เข้าสู่ระบบ

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชีย

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชีย ได้ควิด คิวเฮ้าส์  หนึ่งเดียวของไทย ได้สิทธิ์ไปเทิร์นโปรที่ประเทศอังกฤษ หลังคว้าโควต้าตั๋วทวีปเอเชีย

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชียควิด คิวเฮ้าส์ หนึ่งเดียวของไทย พร้อมทั้งอีก3ชาติในเอเชีย จีน มาเลเซีย อินเดีย ในการแข่งขันสนุกเกอร์คิวสคูลคัดเลือกทวีปเอเชีย ที่สถาบันพัฒนากีฬาบิลเลียดแห่งเอเชีย ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกรายการที่ 2 เพื่อเฟ้นหา 2 คนสุดท้าย ไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลก ในฤดูกาลหน้า

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชีย

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชีย ควิด คิวเฮ้าส์  หนึ่งเดียวของไทย ที่ปิดจ๊อบสนุกเกอร์คิวสคูลคัดเลือกทวีปเอเชีย ได้ 4 คน จีน-มาเลย์-ไทย-อินเดีย ตีตั๋วไปแข่งขันโปรทัวร์ที่ประเทศอังกฤษทันทีเป็นเวลา 2 ฤดูกาล

การแข่งขันได้ดำเนินมาถึงในรอบรองชนะเลิศ ผู้ชนะในรอบ 4 คนสุดท้ายจะได้ตั๋วไปแข่งขันโปรทัวร์ที่ประเทศอังกฤษทันทีเป็นเวลา2ฤดูกาลซึ่งการแข่งขันในรอบคัดเลือกยังคงใช้ระบบ 4 ใน 7 เฟรม เหมือนเดิมคู่แรกเป็นการพบกันระหว่างอิสปรีท ซิงห์ จันทา(อินเดีย) กับ ชู ฮอน มาน (ฮ่องกง)ซึ่งตั้งแต่รอบ 128 คน มาจนถึงรอบ 8 คน ซิงห์ จันทา นักสนุกเกอร์ชาวอินเดีย แทงดีและชนะคู่ต่อสู้มาชนิดที่เกมขาดมาโดยตลอด

ในขณะที่ ชู ฮอน มาน ค่อนข้างที่จะต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก ด้วยการชนะคู่ต่อสู้แบบเฉียดฉิว การที่ทั้งคู่โคจรมาเจอกันในรอบ 4 คน เป็นทางด้าน อิสปรีท ซิงห์ จันทา ที่ออกคิวได้อย่างสุขุม เชื่องช้า และละเอียดทุกชอต ทำให้นักสอยคิวชาวฮ่องกง ออกคิวได้อย่างอึดอัดและไม่สามารถต่อเบรกได้เลยผิดกับ จันดา ซิงห์ที่ออกคิวไม้เดียวแต้มขาด

และสุดท้ายเป็นนักสนุกเกอร์จากอินเดีย อิสปรีท จันดา ซิงห์ เป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะอย่างขาดลอย 4-0 เฟรม ( 58-43, 68-1, 106,4 , 60-46 )ส่วนอีกคู่ เป็นการพบกันของ 2 นักสนุกเกอร์ชาวจีน เห๋อ กั๊วเจี้ยน พบกับ หวัง ยู่เฉิน ผลปรากฏว่าสู้กันจนถึงเฟรมที่7และเป็น เห๋อ กั๊วเจี้ยน ชนะ หวัง ยู่เฉิน ชนะ 4-3 เฟรม(57-81, 71-24, 1-124, 29-87, 72-0, 78-1, 96-0 )

จบและสรุปแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 รายการได้นักสอยคิวจากเอเชียคว้าตั๋วไปแข่งขันโปรทัวร์ ที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 2 ปี ตามโควตาจำนวน 4 คน ประกอบด้วย ตอ ชูเหลียง (มาเลเซีย) มนัสวินษ์ เพชรมาลัยกุล “ควิด คิวเฮ้าส์”(ไทย)อิสปรีท ซิงห์ จันทา(อินเดีย)และเห๋อ กั๊ว เจี้ยน (จีน)

ด้าน“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้แสดงความยินดีกับ 4 นักสนุกเกอร์ที่ได้สิทธิ์ไปเทิร์นโปรที่ประเทศอังกฤษใน 2 ฤดูกาลหน้า และมีนักสนุกเกอร์ไทยได้สิทธิ์ 1 คน คือ มนัสวินษ์ เพชรมาลัยกุล

ถือว่าเป็นการจัดแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอีก 1 ปี หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ได้ เดชาวัตร พุ่มแจ้ง ไปเล่นที่อังกฤษ ซึ่งปีนี้สิทธิ์ได้กระจายทั้ง 4 ชาติ มาเลเซีย ไทย อินเดียและจีน ส่วนปีหน้ายังยืนยันว่าจัดแข่งขันที่เมืองไทยเหมือนเดิม และจะต้องดีกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมา อีกด้วย

สนุกเกอร์คิวสกูล ในโซนทวีปเอเชีย
ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M