เข้าสู่ระบบ

นักสอยคิวกัมพูชา ซ้อมเงียบที่ไทยหวังสร้างผลงาน ซีเกมส์

นักสอยคิวกัมพูชา ซุ่มซ้อมเงียบที่ไทยหวังสร้างผลงานแจ่มในซีเกมส์

นักสอยคิวกัมพูชา ดอดเงียบมาเก็บข้อมูลและฝึกซ้อมที่เมืองไทย โดยยอมลงทุนเรียนกับ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” หวังล่าเหรียญทองซีเกมส์ ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพเดือน พ.ค.นี้ ขณะที่ “ต๋อง” ยอมรับซีเกมส์ครั้งนี้ยังเป็นรองทีมไทยค่อนข้างมาก แต่อีก 2 ปีข้างหน้า นักสอยคิวไทยอาจจะต้องเหนื่อยอีกเท่าตัว

นักสอยคิวกัมพูชา

นักสอยคิวกัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ จำนวน 9 คน ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไทย

ความเคลื่อนไหวในส่วนของนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ซึ่งขณะนี้กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สโมสร ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1 เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.2566 นำทีมโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” “ซันนี่ อาร์แบค” “กร นครปฐม” “รมย์ สุรินทร์” พร้อมทั้งนักกีฬา พูล บิลเลียด และ แครอมบอล จำนวนทั้งสิ้น 17 คน โดยซ้อมร่วมกันที่ ชั้น 4 ทุกวัน

ล่าสุดนักกีฬาสอยคิวทีมชาติกัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ จำนวน 9 คน ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไทย แยกเป็นนักกีฬาสนุกเกอร์ 6 คน เป็นนักกีฬาบิลเลียด โดยมี ชวัต ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมกันนี้ได้มุ่งหน้ามาที่โต๊ะสโมสรทีบีซี ชั้น 3 โดยทำการซ้อมร่วมกันตั้งแต่เวลา 14.30 -20.00 น.ทุกวัน

โดยมี “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ทำหน้าที่สอนและชี้แนะในส่วนของกีฬาสนุกเกอร์ ขณะที่ “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซ่ตั้ง ช่วยชี้แนะในส่วนของกีฬาพูล เช่นเดียวกับ ธวัช สุจริตธุรการ “วัช หาดใหญ่” อดีตนักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทย ดูแลการสอน และชี้แนะในส่วนของกีฬาบิลเลียด

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” กล่าวว่า นักกีฬาสนุกเกอร์ กัมพูชา ชุดนี้หลายคนเล่นมานาน เรื่องความแม่นอยู่ในระดับค่อนข้างดี แต่ปัญหาก็คือการคอนโทรลน้ำหนักขาว ยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร การที่นักกีฬากลุ่มนี้ได้เดินทางมาเมืองไทย พวกเขามีจุดหมายค่อนข้างชัดเจน มีเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ม.ค. – วันที่ 11 ก.พ.66 เป้าหมายคือจะต้องมีการพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิม ขณะนี้หลายคนออกคิวดีขึ้น แต่ในระยะสั้นๆคงจะพัฒนาไม่ทันกับการลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ อย่างแน่นอน แต่ในอีก 2 ปีข้างหน้า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่เมืองไทย นักสอยคิวชุดนี้จะเป็นคู่แข่งของหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย, สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ หรือแม้กระทั่ง นักสอยคิวของไทย อาจจะต้องเหนื่อยอีกเท่าตัว

นักสอยคิวกัมพูชา

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M