เข้าสู่ระบบ

นีล โรเบิร์ตสัน เผยว่า ตนกระหายถึงความสำเร็จในฤดูกาล 2023/24

นีล โรเบิร์ตสัน กล่าวว่า เขากระหายความสำเร็จในฤดูกาล 2023/24 หลังจากที่เขาพยายามที่จะฟื้นตัวจากฤดูกาลที่ย่ำแย่

นีล โรเบิร์ตสัน กล่าวว่าเขากระหายในความสำเร็จในฤดูกาล 2023/24 หลังจากที่เขาได้ดิ้นรนกับฟอร์มในฤดูกาลที่แล้ว นักสอยคิวชาวออสเตรเลียได้มีฤดูกาลที่น่าประทับใจในปี 2021/22 โดยการชนะสี่ทัวร์นาเมนต์รวมถึง The Masters เขาได้รับการยกย่องอย่างสมเหตุสมผลให้ครองตำแหน่งอีกครั้งเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และนีล โรเบิร์ตสันตั้งใจแน่วแน่ว่าจะอยู่แถวหน้าและเป็นศูนย์กลางเมื่อแคมเปญเริ่มขึ้น นักเตะชาวออสเตรเลียต้องการแสดงให้ดีที่สุดหลังจากดิ้นรนเพื่อฟอร์มที่ดีที่สุดในฤดูกาลที่แล้ว

นีล โรเบิร์ตสัน เผยว่า ตนกระหายถึงความสำเร็จในฤดูกาล 2023/24

นีล โรเบิร์ตสัน ยอมรับว่ามันเป็นความผิดพลาดที่จะหยุดพักยาวในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลที่แล้ว และตั้งใจว่าจะไม่ทำผิดพลาดซ้ำอีก

ฤดูกาลสนุกเกอร์ 2023/24 ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น โดยการแข่งขัน Championship League จะจัดขึ้นที่เมืองเลสเตอร์ สิ่งต่าง ๆ จะเพิ่มขึ้นในช่วงปลายฤดูร้อนและเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงเขาได้รับการเสนอแนะอย่างร้อนแรงให้ครองตำแหน่งอีกครั้งเมื่อเทอมที่แล้ว แต่ไม่เคยได้ไปต่อหลังจากเริ่มต้นแคมเปญช้า

มือวางอันดับ 6 ของโลก เลือกที่จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันจัดอันดับรายการแรกของฤดูกาล 2023/24 เมื่อแชมเปี้ยนชิพ ลีก เริ่มขึ้นที่มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า ในเมืองเลสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ 128 ผู้เล่นจะดำเนินไปจนถึงวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม โดยมีอดีตแชมป์โลกอย่าง Ronnie O’Sullivan, Judd Trump, Mark Williams, Shaun Murphy และ Ken Doherty ต่างมีกำหนดลงแข่งขัน และมี Jimmy White แชมป์โลกอาวุโสเข้าร่วมด้วย

 “มันเป็นฤดูกาลที่แตกต่างกันสองแบบ” โรเบิร์ตสันบอกกับ World Snooker “ผมมีฤดูกาลที่ดีที่สุด และในฤดูกาลที่เพิ่งผ่านไป ผมไม่ได้อยู่ในมาตรฐานเดียวกัน ฉันไม่ได้เริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ฉันเลือกที่จะไม่เล่นในบางเหตุการณ์และได้หยุดพักนานขึ้น ฉันรู้สึกว่าฉันเล่นทันตลอดทั้งฤดูกาล”

“ปีนี้ฉันพยายามเริ่มต้นให้เร็วกว่านี้มาก และหวังว่ามันจะได้ผล และฉันจะเริ่มต้นใหม่ มีความหิวมากที่นั่น ฉันไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ฉันคุ้นเคยในฤดูกาลที่แล้ว นั่นเป็นเพียงการกระตุ้นให้ฉันฝึกฝนให้หนักขึ้นและกลับไปสู่หนทางแห่งชัยชนะเหล่านั้น”

“ผมมองว่ามันเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้น ไม่ใช่ว่าผมมีฤดูกาลที่ต่ำกว่ามาตรฐานและเอาแต่ใจตัวเอง ฉันต้องการที่จะเริ่มต้นการทำงานและมีสิ่งที่ดี” Ronnie O’Sullivan คว้าชัยชนะใน Champion of Champions และ Hong Kong Masters เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่เขาไม่ชนะการแข่งขันจัดอันดับ

จอห์น ฮิกกินส์ประสบปัญหาในการรณรงค์ครั้งก่อนเช่นกัน และโรเบิร์ตสันอธิบายว่ามันเป็น “ปีที่ประหลาด” โรเบิร์ตสันกล่าวว่า “มีผลลัพธ์แปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย “ฉันคิดว่าตัวฉันเอง รอนนี่และจอห์นมีฤดูกาลที่น่าประทับใจก่อนหน้านั้น จอห์นเข้าชิงชนะเลิศ 6 รายการ ผมชนะรายการใหญ่ที่สุด 4 รายการ และรอนนี่คว้าแชมป์โลก”

“สำหรับฉันโดยส่วนตัวแล้ว ฉันรู้สึกราวกับว่าฉันต้องการพักในช่วงฤดูกาลที่แล้วและใช้เวลาพักผ่อนมากเกินไป ฉันเล่นตามทันและเปลี่ยนโอกาสไม่ค่อยได้” โจ เพอร์รีเป็นคู่ซ้อมของโรเบิร์ตสัน และเขากล่าวว่าการคัดคนอย่างโอซุลลิแวน, ฮิกกิ้นส์ และมาร์ค วิลเลียมส์ออกถือเป็นความผิดพลาด

“ที่ผ่านมาเรารีบกำจัดผู้ยิ่งใหญ่บางคนออกจากเกม” เพอร์รีกล่าว “เราแค่คาดหวังว่าเมื่อถึงจุดหนึ่ง มันจะถึงจุดสิ้นสุดสำหรับคนที่ชอบ John Higgins, Mark Williams และ Ronnie O’Sullivan เพราะพวกเขาอยู่ที่นั่นมานานมาก

“เมื่อไหร่ก็ตามที่เราคิดผิดว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของการตกต่ำ พวกเขาจะกลับมาและมีฤดูกาลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ผมจะไม่ตัดทิ้งพวกเขาไปอีกนาน พวกเขายอดเยี่ยมในเกมและเราอาจไม่เคยเห็น ไลค์อีกครั้งในช่วงอายุยืนนั้น”

นีล โรเบิร์ตสัน เผยว่า ตนกระหายถึงความสำเร็จในฤดูกาล 2023/24

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@sports7m
LINE : @sports7m