เข้าสู่ระบบ

ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์

ในเรื่อง ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์  ผู้ตัดสินสนุกเกอร์เป็นมืออาชีพที่ทำการแข่งขันสนุกเกอร์และมีบทบาทสำคัญในผลการแข่งขัน

มาเปิดรายได้ ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์ ผู้ตัดสินแม้ไม่ต้องออกแรงแทง แต่ก็ต้องก้มๆ เงยๆ ตั้งลูก แถมไม่ได้มีจังหวะนั่งพักเหมือนนักกีฬาด้วยซ้ำ ไหนจะต้องมีสมาธิกับเกมอยู่ตลอดเวลา เรียกว่ามีแรงกดดันและเหนื่อยมากไม่แพ้นักสนุกเกอร์เลยทีเดียวการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 เงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 2.395 ล้านปอนด์ โดยผู้ที่ชนะได้เงินรางวัล 5 แสนปอนด์ หรือราว 21.4 ล้านบาท ว่าแต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แล้วผู้ตัดสินล่ะ พวกเขาได้ค่าเหนื่อยเท่าไร

ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์

แม้ไม่ใช่นักกีฬาแต่ ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์  และส่วนใหญ่จะจ่ายต่อนัดหรือต่อวัน เป็นผลให้ไม่สามารถกำหนดค่าจ้างเฉลี่ยสำหรับผู้ตัดสินสนุกเกอร์ได้อย่างน่าเชื่อถือ

ตามรายงาน เงินเดือนผู้ตัดสินสนุกเกอร์ส่วนใหญ่จะจ่ายตามอัตราการจับคู่ ในขณะที่ผู้ตัดสินระดับบนสุดเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับเงินเดือนตลอดเวลา ผู้ตัดสินต้องเอาใจใส่และยืนในตำแหน่งที่ทุกสโตรกกำลังจะเล่นหรือเพิ่งเล่นไป ผู้ตัดสินสนุกเกอร์ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ชนะในการแข่งขันใด ๆ คือผู้เล่นที่ทำคะแนนได้มากที่สุดไม่ว่าจะด้วยคะแนนที่ยุติธรรมหรือโดยการได้รับคะแนนลูกโทษหรือทั้งสองอย่างรวมกันผู้ตัดสินสนุกเกอร์ไม่ประกาศเงินเดือนบ่อยนัก

เนื่องจากไม่ใช่ข้อมูลที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม เราได้รวบรวมข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับ “ผู้ตัดสินสนุกเกอร์มีรายได้เท่าไรในสหราชอาณาจักรหรือทั่วโลก” สำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพเป็นผู้ตัดสินสนุกเกอร์หรือดูเป็นทางเลือกนอกเวลาการเป็นผู้ตัดสินสนุกเกอร์มืออาชีพนั้นแตกต่างกันไปตามภูมิภาค แต่โดยทั่วไปแล้วเกี่ยวข้องกับการลงทะเบียนกับคณะกรรมการกีฬาแห่งชาติในระดับเริ่มต้น ผู้ตัดสินสนุกเกอร์ทั่วไปในสหราชอาณาจักร มีรายได้ระหว่าง 35 ถึง 70 ปอนด์1,500-3,000 บาท

ต่อเกมหนึ่งแมตช์ ซึ่งถือว่าไม่ได้มากมายนักหากไปอีกระดับ ผู้ตัดสินอาชีพสนุกเกอร์โลก พวกเขาจะเริ่มต้นด้วยเงินเดือนพื้นฐานประมาณ 20,000 ปอนด์ (850,000 บาท) ต่อฤดูกาลแต่หากเป็นระดับท็อปที่ได้รับการยอมรับอย่า พอล คอลลิเยร์ มาร์เซล เอคการ์ดต์ และ โอลิเวอร์ มาร์ทีล ก็มีแนวโน้มได้รับสูงขึ้นอีกอย่างมากยิ่งไปกว่านั้น ผู้ตัดสินจะได้เงินค่าธรรมเนียมแต่ละแมตช์ที่พวกเขารับผิดชอบ ซึ่งอาจสูงถึง 500 ปอนด์ เช่น การแข่งขันชิงแชมป์โลก

