เข้าสู่ระบบ

พูล ยก รอนนี่เต็ง1 สอยคิว ศึกใหญ่มาสเตอร์ส 2023

พูล ยก รอนนี่เต็ง1 สอยคิวศึกใหญ่มาสเตอร์ส2023

พูล ยก รอนนี่เต็ง1 สอยคิวศึกใหญ่มาสเตอร์ส2023 ในศึกสอยคิวรายการใหญ่ระดับทริปเปิลคราวน์ ระหว่างวันที่ 8-15 มกราคมนี้ ณ สังเวียนอเล็กซานดราพาเลซ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

รอนนี่เต็ง1

ศึกสอยคิวรายการใหญ่ระดับทริปเปิลคราวน์ พูลยก รอนนี่เต็ง1 สอยคิวศึกใหญ่มาสเตอร์ส2023

เริ่มต้นศักรราชใหม่มาได้ไม่กี่วัน ก็ถึงเวลาที่แฟนสนุกเกอร์จะได้ลุ้นและเชียร์ศึกสอยคิวรายการใหญ่ระดับทริปเปิลคราวน์ อย่างมาสเตอร์ส 2023 ระหว่างวันที่ 8-15 มกราคมนี้ ณ สังเวียนอเล็กซานดราพาเลซ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 725,000 ปอนด์ หรือประมาณ 30 ล้านบาท โดยผู้ที่คว้าแชมป์ นอกจากจะรับทรัพย์ก้อนโตมูลค่า 250,000 ปอนด์ (ประมาณ 10.1 ล้านบาท) แล้ว ยังจะได้สิทธิ์ดวลคิวศึกแชมป์เหนือแชมป์ หรือแชมเปี้ยนออฟแชมเปี้ยนส์ในฤดูกาลหน้าอีกด้วย

สำหรับศึกสนุกเกอร์รายการนี้ แม้จะไม่ใช้เวิลด์แรงค์กิ้งทัวร์นาเมนต์ ที่มีผลต่อคะแนนสะสมอันดับโลก ทว่านักสอยคิวแต่ละคนในทัวร์ ต่างหมายปองที่จะต้องคว้าถ้วย “พอลฮันเตอร์โทรฟี่” มาประดับบารมีให้ได้สักครั้งในชีวิต อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะมีสิทธิ์หอบไม้คิวคู่ใจ มาวาดลวดลายในรายการนี้ได้นั้น จะต้องเป็นมืออันดับ 1-16 ของโลกเท่านั้น โดยยึดอันดับโลกหลังจบศึกยูเคแชมเปี้ยนชิพหนล่าสุดเป็นหลัก

สำหรับผลการประกบคู่มีดังนี้ เริ่มจากสายบน นีล โรเบิร์ตสัน มือ 3 ของโลกจากออสเตรเลีย ซึ่งเป็นแชมป์เก่าจะพบกับ ฌอน เมอร์ฟี่ มือ 11 ของโลกจากอังกฤษ ผู้ชนะคู่นี้จะเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับผู้ชนะคู่ระหว่าง ไคเรน วิลสัน  มือ8จากอังกฤษกับสจวร์ตบิงแฮมมือ14จากชาติเดียวกัน

และอีกฟากของสายบน มาร์ค อัลเลน มือ 5 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ พบกับ แบร์รี่ ฮอว์กินส์ มือ 13 ของโลกจากอังกฤษ ผู้ชนะจะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปดวลกับผู้ชนะคู่ระหว่าง จัดด์ ทรัมป์ มือ 4 ของโลกจากอังกฤษ กับ ไรอัน เดย์ มือ 15 ของโลกจากเวลส์

และตามมาด้วยเต็ง 2 อย่าง นีล โรเบิร์ตสัน, ส่วนเต็ง 3 เป็น จัดด์ ทรัมป์, ขณะที่เต็ง 4 ได้แก่ มาร์ค เซลบี้ และเต็ง 5 มาร์ค อัลเลน หนึ่งในนักสอยคิวที่ฟอร์มกำลังเข้าฝัก

รอนนี่เต็ง1

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M