เข้าสู่ระบบ

รอนนี่ โอซุลลิแวน ได้ถอนตัวจาก”CHAMPION OF CHAMPIONS 2023

นักสนุกเกอร์ดังได้ถอนตัวจากรายการ  CHAMPION OF CHAMPIONS 2023 รอนนี่ โอซุลลิแวน ได้ให้เหตุผลว่าเหตุจากสภาพจิตใจไม่พร้อม

เมื่อสุดยอดนักสนุกเกอร์มือ 1 ของโลก รอนนี่ โอซุลลิแวน ได้ถอนตัวจากรายการCHAMPION OF CHAMPIONS 2023ชาวอังกฤษดีกรีแชมป์โลก 7 สมัยประกาศถอนตัวจากการแข่งขันรายการ“แชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์” ที่ตัวเองเป็นแชมป์เก่า เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยระบุเหตุผลว่ามีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต

รอนนี่ โอซุลลิแวน

ซึ่งเมื่อนักสอยคิว รอนนี่ โอซุลลิแวน ได้ถอนตัวจากรายการ  CHAMPION OF CHAMPIONS 2023 ได้ระบุในโซเชียลมีเดียว่า ตอนนี้สภาพจิตใจรู้สึกเพลียและเครียด

จากการถอนตัวดังกล่าวทำให้ติง จุนฮุย นักสอยคิวชาวจีนได้สิทธิร่วมแข่งขันแทน โดยในรอบแรกเดิม รอนนี่จะต้องเจอกับจาง อั๋นต้า จากจีน ซึ่งก่อน หน้านี้ จางเคยพลิกชนะรอนนี่ในรายการ “อิงแลนด์ โอเพ่น” แล้วก้าวไปเป็นแชมป์ ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสมครั้งแรกของเจ้าตัวด้วยติง จุนฮุยและที่ได้ลงแข่งศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ จนได้ เมื่อรอนนี่ โอซัลลิแวน แชมป์เก่า ขอถอนตัว ทำให้ได้ลงแข่งกลุ่ม 1 เจอรุ่นน้อง จาง อั้นต๋า

ในคืนนี้ 2 ทุ่ม อีกคู่ จอห์น ฮิกกิ้นส์ พบ คริส เวคลินติงเป็นแชมป์ 6 แดงชิงแชมป์โลก ที่เมืองไทย แต่โดนปาดหน้าโดน จาง อั้นต๋า ที่ได้แชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ รายการล่าสุด เพราะแข่งขันระบบปรกติอย่างไรก็ตาม ติงก็ได้ลงแข่งจนได้ เพราะรอนนี่ประกาศถอน ตัวจากการแข่งขัน เมื่อเช้าวันอังคาร (เวลาอังกฤษ)

ซึ่งโดยบังเอิญจะได้เจอกับ จาง ในรอบแรก (รอบรองชนะเลิศ) ของกลุ่ม 1 ตอน 2 ทุ่มส่วนอีกคู่ตอน 4 ทุ่ม จอห์น ฮิกกิ้นส์ พบ คริส เวคลิน โดคู่นี้พบกันล่าสุดในรอบคัดเลือก ยูโรเปียน มาสเตอร์ส ปลายเดือนตุลาคม 2021 หรือ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งฮิกกิ้นส์เฉือนชนะ 5-4 เฟรมผู้ชนะในรอบแรก จะไปชิงแชมป์กลุ่มกันตอนตีสอง โดยแชมป์กลุ่มนี้จะไปพบกับ มาร์ก อัลเลน แชมป์กลุ่ม 4 ในรอบรองชนะเลิศ ตีสอง คืนวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน

รอนนี่ โอซุลลิแวน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M