เข้าสู่ระบบ

เปิดศึกสนุกเกอร์ 6 แดง มิ้ง-นุ้กคอนหวัน

เปิดศึกสนุกเกอร์ 6 แดง ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน

เปิดศึกสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เป็นการรวมเอาจอมคิวอาชีพโลกมาแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นในเมืองไทย

เปิดศึกสนุกเกอร์

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา มีพิธีเปิดการชิงชัย และการแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 ได้ เปิดศึกสนุกเกอร์ อย่างเป็นทางการ

ในรอบการแบ่งกลุ่ม แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คน แข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม นำ 2 อันดับแรกที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนต่อไป โดยจะแข่งขันกันในระบบ 5 ใน 9 เฟรม ไฮไลต์ในวันแรก นักกีฬาไทยประเดิมออกสตาร์ตก่อน 2 คน โดยในกลุ่ม เอ มิ้ง สระบุรี นักสนุกเกอร์อาชีพหญิงหมายเลข 1 ของโลก วัย 23 ปีสอยคิวสาวคนเดียวของรายการตัวแทนจากประเทศไทย ลงแข่งขันแมตช์แรกพบ จาง อันตะ มือ 87 ของโลกชาวจีนวัย 31 ปี

เปิดมาสองเฟรมแรก จาง อันตะ แทงอย่างไหลลื่น ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เฟรม ถัดมาในเฟรมที่สาม มิ้ง ขยับผลงานดีขึ้น ตีตื้นมา 1-2 เฟรม จากนั้นทั้งคู่ตบชนะกันคนละเฟรม ก่อนที่เฟรมหก สอยคิวหนุ่มจากจีนแผ่นดินใหญ่ จะเป็นฝ่ายต้อนเอาชนะ 55-9 จบการแข่งขัน

จาง อันตะ จากจีน ชนะ มิ้ง สระบุรี ของไทยไป 5-2 เฟรม ประเดิมเก็บชัยแมตช์แรกประจำกลุ่ม เอ ไปครอง หลังเกมการแข่งขัน มิ้ง สระบุรี นักสนุ้กสาวคนเก่งของไทยเปิดเผยว่า ตื่นเต้นเพราะว่ามีผู้ชมเข้ามารับชมในสนามกันเยอะมากและคู่ต่อสู้แทงดีมาก 6 แดงเป็นเกมที่เร็ว หากพลาดช็อตสองช็อตก็มีโอกาสแพ้เลย อีกอย่างเราแทงกับนักกีฬาที่เป็นมือโปรระดับโลกด้วย พอตนพลาดครั้งหนึ่งก็ทำให้เสียเฟรมเลย ส่วนสองแมตช์ต่อไปในกลุ่มที่ต้องพบกับ ดิง จุนฮุย กับสตีเฟ่น แม็กไกวร์ ก็ถือว่าหนักแต่ยังคิดว่า 6 แดงอะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็จะพยายามให้เต็มที่

เปิดศึกสนุกเกอร์

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M