เข้าสู่ระบบ

ไป่ หยูลู่ เต็มไปด้วยความมั่นใจ ครั้งแรกใน Q School

ไป่ หยูลู่ เต็มไปด้วยความมั่นใจในขณะที่เธอมองไปข้างหน้าถึงการปรากฏตัวครั้งแรกใน Q School ซึ่งจะเริ่มในวันศุกร์ของสัปดาห์นี้

ไป่ หยูลู่ วัย 19 ปี จากจีน ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้มีพรสวรรค์ โดยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิง ในเดือนมีนาคม รวมถึงทำลายสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันนั้นด้วย 127 คะแนน เธอจบรองชนะเลิศกับ Baipat ศิริภาภรณ์ แต่แล้วก้าวไปอีกขั้นที่ British Open ในเดือนนี้ โดยเอาชนะ Reanne Evans ในรอบชิงชนะเลิศเพื่อคว้าถ้วยรางวัลแรกของเธอ ไป๋ยังสร้างความประทับใจให้กับการแข่งขันสมัครเล่นแบบผสมในจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกวาดล้างทั้งหมด 142 ครั้งระหว่างชัยชนะเหนืออดีตมือโปร Gao Yang ในการแข่งขัน CBSA ในเดือนเมษายน

ไป่ หยูลู่ เต็มไปด้วยความมั่นใจ ครั้งแรกใน Q School

ไป่ หยูลู่ ซึ่งประจำอยู่ที่เชฟฟิลด์ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเธอได้ฝึกฝนเพื่อฝึกฝนเกมของเธอ ตอนนี้มองไปที่ Q School ซึ่งเปิดสอนตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมถึง 6 มิถุนายนในเมืองเลสเตอร์

เธอเผชิญหน้ากับมูฮัมหมัด ออรังซาอิบของอังกฤษในเกมนัดแรกของเธอในวันเสาร์นี้ โดยผู้ชนะจะได้เจอกับเคร็ก สเตดแมนในรอบที่สองในวันจันทร์ Bai กล่าวว่า ฉันต้องการได้ทัวร์การ์ดและเล่นอย่างมืออาชีพโดยเร็วที่สุด ฉันดูการแข่งขัน WST จำนวนมากและฉันต้องการแข่งขันในเวทีเดียวกัน

ฉันคิดว่าฉันจะพัฒนาขึ้นมากหากได้เล่นอีเวนต์ระดับมืออาชีพ ผมไม่คิดจะทำมันให้ถึงที่สุดที่ Q School ผมยังไม่ได้ทำประตูอยู่ดี เพราะผมรู้ว่ามันจะยากมาก อย่างไรก็ตาม ฉันจะแข่งขันด้วยความมั่นใจ และฉันจะไม่กดดันตัวเองมากเกินไป ฉันดีใจมากที่ได้เล่นในการจัดอันดับหญิง ผมได้ฝึกซ้อมที่เชฟฟิลด์มาระยะหนึ่งแล้ว มันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม และฉันรายล้อมไปด้วยผู้เล่นที่เหมาะสมซึ่งทุกคนทุ่มเท มันช่วยให้ฉันมีสมาธิ

โดยรวมแล้วจะมีผู้เล่น 208 คนที่ Q School ต่อสู้เพื่อแปดทัวร์การ์ด จะมีสองทัวร์นาเมนต์ โดยผู้เข้ารอบรองชนะเลิศสี่คนในแต่ละรายการจะได้รับตำแหน่งในโปรเซอร์กิตสำหรับฤดูกาล 2023/24 และ 2024/25

สาวน้อยวัย 19 ปีลงแข่งขันเพียงรายการที่สองของเธอใน World Women’s Snooker (WWS) Tour หลังจากที่เธอเข้าถึงรอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้อย่างน่าตื่นเต้นเมื่อเปิดตัวเมื่อสองเดือนก่อน และเพิ่มชื่อเสียงให้กับเธอในฐานะหนึ่งใน ความสามารถที่น่าตื่นเต้นที่สุดในเกมของผู้หญิงกับชัยชนะในตอนจบฤดูกาล จากประเทศจีน

ไป๋กลายเป็นผู้เล่นคนที่หกที่ชนะการแข่งขันจัดอันดับหลักระหว่างฤดูกาล 2022/23 ต่อจากอีแวนส์, มิงค์ ณัฐชารุตม์, เจมี่ ฮันเตอร์, พลอยชมภู เลาเกียรติพงษ์ และใบพัทธ์ ศิริภาพร ก่อนหน้านี้ หลังจากเริ่มการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ไป๋ได้เอาชนะสเตฟ ดอทรี หมายเลข 10 ของโลกและเด๊บ เมเจอร์ ผู้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเพื่อเข้าถึงรอบน็อกเอาต์ ก่อนที่จะเอาชนะเดซี่ เมย์ โอลิเวอร์, คีรัฏฐ์ พันดาล, อึ้ง ยี และพลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ เพื่อเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน

อีแวนส์กลับมาพร้อมกับการวิ่งสูงสุด 55 เฟรมในขณะที่เธอชนะสองเฟรมติดต่อกันและขึ้นนำเป็นครั้งแรกที่ 3-2 และขยับเข้าไปอยู่ในเฟรมของชื่อ แต่มันจะเป็นวันของ Bai เมื่อเธอเสมอระดับด้วยการหยุดพัก วัย 40 ปี ก่อนจะชนะเฟรมตัดสินอันน่าประหวั่นพรั่นพรึงเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์รายการใหญ่รายการแรกของเธอใน WWS Tour

ไป่ หยูลู่ เต็มไปด้วยความมั่นใจ ครั้งแรกใน Q School

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M