของโลก ฉันมีโอกาสที่จะทำอย่างนั้นตอนนี้

O’Sullivan ก่อให้เกิดการถกเถียงอย่างดุเดือดในหมู่เพื่อนร่วมอาชีพของเขาหลังจากที่ GOAT สนุกเกอร์อ้างว่ากีฬานี้”อยู่ในจุดที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m