เข้าสู่ระบบ

รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย

รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย บิ๊กฮง ยันมือพระกาฬร่วมดวลคิวเพียบ

รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย รอนนี่จอมคิวขวัญใจคนทั่วโลก และเป็นมือ 1 ของโลก นำทัพมือท็อป 1-16 ของโลก มาร่วมประลองอย่างแน่นอน

รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย

ศึกสอยคิว ปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก โดยมี รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย อย่างแน่นอน

สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย ออกมายืนยัน ศึกสอยคิว ปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 6-11 มี.ค.66 รอนนี่ โอซัลลิแวนจอมคิวขวัญใจคนทั่วโลก และเป็นมือ 1 ของโลก นำทัพมือท็อป 1-16 ของโลก มาร่วมประลองอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค เซลบี้, จัดด์ ทรัมป์ และอีกเพียบ ขาดเพียง นีล โรเบิร์ตสัน แถมยังมี ติง จุ้น ฮุย มือดังจากจีน, จิมมี่ ไวท์ อดีตดาวดังของโลก, สตีเฟ่น แม็กไกว์ แชมป์เก่า รวมถึง 7 จอมคิวไทย โดยมี 4 จอมคิวอาชีพโลก นำทัพโดย 1.หมู ปากน้ำ 2.เอฟ นครนายก 3.แจ๊ค สระบุรี และมิ้งค์ สระบุรี ในขณะที่อีก 3 โควต้า ได้จาก ซันนี่ สายล่อฟ้า แชมป์ 6 แดง ประเทศไทยคนล่าสุด, นุ๊ก คอนหวัน มืออันดับ 1 USNOOKER 6 RED และ ดิไอดอล “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” จอมคิวผู้สร้างตำนานให้วงการสอยคิวเอเชียและเมืองไทย

“บิ๊กฮง” นายกสอยคิวได้ออกมาเปิดเผย  หลังจากที่สมาคมกีฬาบิลเลียดฯได้หารือกับ สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ในการจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 6-11 มี.ค. 2023 ที่ ม.ธรรมศาสตร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จ.ปทุมธานี โดยรายการใหญ่ในปีนี้ จะมีนายวินิจ เลิศรัตนชัย มาเป็นผู้จัด ซึ่งมีจอมคิวอาชีพและมือไวลด์การ์ดเข้าร่วมชิงชัยจำนวน 32 คน

ประกอบด้วย ท็ออาชีพโลก อันดับ 1-16 ซึ่งปีนี้ มีการตอบรับมาร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 15 คน ไม่ว่าจะเป็นรอนนี่ โอซัลลิแวน จอมคิวขวัญใจแฟนสนุกเกอร์ทั่วโลก และเป็นมือ 1 ของโลกในตอนนี้ รวมทั้งมาร์ค เซลบี้ มือ 2 โลก, จัดด์ ทรัมป์, จอห์น ฮิกกิ้นส์, มาร์ค วิลเลี่ยม และมือดังอีกหลายคน ขาดเพียง นีล โรเบิร์ตสัน คนเดียวที่ขอถอนตัวเพราะมีธุระในช่วงเวลาดังกล่าว

สำหรับสิทธิ์นักกีฬาไทยทั้ง 7 คน ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ให้สิทธิ์นักสนุกเกอร์อาชีพโลกของไทย 4 คน ประกอบด้วย “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำนักสนุกเกอร์มือ 32 ของโลก , “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวมือ47ของโลก

และ แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง นักสนุกเกอร์ที่คว้าสิทธิ์จาก คิวสคูล และ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย แชมป์โลกอาชีพหญิง

รอนนี่ นำทัพบู๊6แดงโลก2023ที่ไทย

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M