ผู้ตัดสินจะได้รับค่าตอบแทนอย่างงามผู้ตัดสินขอเวิลด์ สนุกเกอร์ ยังไม่ต้องจ่ายค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าที่พักตลอดการแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วยผู้ตัดสินสนุกเกอร์ส่วนใหญ่จะจ่ายต่อนัดหรือต่อวัน เป็นผลให้ไม่สามารถกำหนดค่าจ้างเฉลี่ยสำหรับผู้ตัดสินสนุกเกอร์ได้อย่างน่าเชื่อถือนอกเหนือจากค่าธรรมเนียมการแข่งขันและเงินเดือนพื้นฐานแล้ว

ผู้ตัดสินสนุกเกอร์ยังได้รับรายได้จากสปอนเซอร์จากโลโก้ของแบรนด์บนเสื้อของพวกเขาผู้ตัดสินสนุกเกอร์อาวุโสมืออาชีพได้รับโอกาสมากขึ้นและจ่ายมากกว่าผู้ตัดสินสนุกเกอร์ระดับเริ่มต้น ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากการตัดสินใจที่ดีเนื่องจากประสบการณ์หลายปีผู้ตัดสินสนุกเกอร์อาวุโสมืออาชีพจะจ่ายค่าธรรมเนียมต่อการแข่งขันประมาณ $ 250 และทำเกี่ยวกับ $ ถึง $ 2000 2500 ในการแข่งขันระดับนานาชาติผู้ตัดสินสนุกเกอร์อาวุโสได้รับฐานเงินเดือน $ 25,000

ช่องว่างค่าจ้างระหว่างเพศยังมีอยู่ในนักสนุ๊กเกอร์มืออาชีพด้วย แม้ว่าผู้ตัดสินมืออาชีพทั้งชายและหญิงจะได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกัน แต่เงินเดือนของผู้ตัดสินสนุกเกอร์หญิงนั้นน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ชายจ่ายกรรมการสนุกเกอร์หญิง $ 200 ต่อการแข่งขันและทำให้ $ 1000- $ 1500 ในการแข่งขันระดับนานาชาติ พวกเขาได้รับเงินเดือนพื้นฐาน$ 20,000ผู้ตัดสินสนุกเกอร์ระดับเริ่มต้นไม่ได้ถูกเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขัน

ระดับนานาชาติเนื่องจากไม่มีประสบการณ์มากนักพวกเขาต้องได้รับประสบการณ์ 3-4 ปีจากลีกสมัครเล่นหรือท้องถิ่น การแข่งขัน และการแข่งขันชิงแชมป์เพื่อให้เป็นมืออาชีพ พวกเขาได้รับเงิน $ 50 – $ 90 ต่อนัดและรับประมาณ $ 4,500

เป็นประจำทุกปีในฐานะกรรมการสนุกเกอร์มือใหม่ คนที่มีรายได้สูงสุดผู้ตัดสินสนุกเกอร์ที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดคือ อินโก ชมิดท์ แจน เชียร์ส เดซิสลาวา โบชิโลวา โปรเลตินา เวลลิชโควา อเล็กซ์ คริสซาน โจรี่ เอคเตอร์ ทาเทียน่า วูลลาสตัน คริสเตียน ฟ็อค อีวา โพสโคซิโลวา ฮิลเด โมเอนส์ คริสตอฟ อาซิจน์ ลุยซ์ คราซ์ ไมเก้ เคสเลอร์ มัลกอร์ซาต้า คาเนียสก้า ตามลำดับ

ผู้ตัดสินสนุกเกอร์โลก เปิดรายได้ในแต่แมตช์

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

 

 

 

@SK7M
LINE : @SK7M