เข้าสู่ระบบ

พลอย ขอนแก่น-ตั้งเป้าคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง

พลอย ขอนแก่น สู่เป้าหมายใหญ่ ตั้งเป้าคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง

พลอย ขอนแก่น จอมคิวสาววัย 20 ปี หอบโล่ห์แชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 กลับถึงไทย ถึง 2 แชมป์ พร้อมเปิดใจ หลังคว้าแชมป์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ มุ่งมั่นสู่เป้าหมายใหญ่ เป็นแชมป์โลกอาชีพหญิง ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ให้ได้

พลอย ขอนแก่น

พลอย ขอนแก่น นักสนุกเกอร์สาววัย 20 ปี ที่คว้า 2 แชมป์ ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงรายการ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

คว้าแชมป์รุ่นทั่วไป และรุ่นเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี  โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.พ.66 พลอยพร้อมด้วย โค้ชหน่อย นายกิตติพงษ์ พรชัย ผู้ฝึกสอน ได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 476 โดยมี คิวทอง นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มาให้การต้อนรับพร้อมกับครอบครัวเหล่าเกียรติพงษ์

นายศักดา กล่าวว่าพลอย เป็นนักสอยคิวที่มาแรงในตอนนี้ และน่าจะขยับจากอันดับ 7 ของโลก ไปอยู่ในอันดับ 4 ของโลกได้ในเร็วๆ นี้ เพราะผลงานที่ดีมาก ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้ จะลงแข่งขันรายการสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม

พลอย ขอนแก่น

พลอยจะจับคู่กับ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวหญิงชาวไทย เจ้าของแชมป์โลก 2022 ส่วน “ใบพัด ศรีราชา” ศิริพร นวนทะคำจัน จะจับคู่กับ”แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภกฤษธเนส เชื่อมั่นว่าครั้งนี้นักสอยคิวสาวไทยจะคว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่แน่นอน

ขณะที่ พลอยขอนแก่น เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้แชมป์รายการใหญ่เป็นครั้งแรก รายการนี้ถือว่า ตนแทงได้ดีมาก โดยเฉพาะเกมที่เล่นกับ “พี่มิ้งค์” ที่เป็นมือ 1 ของโลก ตนแทงอย่างตั้งใจ และละเอียดทุกไม้ ซึ่งดีใจที่สามารถเอาชนะได้ จนก้าวไปสู่แชมป์

โดยแชมป์นี้ทำให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งรายการต่อไปคือสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2023 ปลายเดือนนี้ ตนตั้งเป้าจะคว้าแชมป์มาให้ได้ ซึ่งแชมป์นี้จะทำให้ตนไปถึงฝัน คือการได้สิทธิ์เล่นอาชีพเหมือนอย่าง “พี่มิ้งค์”

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M