เข้าสู่ระบบ

Ronnie O’Sullivan เผยการปรับแต่งกลางเกมที่เป็นแรงบันดาลใจ

การเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคเล็กน้อย Ronnie O’Sullivan เผยการปรับแต่งกลางเกมที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้เกิดชัยชนะเหนือ มาร์ค เซลบี

Ronnie O’Sullivan และ Mark Selby ไม่ได้เล่นกันเองนับตั้งแต่รายการ Scottish Open ปี 2020 ซึ่งถูกทำเครื่องหมายด้วยการทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างผู้เล่นสองคนในเรื่องข้อกล่าวหาเรื่องฝีมือการเล่นเกม และไม่มีอะไรจะแยกพวกเขา ออกจากกันในรอบรองชนะเลิศ Shanghai Masters ปี 2023 จนกระทั่ง โอซัลลิแวน มือวางอันดับ 1 ของโลกทำการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิค ที่เขาเปิดเผยว่าช่วยให้เขาปรับปรุงได้

Ronnie O'Sullivan เผยการปรับแต่งกลางเกมที่เป็นแรงบันดาลใจ

Ronnie O’Sullivan ผู้พิทักษ์แชมป์เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส เปิดเผยว่าการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิค ช่วยให้เขาคว้าชัยชนะเหนือ มาร์ค เซลบี ในรอบรองชนะเลิศเมื่อวันศุกร์

มือวางอันดับ 1 ของโลกชนะ 10-7 ในจีน เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์โดยผู้ชนะคือนีล โรเบิร์ตสัน พบกับลูกา เบรเซล ส่วนรอบรองชนะเลิศจะเล่นในวันเสาร์ โอซัลลิแวนเป็นแชมป์คนปัจจุบันในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งไม่ได้ลงเล่นมาตั้งแต่ปี 2019 ส่วนใหญ่เนื่องจากการหยุดชะงัก ที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส และข้อจำกัดอันยาวนานที่กำหนดโดยประเทศเจ้าภาพ หลังเซสชั่นช่วงบ่าย เซลบีขึ้นนำคู่ต่อสู้ของเขา 5-4 และในการเล่นช่วงเย็น โอซัลลิแวนขยับขึ้นนำสกอร์ 6-6

จากนั้นเซลบีก็ตีเบรก 77 และขู่ว่าจะเดินหน้าสองแต้มจนกระทั่งพลาดสีชมพู ทำให้โอซัลลิแวนกลับมาอยู่ในระดับอีกครั้ง ในขณะที่ทั้งคู่สามารถเขย่งปลายเท้าได้จนถึงจุดนั้น โอซัลลิแวนจะรักษาสามเฟรมถัดไป และชัยชนะด้วยการพัก 69, 109 และ 118 และการชนะเฟรมที่สี่ติดต่อกัน ทำให้โอซัลลิแวนผ่านไป สู่รอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ เมื่อพูดถึงชัยชนะเขาอธิบายว่าเขาได้เปลี่ยนแปลง แนวทางของเขาในขณะที่เขาค้นหาฟอร์มที่ดีขึ้นการเริ่มเกมไม่ดีนัก เขายอมรับ จนถึง 6-5 และ 6-6 ฉันต้องดิ้นรนเล็กน้อย ฉันพยายามอยู่ตรงนั้น และทำการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคเล็กน้อย ฉันคิดว่าฉันต้องลองอะไรบางอย่าง และค้นหารูปแบบบางอย่าง ฉันเปลี่ยนการจัดตำแหน่ง และไหล่ของฉันให้ปิดและเปลี่ยนไลน์ เพื่อควบคุมสีขาวมากขึ้น มันยากแต่ฉันดีใจที่พบรูปแบบ บางอย่างในตอนท้าย

โอซัลลิแวนมักยอมรับว่าความมุ่งมั่น ในการเล่นสนุกเกอร์ของเขาเกิดขึ้นเป็นระยะๆ แม้ว่าเขาจะมีพรสวรรค์ด้านการเล่นสนุกเกอร์ก็ตาม เขาอธิบายว่าความสามารถในการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง นั้นมาจากระดับแรงจูงใจของเขา เขากล่าวต่อว่าผมได้เรียนรู้มากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา (ในด้านจิตใจของเกม) ว่าผมรู้ว่าต้องทำอย่างไร มันเป็นเพียงว่าฉันสามารถใส่ใที่จะทำมันตลอดเวลาหรือไม่ บางครั้งมันก็ยากที่จะให้ 100% ตลอดเวลา ฉันทำสิ่งนี้มา 40 ปีแล้ว ดังนั้นคุณจะเหนื่อย และแรงบันดาลใจไม่เหมือนกับตอนที่คุณเป็นเด็ก ฉันยอมรับสิ่งนั้นและมันก็ยากขึ้นที่จะทำต่อไป

“พรุ่งนี้ฉันจะกินติ่มซำอร่อยๆ และอาจจะไปกินหม้อไฟกับเพื่อน ดูสนุกเกอร์ในทีวี และผ่อนคลาย พรุ่งนี้ฉันจะถ่าย Tik Tok บ้าง ทุกคนชอบ Tik Tok ในประเทศจีน ดังนั้นฉันจะต้องไปถ่ายทำบ้างพรุ่งนี้”

Ronnie O'Sullivan เผยการปรับแต่งกลางเกมที่เป็นแรงบันดาลใจ

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M