เข้าสู่ระบบ

นีล โรเบิร์ตสัน นักสนุกเกอร์อาชีพ จากดินแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย

นีล โรเบิร์ตสัน เขาคือใคร นักสนุกเกอร์ที่ใครๆต่างอยากจะแข่งด้วย

นีล โรเบิร์ตสัน นักสนุกเกอร์อาชีพ จากดินแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบันเขามีอายุ 39 ปี โดยคนในวงการสอยคิว จะรู้จักเขาในฉายา The Thunder from Down Under หรือ The Melbourne Machine หากรอนนี่คือผู้มีอิทธิพลในวงการสอยคิวระดับโลก

นีล โรเบิร์ตสัน

สนุกเกอร์ชาวออสเตรเลียนีล โรเบิร์ตสัน คนเดียวในประเทศที่ทำได้

โดยในการ แข่งสนุกเกอร์ล่าสุด นีลก็แสดงให้โลกเห็น   แล้วว่าเขามีฝีมือมากแค่ไหน ถือว่าเป็นม้ามืดที่น่ากลัวในวงการอีกหนึ่ง ชื่อของนีล กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในชั่วข้ามคืน จากการเอาชนะรอนนี่ได้ ซึ่งทางฝ่ายของรอนนี่ก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านเท่าไหร่ นักกับเหตุการณ์นี้ เขายังคงเชื่อมั่นในฝีมือของตนเอง และคิดว่าการแพ้ครั้งนี้ จะไม่มีผลต่ออันดับของเขาอย่างแน่นอน ซึ่งฝ่ายของนีล ก็ได้กล่าวว่า เขาทุ่มเท กับ การซ้อมที่หนักหน่วง และพยายามรักษาฟอร์มการเล่น ให้เหมือนกับตอนซ้อม เขาจะรักษาฟอร์ม แบบนี้ในการแข่งขันรอบอื่น ๆ ด้วย Triple Crown คือความภาคภูมิใจของนีล โรเบิร์ตสัน เพราะยังไม่มีนักสนุกเกอร์ ชาวออสเตรเลีย คนไหนที่สามารถ คว้าแชมป์โลกมาได้ นับได้ว่านีลเป็นคนเดียวในประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถทำได้ ทำให้คนดังอย่าง ฌอน เมอร์ฟี นักสนุกเกอร์อาชีพ อันดับต้น ๆ ของโลก เอ่ยปากชื่นชมนีล ว่าเขาเป็นนักสนุกเกอร์ที่มากฝีมือคนหนึ่งของโลก ด้วยการเอาชนะและคว้ามแชมป์ในรายการระดับโลกมาถึง 3 รายการ เขายังคงรักษาฟอร์มและพัฒนาฝีมือของตนเองได้อย่างมีมาตรฐาน เชื่อได้เลยว่านีลสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้อีกแน่นอน

หากรอนนี่คือผู้มีอิทธิพลในวงการสอยคิวระดับโลก ตัวของนีลเองก็ค่อนข้างมีอิทธิพลสำหรับวงการสอยคิวในประเทศออสเตรเลีย จากการนำแชมป์โลกไปฝากชาวออสซี่ได้สำเร็จ ในปี 2010 ด้วยสกอร์ 11 ต่อ 13 เฟรม ด้วยลีลาการแทงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เฉียบขาดและนิ่งสงบ ( หรือจะเรียกได้ว่าสงบสยบทุกความเคลื่อนไหว ) ทำให้เขาก้าวเข้าสู่ Top 16 ของอันดับโลก และตอนนี้กลายเป็นมือวางอันดับ 3 เป็นที่เรียบร้อย

นีล โรเบิร์ตสัน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m