เข้าสู่ระบบ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา อวพรสอยคิวทีมชาติ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

“บิ๊กตู่” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาล อวพรทัพนักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ของไทย โดยมีทัพสอยคิวทีมชาติ ชุดใหญ่เข้าร่วมพบนายกฯ

ซึ่ง บิ๊กตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา อวยพรให้ประสบความาสำเร็จและคว้าชัยชนะในการแข่งขันที่กัมพูชา และเชื่อมั่นทัพไทยโกยเหรียญทองมากกว่าการแข่งขันที่เวียดนาม ชี้ทุกคนเปรียบเสมือนทูตกีฬาจากไทย กำชับทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และลงไปสู้ด้วยสปิริต รู้แพ้รู้ชนะ เมื่อวันที่ 26 เม.ย.66 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ รักษาการนายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้คณะเจ้าหน้าที่และ นักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่ ประเทศกัมพูชา ระหว่าง 5-17 พ.ค.นี้ เข้าพบเพื่อร่วมพูดคุย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ทัพสอยคิวทีมชาติ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวให้กำลังใจคณะนักกีฬาไทยทุกคนที่เดินทางมาเข้าพบในวันนี้

โดยหนึ่งในทัพนักกีฬาทีมชาติ มีทีมสอยคิวไทยร่วมเข้าพบนายกฯด้วย ซึ่งประกอบด้วย สนุกเกอร์ 15 แดง ชายเดี่ยว วัฒนา ภูโอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่แล้ว กับ อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค) นักสนุกเกอร์อาชีพ ส่วนชายคู่ กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ๊ก สงขลา) กับ ภาสกร (กร นครปฐม), สนุกเกอร์ 6 แดง ชายเดี่ยว ปรมินทร์ ด่านจิรกุล (นุ๊ก คอนหวัน) กับ จงรัก บุญรอด (ไผ่ สากล) / ชายคู่ วัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ กฤษณัส เลิศสัตยาทร พูล 9 ลูก ชายเดี่ยว ปรีชา กับ เทพวินทร์ อรัญนาถ / ชายคู่ สมพล แซ่ตั้ง กับ ปรีชา , บิลเลียด ชายเดี่ยว ประพฤติ (รมย์ สุรินทร์) กับ ยุทธภพ ภาคพจน์ (นุ๊ก จันท์), แครอมบอล 3 ชิ่ง ชายเดี่ยว สุริยา  (หรั่ง พัทยา) กับ ธงชัย  (เป้า ลาดหญ้า), แครอมบอล 1 ชิ่ง วุฒิพันธ์ คงคาเขตร (ติ้งต่าง ทีบีซี.) กับ ด.ญ.ปัณชญา  (มายด์ สากล) และ แครอมบอล 3 ชิ่ง หญิงเดี่ยว วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ (แอม นครปฐม) กับ สันทินี ใจซื่อกุล (นัท สระบุรี)

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดินทร์ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ที่กัมพูชานั้น ประเทศไทยจะส่งนักกีฬาเข้าร่วม 846 คน แบ่งเป็นชาย 360 คน และหญิง 486 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ 430 คน รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,276 คน ใน 36 ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต

รวมใช้งบประมาณในการเตรียมนักกีฬาเพื่อส่งเข้าร่วมทั้งสิ้น 271 ล้านบาท แบ่งเป็นงบสำหรับเตรียมการแข่งขัน 164 ล้านบาท และงบจัดส่งนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน 106 ล้านบาท ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคนมีความพร้อม และมีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อนำชื่อเสียงและความสำเร็จ มาฝากแฟนๆกีฬาชาวไทยให้ได้อีกครั้ง

พลเอก ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจคณะนักกีฬาไทยทุกคนที่เดินทางมาเข้าพบในวันนี้ว่า สำหรับตนอยากแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับคัดเลือกและเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ซึ่งนอกจากแข่งขันเพื่อแสดงศักยภาพและความสามารถที่โดดเด่นในความเป็นเลิศด้านกีฬาแล้ว ตนอยากให้นักกีฬาทุกคนช่วยกันเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรม แสดงซอฟท์เพาเวอร์ความเป็นไทยให้ชาติต่างๆได้เห็น

ผมเองแม้จะไม่ได้ไปเชียร์ที่สนามแข่งขัน แต่จะขอเฝ้าติดตามและเฝ้าเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ทุกชนิดกีฬา ผ่านการรับชมการถ่ายทอดสด

อยากให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ที่สำคัญอย่าลืมที่จะลงไปเล่นและแข่งขันตามกติกา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ขอให้ระลึกเสมอว่า เกมกีฬานั้นคือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และหวังว่าปีนี้เราจะสามารถคว้าเหรียญทองได้มากขึ้นกว่ารอบที่แล้ว สิ่งสำคัญสิ่งอยากให้เตรียมพร้อมด้วย ก็คือเรื่องจิตใจ

ซึ่งนอกเหนือจากการฝึกซ้อมที่ดีทั้งเทคนิคและวิทยาศาสตร์การกีฬาที่ใส่เข้าไปแล้ว การเตรียมความพร้อมเรื่องจิตใจ คือสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน สุดท้ายก็ขออวรพรให้ทุกๆคนประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา อวพรสอยคิวทีมชาติ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M