เข้าสู่ระบบ

รองแต้ม มือปราบหูดำ เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่แฮกเฟสบุ๊ก สมาคมสอยคิว

รองแต้ม พล.ต.ต. วิชัย มือปราบหูดำ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ประกาศเอาจริง เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่แฮกเฟสบุ๊ก สมาคมสอยคิว สถานหนัก

รองแต้ม พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ มือปราบหูดำ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ประกาศเอาจริง เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่แฮกเฟสบุ๊ก สมาคมสอยคิว สถานหนัก ส่งเรื่องถึง กระทรวงดิจิทัลฯ สืบหาผู้กระทำความผิด พร้อมแจ้งความแก่ผู้ที่นำเอาข้อมูลให้ร้ายสมาคม และผู้ที่แสดงความคิดเห็นในเรื่องที่เป็นเท็จทุกคน ด้าน ‘บิ๊กฮง‘ สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิว โว ซีเกมส์ ที่กัมพูชา ทัพสอยคิวไทยจะได้ 2 ทอง อย่างต่ำ จากสนุกเกอร์ ที่ส่งจอมติวชื่อดังของไทยไปบู๊ นำทีมโดย ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ที่ ภัตราคาร โฮคิทเช่น พระราม 3 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 66 โดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคม และสโมสรสมาชิกมาร่วมประชุมจำนวนมาก ซึ่งวาระสำคัญในการประชุมมีดังนี้

รองแต้ม มือปราบหูดำ เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่แฮกเฟสบุ๊ก สมาคมสอยคิว

รองแต้ม พล.ต.ต.วิชัย ได้กล่าวว่า ที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของสมาคมดีอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะจัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ระดับโลก ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งได้รับคำชื่มชม ยกย่องจากต่างชาติอย่างมาก

พวกเราทำทุกอย่างเพื่อให้สมาคมดีขึ้น เพื่อพัฒนาวงการสนุกเกอร์ แต่มีกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดี เข้าไป แฮกเฟสบุ๊ค ของสมาคม แล้วลบแอดมินต่างๆ ออกจากเฟส พร้อมทั้งแอบอ้างในทางที่เสียหายต่อสมาคม ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ซึ่งสมาคมได้แจ้งความไว้แล้ว และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กำลังจะหาหลักฐานให้เราแล้ว โดยตอนนี้เรากำลังให้เฟสบุ๊คดำเนินกู้เฟสสมาคมกลับคืนมา ซึ่งจะสามารถกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมในเร็วๆนี้ แต่ใครที่นำเอาข้อมูลไปนำเสนอโดยมีเนื้อหาไม่ใช่ข้อมูลที่ถูก รวมทั้งผู้ที่แสดงความคิดเห็นให้ร้ายต่อสมาคม จะถูกดำเนินคดีข้อหา หมิ่นประมาท หรือนำเอาข้อมูลเท็จเผยแพร่ผ่านโซเชียล จะมีโทษจำคุกถึง 3 ปี ตนจึงอยากเตือนบุคคลที่ไม่หวังดี ให้ระวังความผิดที่ท่านกระทำ

ด้าน ‘บิ๊กฮง’ นายกสอยคิว เผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา การบริหารงานของสมาคมเป็นไปได้ด้วยดี มีการจัดการแข่งขันระดับโลกมากถึง 3 รายการ ส่งนักกีฬาไปแข่งขันในต่างประเทศก็ได้รับความสำเร็จกลับมา ซึ่งทุกอย่างต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก แต่ในปี 65 สมาคมมีรายรับทั้งสิ้น 45,551,354 บาท มีรายจ่าย 44,891,029 บาท

ซึ่งรวมแล้วมีรายรับมากกว่ารายจ่ายหลังหักภาษีแล้ว จำนวน 558,326 บาท ส่วนเรื่องความพร้อมของทัพสอยคิวไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ว่า ตอนนี้ทุกคนมีความพร้อมมากจากการที่เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าว่าในกีฬาสนุกเกอร์ไทยจะได้ 2 เหรียญทอง จากการชิงชัย 4 เหรียญ

สำหรับทัพไทย นักสอยคิวไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ นำโดย ต๋อง ศิษย์ฉ่อย,วัฒนา ภู่โอบอ้อม เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ “กร นครปฐม” , “นุ้ก สงขลา”, “นุ้ก คอนหวัน”, “ซันนี่ อาร์แบค” และ”ไผ่ สากล”

รองแต้ม มือปราบหูดำ เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่แฮกเฟสบุ๊ก สมาคมสอยคิว

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M