เข้าสู่ระบบ

รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส 2023 ถูกยกเลิก

รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส 2023 ระหว่างวันที่ 13-19 มีนาคม ประเทศตุรกี มีอันต้องยกเลิก

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ภายหลังศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2023 เสร็จสิ้นไปเพียง 1 วัน บรรดานักสอยคิวในทัวร์ทั้งหลายต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อ เวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ (WST) ได้แจ้งให้ทราบว่า รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส 2023 ระหว่างวันที่ 13-19 มีนาคม  โรงแรมเนียร์วานา คอมโมโปลิตัน ที่นครอันตัลยา ประเทศตุรกี มีอันต้องยกเลิก เหตุผลเนื่องมาจากไร้หน่วยงานที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์จัดการแข่งขัน ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้ แค่เงินรางวัลก็ 500,000 ปอนด์(ประมาณ 20.1 ล้านบาท)เข้าให้แล้ว โดยแชมป์จะได้รับทรัพย์ 100,000 ปอนด์(ราวๆ 4 ล้านบาท) หากรวมค่าอื่นๆ งบประมาณที่จะต้องใช้จัดการแข่งขันในครั้งนี้ ก็ต้องบวกเพิ่มขึ้นไปอีก

รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส

นับเป็นเรื่องที่เซอร์ไฟรส์ไม่น้อย เพราะปีก่อน ศึก รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส ถูกจัดขึ้นเป็นหนแรก

ท่ามกลางความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ จะเห็นได้จากตลอด 1 สัปดาห์ที่ชิงชัย สาวกกีฬาแม่นรูแดนไก่งวง ต่างควักกระเป๋าเข้ามาชมถึงขอบโต๊ะกันมากมาย เหลือเชื่อเหมือนกันว่า พอมาในปีนี้ การแข่งขันต้องถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยปัญหาเรื่องเงินทุน อันที่จริง หากแจ้งเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ (WST) ตั้งแต่เนิ่นๆ คงจะหารายการอื่นมาแทนได้ทัน แต่พอมาบอกกะทันหัน

ก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มไม่ถึง 2 เดือนแบบนี้ ไม่รู้เหมือนกันว่า องค์กรคิวโลกจะหาทางออกอย่างไร หากไม่มีรายการอื่น ที่มีเงินรางวัล และ คะแนนสะสมเทียบเท่าเข้ามาแทน นักแม่นรูแต่ละคนในทัวร์ ต้องเดือดร้อนเป็นแน่แท้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวร้าย สำหรับแฟนกีฬาสนุกเกอร์ ที่รายการแข่งขันทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ตามปกติ เนื่องจากทาง เวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์(WST) ได้ประเมินแล้วว่า อาจจะไม่เหมาะที่จะจัดการแข่งขันในช่วงนี้ แต่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าในอนาคตหากสถานการณ์เริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว ทาง เวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์(WST) จะหยิบโปรแกรมแข่งขันทั้ง 6 รายการ กลับมาพิจารณาใหม่ หรือไม่ เนื่องจากทุกรายการล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งสิ้น แถมยังมีเงินรางวัล สำหรับผู้เข้าแข่งขันสูงมากทีเดียว

รายการเตอร์กิชมาสเตอร์ส

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M