เข้าสู่ระบบ

อีแวนส์ จอมคิวสาวอดีตแชมป์โลก12สมัย รีเทิร์นคิวอาชีพ

อีแวนส์ จอมคิวสาวอดีตแชมป์โลก 12 สมัย เผย มีใบพัด-มิ้งค์ เป็นไอดอล รีเทิร์นคิวอาชีพ

เรนเน อีแวนส์ จอมคิวสาวอดีตแชมป์โลก12 สมัย ได้กลับมาเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลก อีก2 ฤดูกาล จนทำให้ ตอนนี้ ในเวทีอาชีพมีนักสนุกเกอร์หญิง เข้าไปร่วมประลองจำนวน3คน คือ อีแวนส์,’มิ้งค์ สระบุรี’ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย และ’ใบพัด ศรีราชา’ศิริภาพร นวนทะคำจัน โดยจะเริ่มต้นฤดูกาลรายการแรกคือศึกสอยคิว แชมเปี้ยนลีก ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่26 มิ.ย.เป็นต้นไป แต่ล่าสุดเรนเน อีแวนส์ได้ออกมาเปิดใจ กับเวิลด์ สนุกเกอร์  ทัวร์(WST)ถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจนทำให้เธอฟอร์มหล่นและกลับมาเป็นโปรได้อีกครั้ง

อีแวนส์ จอมคิวสาวอดีตแชมป์โลก12สมัย รีเทิร์นคิวอาชีพ

เรนเน อีแวนส์ ได้ออกมาเปิดใจกับ เวิลด์ สนุกเกอร์ ทัวร์ (WST) ถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจนทำให้เธอฟอร์มหล่นและกลับมาเป็นโปรได้อีกครั้ง

โดยบทสัมภาษณ์ของอีแวนส์ ได้พูดถึงปัญหาของตัวเองว่า “ฉันมีปัญหามากมายเกิดขึ้นและไม้คิวของฉันเสียหาย ขณะที่ฉันกำลังเดินกลับจากสถานที่แข่งขันไปยังโรงแรม ฝนก็เทลงมาอย่างหนัก ฉันไม่เคยคิดอะไรของมัน ฉันกลับถึงบ้านหนึ่งหรือสองวันต่อมาและไปปฏิบัติธรรม ลูกสาวของฉันรับไมคิวของฉันและบอกว่ามันรู้สึกแปลกๆ ฉันบอกว่ามันคงไม่มีอะไรและบอกให้เธอไปล้างมือ

เมื่อฉันฝนหัวคิว ชอล์คชื้น ฉันมองดูและเห็นว่าไม้คิวมันเสียหายจริงๆ ฉันตื่นตระหนกและต้องขึ้นไปบนห้องใต้หลังคาเพื่อหาคิวเก่าของฉัน ปลอกโลหะนั้นดำและขึ้นรา ดังนั้นฉันจึงต้องทำความสะอาดและใส่ปลายใหม่ ตอนนี้ตัวชี้นำสองตัวของฉันอยู่กับ John Parris และเขาได้ปรับปรุงใหม่ทั้งสองตัวแล้ว

“ส่วนอาการสั่นเมื่อเร็วๆนี้ ในตอนนี้ มันไม่ได้เลวร้ายนัก อาจเป็นเพราะฉันไม่ได้ลงเล่นมากนัก มีเพียงสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่กระตุ้นให้เกิด ฉันมีการสแกนดูอาการอีกสองสามครั้งและจะพูดคุยกับนักประสาทวิทยาเพื่อพยายามแก้ไข เมื่อเริ่มต้นมันค่อนข้างแย่ มีการประชาสัมพันธ์มากมายเกี่ยวกับผู้หญิงที่เล่นในทัวร์หลัก โดยมีการ์ดทัวร์เข้ามา มีการแข่งขันในทีวีและฉันอยู่ภายใต้กล้องจุลทรรศน์ ส่วนใหญ่ในฤดูกาลที่แล้ว ฉันไม่มีความรู้สึกใดๆ ที่แขนเลย

