เข้าสู่ระบบ

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก แบนนักสอยคิวจีน

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก แบนนักสอยคิวจีนแล้ว 8 คน ในช่วง 2 เดือนกว่า

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก แบน นักสอยคิวจีน ถูก สหพันธ์บิลเลียด และ สนุกเกอร์อาชีพโลก แบน จากการแข่งขันเวิลด์ สนุกเกอร์ ทัวร์ ไปแล้ว 8 คน ระหว่าง เดือนตุลาคม – ธันวาคม จากการที่ ล็อกผลการแข่งขัน และ ความไม่โปร่งใส อื่นๆ ล่าสุด เมื่อ วันที่ 23 ธันวาคม เฉิน อี้ฟาน นักสอยคิว แดนมังกร วัย 27 ปี ที่เคยขยับไปรั้ง อันดับ 76 ของโลก เมื่อปีที่แล้ว เป็นคนล่าสุด ที่โดนลงโทษ แต่ อี้ฟาน สามารถอุทธรณ์โทษครั้งนี้ได้ ในเวลา 14 วัน

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสหพันธ์บิลเลียด และ สนุกเกอร์อาชีพโลก กล่าวว่า

การที่นักสนุกเกอร์ทำแบบนี้ เป็นการทำลายวงการสอยคิวอย่างมาก และ หลายคนคิดว่าการเล่นพนันสามารถปกปิดได้ และไม่มีใครรู้ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นแบบนั้น

คนที่เกี่ยวข้องก็จะโดนลงโทษไปด้วย สหพันธ์มีประสบการณ์ในการสืบสวนเรื่องพวกนี้มาตลอด เพราะมีทีมงานที่เก่งมากๆ อาจจะมีนักกีฬาอีกหลายคน ที่เกี่ยวข้อง กับ การพนัน การล้มสนุกเกอร์ ถึงแม้ว่าพวกเขา จะยังไม่ถูกจับได้ แต่มันก็เป็นเรื่องไม่ดีกับ สนุกเกอร์ ที่ต้องแสดงให้เห็นว่าเป็นกีฬาที่ไม่ความโปร่งใสแฟนกีฬาที่เสียเงินมาชมการแข่งขัน ควรได้ดูกีฬาที่สู้กันจริงๆ ทั้งๆ ที่มีการให้ความรู้นักสอยคิวหน้าใหม่มาตลอด แต่การทำผิดแบบนี้ก็ยังเกิดขึ้นไปทั่วโลก ก่อนหน้านี้ 7 นักสนุกเกอร์จีน ทยอยโดนแบนไปก่อนแล้ว ทั้ง หยาน ปิงเทา มือ 15 ของโลก ที่กำลังมาแรง ลู่ หนิง, หลี่ หาง, เจ้า เจียนโป, ไป่ หลางหนิง, ฉาง ปิงหยู

ส่วน เหลียง เวิ่นโป อดีตมือ 11 ของโลก ที่โดนลงโทษไป เมื่อเดือนตุลาคม

สหพันธ์สนุกเกอร์โลก

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M