เข้าสู่ระบบ

โอซุลลิแวน หลุดจาก ชิงแชมป์โลก

รอนนี่ โอซุลลิแวน หลุดจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก หลังจาก ลูก้า เบรเซล ชนะทุกเฟรมในช่วงสุดท้าย

รอนนี่ โอซุลลิแวน ออกจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกหลังจากที่ ลูก้า เบรเซล ทำให้มือวางอันดับ 1 ของโลกตะลึงด้วยการชนะทุกเฟรมในช่วงสุดท้ายของรอบก่อนรองชนะเลิศ Brecel ชนะเจ็ดเฟรมติดต่อกันในขณะที่ O’Sullivan ผู้น่าสงสารตกใจกับคู่ต่อสู้ของเขา O’Sullivan จะต้องรออีก 12 เดือนเพื่อพยายามคว้าแชมป์ Crucible สมัยที่แปดเป็นประวัติการณ์ Anthony McGill หรือ Si Jiahui รอ Brecel ในสี่คนสุดท้าย Ronnie O’Sullivan ตะลึงกับ Luca Brecel 13-10 ที่ World Championship หลังจากแพ้ทุกเฟรมในรอบสุดท้ายของรอบก่อนรองชนะเลิศ

รอนนี่ โอซุลลิแวน หลุดจาก ชิงแชมป์โลก

โอซุลลิแวน ตัวเต็งที่จะรักษาตำแหน่งในสี่คนสุดท้าย มาถึงเซสชั่นสุดท้าย คะแนนนำ 10-6

แต่เขากลับทำข้อผิดพลาดที่ไม่เคยมีมาก่อนหลายครั้งในขณะที่ Brecel ทุ่มสุดตัวเพื่อเอาชนะแชมป์เก่าด้วยการวิ่ง 7 เฟรมอันน่าตื่นเต้นซึ่งทำให้ Crucible เงียบลง นั่นหมายถึงการเสนอราคาของ O’Sullivan ที่จะแซงหน้า Stephen Hendry ด้วยมงกุฎโลกสมัยที่ 8 สิ้นสุดลงในปี 2023

สำหรับ Brecel เขาจะพบกับผู้ชนะของการแข่งขันระหว่าง Anthony McGill หรือ Si Jiahui ในสี่คนสุดท้ายในวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ มีสัญญาณตั้งแต่เนิ่นๆ ว่า O’Sullivan จะไม่มีวันง่ายๆ เมื่อเขาพลาดโดนแดงไปหลายลูกในเฟรมแรก โดย Brecel ได้วางรากฐานสำหรับการคัมแบ็กอันร้อนแรงของเขา

O’Sullivan กลับมาท่ามกลางสิ่งต่าง ๆ ในครั้งต่อไป แต่อย่างใดพลาด “พี่เลี้ยง” – ตามที่ Neal Foulds เรียกในบทวิจารณ์ Eurosport – ซึ่งทำให้ Brecel สร้างผลงานที่ชนะเฟรมอีกครั้งคราวนี้เป็น 112 ที่น่ากลัว  น.64 ในเฟรมถัดไปทำให้เบรเซลเป็นฝ่ายคุม แม้ว่าโอซุลลิแวนจะยังมีโอกาสกลับเข้ามาในเฟรม อย่างไรก็ตาม เมื่อเล่นเซฟเขาฟลุ๊คได้สีแดงดังนั้นจำเป็นต้องใส่สีที่มีมูลค่าสูง ไม่เช่นนั้นเขาต้องใช้สนุกเกอร์  Rocket ใช้สีดำทะเยอทะยานและพลาด จากนั้นก็เสียเฟรมที่สี่ไปด้วย ดังนั้นมันจึงอยู่ที่ 10-10 ในช่วงกลางเซสชั่น

รูปแบบยังคงดำเนินต่อไปหลังจากหยุดพักด้วย 61 จาก Brecel และข้อผิดพลาดเพิ่มเติมจาก O’Sullivan ทำให้ Belgian Bullet นำหน้าในการแข่งขัน O’Sullivan เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในนักวิ่งแนวหน้าที่เก่งที่สุดในวงการกีฬา แต่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าต้องสงบสติอารมณ์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เบรเซลกลับสร้างแรงกดดันด้วยการพัก 78 และ 63 มากพอที่จะคว้าสองเฟรมถัดไปและทำให้อารมณ์เสียอย่างมาก

รอนนี่ โอซุลลิแวน หลุดจาก ชิงแชมป์โลก

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m