ฉันสงสัยว่าฉันเล่นเร็วหรือเล่นช้า ดูเหมือนจะไม่มีอะไรทำงาน ฉันไม่รู้ว่าฉันมาหรือไป ตลอดทางด้านขวาของร่างกายของฉันสั่น หวังว่าเราจะไปถึงจุดต่ำสุดของมันได้ ฉันคิดว่าการไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรืออะไรเป็นสาเหตุของปัญหาหลัก เมื่อคุณรู้แล้วคุณสามารถเริ่มจัดการกับมันได้ และฉันอาจไม่ได้เล่นในฤดูกาลที่แล้วเมื่อมันแย่ที่สุด

ตั้งแต่เข้าร่วมทัวร์หลัก ฉันมองหาชัยชนะสองสามนัด มันไม่เหมือนใน Women’s Tour เมื่อฉันต้องการชนะการแข่งขัน นั่นเป็นความรู้สึกแปลกๆ ฉันรู้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น มันเป็นสถานการณ์ที่แปลก ไม่ใช่แค่การไม่ชนะการแข่งขัน ฉันต้องการชนะการแข่งขัน การเปลี่ยนความคิดนั้นยาก แต่บางทีฉันอาจต้องหาวิธีอื่น มันเป็นความท้าทายและต้องทำให้ดีที่สุด ตอนนี้ฉันไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ ฉันมีตัวอย่าง เช่น ใบพัด , มิ้งค์ และคนอื่น ๆ

ซึ่งตอนนี้ฉันแก่แล้ว พวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันและหวังว่าฉันจะยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาในบางครั้ง ฉันไม่มีเป้าหมายที่แท้จริง ฉันแค่อยากจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันยังคงสนุกกับมันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันเล่นได้ดี ถ้าคุณชอบความท้าทาย คุณก็จะชอบสนุกเกอร์เสมอ เพราะมันเป็นกีฬาที่ยาก

อีแวนส์ จอมคิวสาวอดีตแชมป์โลก12สมัย รีเทิร์นคิวอาชีพ

ทั้งนี้ ทาง WST ได้ถามต่อว่า คุณคิดว่าทัวร์การ์ดมีความสำคัญต่อเกมของผู้หญิงแค่ไหน? โดยอีแวนส์ กล่าวว่า ฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นอย่าง ใบพัด และไป่ หยู่ หลู พวกเขาไม่มีแผลเป็นและต้องการออกไปสนุกกับการแข่งขัน ฉันอ่านบทสัมภาษณ์ของ ไป่ หยู่ หลู พูดบางอย่างเกี่ยวกับแค่อยากเล่นเพื่อตัวเอง

ฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมเพราะเป็นสิ่งที่ฉันเคยคิดแบบนั้น มันทำให้ฉันมีไฟไม่กี่ปีและฉันก็แข่ขัน แต่คุณจะกดดันและมีคนจับตามองคุณมากขึ้น ทุกอย่างอยู่บนบ่าของคุณ ฉันคิดว่ามันวิเศษมากสำหรับผู้เล่นอายุน้อยเหล่านั้นที่มีไม่กี่คน

“ตอนนี้ฉันยังคงได้รับข้อความว่าพวกเขาไม่รู้ว่าผู้หญิงเล่น ที่น่าผิดหวังหลังจากหลายปีที่ผ่านมา การได้มาเมืองไทยและได้เห็นว่าประเทศไทยเป็นอย่างไรและดูว่ามีเด็กสาวกี่คนที่เล่นสนุกเกอร์ได้นั้นมันยอดเยี่ยมมาก เราทุกคนทำได้ดีมากและเราต้องการทำให้ดีที่สุดสำหรับตัวเองและดีที่สุดสำหรับกีฬา ตอนนี้มีความสามารถมากมายอยู่ที่นั่น” เรนเน อีแวนส์กล่าว

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M