เข้าสู่ระบบ

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก2023 ชิงถ้วยพระราชทาน

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานงานแถลงข่าวและจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023

ปทุมธานีเปิดเมืองรับ32จอมคิวโลก กับ การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับวงการสนุกเกอร์ไทยที่จะได้มีรายการใหญ่เช่นนี้เกิดขึ้นในประเทศ และแน่นอนว่าจะมีนักสนุกเกอร์ระดับท็อปๆ ของโลกเดินทางมารวมตัวกันที่ประเทศไทย อีกทั้งรายการ 6 แดงชิงแชมป์โลก ยังเป็นรายการที่มีผู้คนสนใจไปทั่วโลก พร้อมทั้งจะมีการถ่ายทอดสดไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ทุกสายตานานาชาติจะต้องจับตามองมายังการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นเกมการแข่งขันมาตรฐานระดับโลกแล้ว ยังจะได้เห็นภาพของประเทศไทย และภาพของจังหวัดปทุมธานีที่มีศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันขึ้นอีกด้วย ผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกๆ ฝ่าย ที่มีส่วนร่วมในการผลักดันกีฬาสนุกเกอร์ไทยให้ได้มีวันที่ยิ่งใหญ่วันนี้

ทางด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในรายการนี้คือ เราได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นเกล้า จากพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัล ดังนั้นเราจะต้องจัดงานครั้งนี้ให้สมพระเกียรติ ที่พระองค์ท่านมีพระเมตตา โดยในฐานะจังหวัดเจ้าภาพนั้น เราจะจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาในวันที่ 5 มี.ค.นี้ เราจะพานักกีฬารวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนของทั้งไทยและต่างประเทศ ลงเรือพาชมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งถือเป็นสถานที่สำคัญของปทุมธานี ส่วนในวันแข่งขันจะมีพิธีการแห่ถ้วยพระราชทานที่ยิ่งใหญ่ ริ้วขบวนต่างๆ จะมีสัญลักษณ์ของประเทศไทยและของปทุมธานี รวมทั้งจะมีเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่มาแข่งขัน ทั้ง 30 ประเทศ เพื่อให้เกียรติทุกชาติและต้อนรับพวกเขาอย่างดีที่สุด

ขณะที่ “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ2023” ซึ่งถือเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ในประเทศไทยมาเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมีนักสนุกเกอร์อาชีพระดับโลกมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท ทั้งเรื่องของสนามแข่งขันธรรมศาสตร์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ถือเป็นฮอลล์ระดับใหญ่ความจุเกินกว่า3,600ที่นั่ง

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023

ในส่วนของ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เ ฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวว่า หากย้อนกลับไปถึงงานเวิลด์คลาสอีเวนต์ที่ทางเฟรชแอร์เฟสติวัล ของตนเป็นผู้ดำเนินการเมื่อกลางปีที่ผ่านมาก็คือเดอะแมตช์ของเกมแดงเดือดที่ถือเป็นงานเวิลด์คลาสครั้งแรกที่อยู่ในระดับเอเชียซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมาก โดยแบรนด์เดอะแมตช์ได้วางเป้าหมายคือการเน้นย้ำถึงเวิลด์คลาสอีเวนต์ที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทย เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นที่มาที่กำลังจะเกิดเดอะแมตช์ 2 ก็คือ “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ2023” ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้งานเวิลด์คลาสอีเวนต์จะเกิดขึ้นในเมืองไทยอีกครั้ง

สำหรับผลในการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน มีดังนี้

– กลุ่ม เอ ได้แก่ สตีเฟ่น แม็คไกวร์, ติง จุนฮุย, จาง อันตะ, มิ้ง สระบุรี

– กลุ่ม บี ได้แก่ แบรี่ ฮอว์กินส์, ลูก้า บรีเซล, จิมมี่ ไวท์,เทพไชยา อุ่นหนู

– กลุ่ม ซี ได้แก่ จอห์น ฮิกกินส์, โฮเซน วาเฟย์, เคน โดเฮอร์ตี้, นุ้ก คอนหวัน

– กลุ่ม ดี ได้แก่ จัดด์ ทรัมพ์, ริคกี้ วอลเด้น, หม่า ไห่ หลง, นุ้ก สงขลา

– กลุ่ม อี ได้แก่ มาร์ค เซลบี้, อาลี คาร์เตอร์, คริส เวคลิน, แจ็ค สระบุรี

– กลุ่ม เอฟ ได้แก่ มาร์ค วิลเลียมส์, มาร์ค อัลเลน, อองเดรส์ เปตรอฟ, ซันนี่ สายล่อฟ้า

– กลุ่ม จี ได้แก่ ฌอน เมอร์ฟีย์,  สจ๊วต บิงแฮม, มาห์มูด แอล ฮารีดี้, หมู ปากน้ำ

– กลุ่ม เอช ได้แก่ รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน, จิมมี่ โรเบิร์ตสัน, สแตน มูดี้ และ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M