เข้าสู่ระบบ

Q School 2023 ใครกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของพวกเขา

Q School 2023 ใครกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของพวกเขา ? อธิบายรูปแบบสำหรับการแข่งขันปี 2023 ที่เลสเตอร์ มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า

Q School 2023  เริ่มต้นขึ้นที่ Morningside Arena ของเลสเตอร์ในวันศุกร์ การ์ดทัวร์มืออาชีพแปดใบพร้อมคว้าชื่อที่มีชื่อเสียงหลายคนต่อสู้เพื่อรักษาอนาคตของตนในหมู่ผู้สูงศักดิ์ ลูก้า เบรเซล คว้าแชมป์โลกครั้งที่ 47 ที่เมืองเชฟฟิลด์เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมเพื่อปิดฉากฤดูกาล 2022/23 แต่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นสำหรับแคมเปญใหม่เมื่อการแสดงล่าสุดของ Q Schoolฤดูกาลสนุกเกอร์ 2023/24 เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในเช้าวันศุกร์ด้วย Q Schoolรุ่นล่าสุดที่ Morningside Arena ในเมืองเลสเตอร์ นับเป็นครั้งที่ 13 ของการแข่งขันที่กดดันโดยมีผู้เล่น 208 คนแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงการ์ด World Snooker Tour เพียง 8 ใบเท่านั้น ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้สิทธิ์เล่นในฤดูกาล 2023/24 และ 2024/25 ตามลำดับ

สนุกเกอร์ Q SCHOOL เริ่มต้นขึ้นที่ Morningside Arena ของเลสเตอร์ในวันศุกร์

Q School 2023 อีเวนต์ที่ 1 เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม จนถึงวันพุธที่ 31 พฤษภาคม

ส่วนการแข่งขันที่สองเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน จนถึงวันอังคารที่ 6 มิถุนายน ผู้เล่นที่เข้าสู่รอบที่หนึ่งจะต้องชนะการแข่งขันหกนัดจึงจะได้รับการ์ด ส่วนผู้ที่เข้าสู่รอบที่สองต้องการชัยชนะห้าครั้งจากการแข่งขันที่ดีที่สุดในเจ็ดเฟรม Michael Holt อดีตผู้ชนะ Shoot Out เห็นว่าการอยู่ในวงจร 26 ปีของเขาสิ้นสุดลงหลังจากจบอันดับที่ 65 ในการจัดอันดับเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2021/22 ก่อนที่จะล้มเหลวในการคืนไพ่ที่ Q School เมื่อปีที่แล้ว

มันเป็นหายนะที่หายไป แต่การเปรียบเทียบที่ฉันจะใช้คือการมีก้อนหินอยู่ในรองเท้าของคุณ รู้สึกว่ามันใหญ่มากในตอนนั้น แต่เมื่อคุณหยุด และถอดรองเท้าออก คุณจะรู้ว่ามันเล็กเท่านั้น เขากล่าว

ฉันแน่ใจว่าถ้าฉันเป็นโสดตอนอายุ 25 ปี มันคงจะเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ สนุกเกอร์คือทั้งชีวิตของฉันในตอนนั้น ตอนนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ฉันอยากได้กลับคืนมา ตอนนี้ฉันมีภรรยาและลูกแล้ว

มันให้เวลาฉันสำรวจสิ่งต่าง ๆ ที่ฉันคงไม่ได้ทำถ้าฉันอยู่ในทัวร์ ถ้าฉันกลับมาได้ มันอาจจะกลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับฉัน

โทนี่ โนวล์สคนโปรดในยุค 1980, อัลฟี เบอร์เดน ผู้เข้ารอบสุดท้าย World Seniors คนล่าสุด และอเล็กซานเดอร์ อูร์เซนบาเชอร์ ‘เฟเดอเรอร์แห่งเบซ’ ชายผู้มีสถิติชนะ 3-1 เหนือรอนนี่ โอซุลลิแวน เป็นหนึ่งในผู้ที่พยายามดึงความรุ่งโรจน์ในอดีตที่ Q School กลับคืนมา

ลำดับการทำบุญยังจัดตั้งขึ้นที่ Q School ซึ่งจะเห็นผู้เล่นได้รับหนึ่งแต้มสำหรับแต่ละเฟรมที่ชนะ

ผู้เล่นที่สูงที่สุดใน Q School Order of Merit ที่ไม่มีทัวร์การ์ดจะได้รับเชิญให้แข่งขันในกิจกรรม World Snooker Tour ซึ่งจำเป็นต้องเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมนอกเหนือจากไวด์การ์ดและข้อตกลงทางการค้า

มีการ์ดทัวร์อีกสี่ใบจากอีเวนต์ Asia and Oceania Q School สำหรับผู้เล่น 128 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 1-12 มิถุนายน และเปิดให้พลเมืองในภูมิภาค Championship League

เป็นการแข่งขันจัดอันดับอย่างเป็นทางการครั้งแรกของแคมเปญใหม่ โดยเลสเตอร์ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกลุ่มต่างๆ ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 21 กรกฎาคม แชมป์โลก Luca Brecel จะเป็นหนึ่งในทีมเต็งร่วมกับ O’Sullivan หมายเลข 1 ของโลก, Mark Selby และ Judd Trump ในหมู่ชายชั้นนำที่เข้าแข่งขันในปีที่แล้ว

สนุกเกอร์ Q SCHOOL เริ่มต้นขึ้นที่ Morningside Arena ของเลสเตอร์ในวันศุกร์

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M