เข้าสู่ระบบ

ศัพท์สนุกเกอร์ รู้ไว้นักสนุกเกอร์มือใหม่

ศัพท์สนุกเกอร์ รู้ไว้นักสนุกเกอร์มือใหม่ ความสำคัญและนักเล่นสนุกเกอร์จะต้องเรียนรู้เอาไว้ โดยสำหรับ คำศัพท์ในการเล่นสนุกเกอร์

ศัพท์สนุกเกอร์  รู้ไว้นักสนุกเกอร์มือใหม่ จะมีศัพท์สนุ๊กเกอร์ ในรูปแบบที่ค่อนข้างจะเป็นทางการแล้วนั้น ยังมี ลำดับ สนุกเกอร์ คำศัพท์ที่ไม่เป็นทางการและนิยมพูดกันใน วงนักเล่นสนุกเกอร์ทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่นคำว่า ติ๊ดชิ่ง ซึ่งหมายความว่าการที่ได้คะแนนไปเยอะแล้วในการแทงตาแรก และในเบรกสุดท้ายจึงต้องระวังตัวมากขึ้น หลีกเลี่ยงการแทงแบบปะทะ และมาแทงในรูปแบบการป้องกันและระวังแทน และอีกหนึ่งคำศัพท์ก็คือคำว่า อี ตัว เป็นคำศัพท์ที่ใช้เรียกกันบังคับลูกขาว ว่าสามารถที่จะควบคุมให้อยู่ในรูปแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าต้องการจะให้ลูกขาวไปทิศทางไหน ก็สามารถแทงได้ จึงใช้แทนคำศัพท์ในลักษณะของเหตุการณ์นี้

ศัพท์สนุ๊กเกอร์

ศัพท์สนุกเกอร์ รู้ไว้นักสนุกเกอร์มือใหม่ อาจจะสงสัยหรือยังไม่เข้าใจในบางคำศัพท์ที่เป็นภาษาอังกฤษคำศัพท์ที่ไม่เป็นทางการและนิยมพูดกันใน วงนักเล่นสนุกเกอร์ทั้งหมด

การเล่นสนุกเกอร์นั้น มีรูปแบบ และมีวิธีการเล่นที่ค่อนข้างจะ ต้องใช้ความคิดสักเล็กน้อย เพราะเป็นการเรียงลำดับสี่ในการแทงลูกสนุ๊ก โดยหลายท่านที่อยู่ในวงการสนุกเกอร์อาจจะต้องคุณกับคำศัพท์ชนิดเหล่านี้ แต่หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้น หรืออาจจะยังต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ซึ่งหากคุณเรียนรู้คำศัพท์ในการเล่นสนุกเกอร์ จะทำให้คุณสามารถที่จะรับชม หรือหากใครอยากจะลองเล่นกีฬาชนิดนี้คุณก็จะมีความเข้าใจที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นแล้วหากใครที่ยังไม่เข้าใจ

และการเข้ามาเรียนรู้คำศัพท์สนุกเกอร์ถือเป็นสิ่งที่มี ความสำคัญและมีความจำเป็น ต่อการ เรียงลูกสนุ๊ก อย่างมากมั่นใจได้เลยว่าการเรียนรู้คำศัพท์ จะช่วยให้คุณได้ทำการเรียนรู้ และเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ได้มากขึ้นกว่าเดิมถึงหลายเท่า

คำศัพท์ให้ทุกท่านได้ทราบดังต่อไปนี้

ชิ่ง พูล คือ ต้องอธิบายก่อนว่า โต๊ะสนุ๊กจะมีขอบโต๊ะ ซึ่งจะเรียกว่าชิง ซึ่งหากลูกติดทิ้งนั่นก็หมายความว่าลูกที่ติดกับขอบโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นลูกที่ติดชิงก่อนการแทง หรือลูกที่วิ่งไปกระทบชิ่ง ดังนั้นคุณควรที่จะ ทำความเข้าใจในส่วนนี้ โดยสำหรับลูกติดชิ่งนั้นค่อนข้างที่จะแทงยากมากกว่าลูกที่ไม่ติดชิ่งนั่นเองส่วนคำว่าMAXIMUM BREAK เป็นคำศัพท์ที่เกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ นักสนุกเกอร์คนนั้นสามารถแทงสนุกเกอร์ได้คะแนนรวมทั้งหมด 147 คะแนน ภายในครั้งเดียว หรือเรียกได้ว่าการแทงไม้เดียวหมดโต๊ะนั่นเอง ซึ่งหากใครที่แทงในลักษณะนี้ได้นั้น จะต้องเป็นนักสนุกเกอร์ที่มีความเก่งชำนาญการอย่างมาก

KNOCK OUT เป็นคำศัพท์ที่เมื่อผู้เล่นท่านใดแพ้ จะเป็นการคัดรายชื่อออกจากการแข่งขันหรือการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นั้นนั่นเอง โดยเป็นคำศัพท์ที่ใช้ได้ทั้งกีฬาสนุกเกอร์และกีฬาประเภทอื่นอีกมากมาย PYRAMID SPOT เป็นคำศัพท์ที่เอาไว้ใช้แทนการเรียกจุดสำหรับการตั้งสีชมพู โดยสำหรับการตั้งลูกสีชมพูนั้น ตอนเริ่มเกมจะตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของลูกสีแดงทั้งหมดนั่นเอง ดังนั้นแล้วควรจะตั้งลูกชมพู่ให้ถูกจุด จึงใช้คำศัพท์นี้ในการเรียกแทนให้จำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

SNOOKER คำศัพท์นี้เป็นคำศัพท์ที่ได้ยินกันบ่อยมากในการแข่งขัน ซึ่งเป็นคำตอบที่ใช้แทนเหตุการณ์ในกรณีที่ การแทงลูกขาวไม่สามารถ แทงได้ หรือลูกอื่น บางลูกที่เราต้องการจะแทง ยกตัวอย่างเช่นคุณจะแทงลูกขาวไปโดนลูกแดง แต่เกิดเหตุการณ์ลูกสีเขียวบางลูกสีแดงเอาไว้ จึงทำให้ไม่สามารถแทงลูกสีแดงได้โดยตรง จึงต้องใช้การเล่นลูกขาวแทน จึงเรียกเหตุการณ์ลักษณะนี้ว่าสนุ๊คนั่นเองSTROKE คำที่ใช้เรียกเมื่อการแทงทั้งหมดได้ยุติลงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นลูกทั้งหมดได้หยุดนิ่ง หลังจากการแทงเสร็จนั่นเองคำสุดท้ายSET เป็นการตั้งลูกหรือการเตรียมเกมของผู้ตัดสิน ก่อนการเริ่มเกมทั้งหมดนั่นเอง โดยทุกการแข่งขันแต่ละแมตช์ จบลงจะมีการ set รูปแบบของลูกขึ้นมาใหม่เสมอ

ศัพท์สนุกเกอร์

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m