เข้าสู่ระบบ

รอนนี่ โอซัลลิแวน เอาชนะ ลูก้า เบรเซล

รอนนี่ โอซัลลิแวนเคยเป็นแชมป์ 7 สมัย ในรายการมาสเตอร์ส2023

รอนนี่ โอซัลลิแวน เจ้าของขวัญใจเจ้าถิ่น เคยชูถ้วยแชมป์มาแล้ว 7 สมัย ในปี1995,2005,2007,2009,2014,2016และ 2017 เขากำลังลุ้นที่จะกลายเป็นผุ้เล่นคนแรก ที่คว้าแชมป์ ทริปเปิลคราวน์ รายการเดียว 8 สมัยตั้งเป้าคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 6ปี

รอนนี่ โอซัลลิแวน

ลูก้า เบรเซล แพ้ รอนนี่ โอซัลลิแวน  ไป 1-6 เฟรม

รอบ 8 คน โอซัลลิแวนจะพบกับผู้ชนะระหว่างมาร์ก วิลเลี่ยมส์ กับ เดวิด กิลเบิร์ต  วันพฤหัสบดี ซึ่งหากชนะได้ โอซัลลิแวน ก็จะทำเงินจากมาสเตอ์ส รายการเดียวเกิน 2 ล้านปอนด์รอนนี่ออกสตาร์ทด้วยเบรก 97 แล้วก็หนีห่างไปเป็น 3-0 เมื่อเบรเซลพลาดโอกาสหลายหนในเฟรม -3 ก่อนมือ1 ของเบลเยี่ยมจะหยุดพลาด

กลับมาทำเซ็นจูรี่เบรกแรกของแมตช์ 100 แต้ม ตามมา 1-3 ก่อนไปพักหลังจากพัก สถานการณ์ของเบรเซลไม่ดีขึ้น มีแต่โอซัลลิแวนที่ทำ 2 เซ็นจูรี่เบรก 134 กับ 104 แต้ม รวมถึงเบรก 5 ในเฟรมสุดท้าย เอาชนะไปสบาย 6-1 โดยเบรก 134 แต้ม เป็นเบรกสูงสุดของรายการขณะนี้ ลุ้นโบนัสเบรกสูง 15,000 ปอนด์

“ผมใส่เต็ม 100 สำหรับเกมวันนี้ ซึ่งก็หวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีด้วย”โอซัลลิแวนวัย 47 ปี กล่าว ”ผมไม่เคยรับประกันแต่มันเป็นไปตามเกมของผมวันนี้ ผมจะต้องจัดการอารมณ์และสารอะดรีนาลีนที่หลั่งทั่วร่างกายของผม ผมต้องออกไปเล่นโดยไม่ตื่นเต้นมากนัก ผู้ชมที่มาที่นี่ ต่างยอมเสียเงินเพราะต้องการเข้ามาชมเกมที่ดี ดังนั้นต้องรับผิดชอบและเล่นให้ดีที่สุดมันเป็นความรู้สึกที่วิเศษมากที่ได้เห็นผู้ชม 2,000 คนคาดหวังว่าคุณจะเล่นได้ดี ส่วนตัวผม ด้วยวัยขนาดนี้ ผมก็จะเล่นให้สนุก และมีความสุขทุกๆ ช่วงเวลา

ซึ่งผมคิดว่า เป็นมุมมองที่ดีในชีวิตและเกมการแข่งขัน ผมไม่อยากโดนเกมสนุกเกอร์บังคับ หรือต้องผิดหวังกับตัวเองที่เล่นไม่ดี ผมว่าผมมีความสุขกับการเล่นสนุกเกอร์ช่วง10-12 ปีที่ผ่านมานี้ มากกว่ายุคทองก่อนหน้านั้นเสียอีกส่วนเบรเซลกล่าวว่า “ผมเล่นได้ไม่ดีเลย ผมมีความสุขที่เดินเข้ามาเล่น ผู้ชมยอดเยี่ยมมากแม้ว่าพวกเขาจะเชียร์รอนนี่ก็ตาม ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ผมมีความสุขกับประสบการณ์นั้น ผมอยากจะเล่นให้ดีกว่านี้  เมื่อคุณต้องเล่นกับรอนนี่ คุณต้องท็อปฟอร์มจริงๆ หากอยากมีโอกาสเอาชนะได้

ผมต้องฝึกซ้อมให้มาก และไม่ทำความผิดพลาดมาก และนั่นแหละคือเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเป็นGOAT (Greatest of All Time! – ผู้เล่นสุดยอดตลอดกาล)

รอนนี่ โอซัลลิแวน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

@sports7m
LINE : @sports7m