เข้าสู่ระบบ

หมู​ ปากน้ำ ประเดิมเป็นจอมคิวไทยคนแรก

หมู​ ปากน้ำประเดิมเป็นจอมคิวไทยคนแรก ที่ชนะในศึกสนุกเกอร์

หมู​ ปากน้ำ ประเดิมเป็นจอมคิวไทยคนแรก ที่ชนะในศึกสนุกเกอร์ ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023  หลังเฉือนชัยเหนือ จอร์แดน​ บราวน์ ชาวไอร์แลนด์เหนือ​ 5-4 เฟรม ด้าน มิ้งค์ สระบุรี เต็มที่แล้ว

หมู​ ปากน้ำ

หมู​ ปากน้ำ มืออันดับ 33 ของโลกสูงที่สุดในบรรดาจอมคิวหนุ่มไทย ออกสตาร์ตแมตช์แรกพบกับ จอร์แดน บราวน์ นักสนุกชาวไอร์แลนด์เหนือมืออันดับ 22 ของโลก

รูปเกมในช่วงแรกสองฝั่งทำผลงานกันได้สูสี ผลัดกันตบชนะคนละเฟรมจนเสมอกันที่ 2-2 จากนั้นเป็นทาง หมู เครื่องร้อน แทงคว้าชัยสองเฟรมติด ขึ้นแท่น 4-2 ว่าฝั่งคู่แข่งไม่ยอมง่าย อาศัยจังหวะ หมู พลาด ได้ตบคืนแล้วกลับมาชนะสองเฟรมติด 4-4 ต้องตัดสินกันที่เฟรมเจ็ดและสุดท้ายเป็นจอมคิวไทยที่คว้าโอกาสตบรวดเดียวได้ก่อน ชนะ 46-0 คว้าชัยในนัดแรกเหนือ จอร์แดน บราวน์ 5-4 เฟรม ประเดิมชนะนัดแรกไปได้สำเร็จ

หลังจากจบเกมการแข่งขัน หมู ปากน้ำ เผยว่า กดดันเล็กน้อย ตอนนำ 4-2 เขากลับมาแทงดี โดนเขา 6 แดงหมดสองเฟรมติด แต่เกมสุดท้ายพอตนมีโอกาสก็พยายามควบคุมสติ เพราะเป็นเกมสุดท้าย และอยากจะเอาชัยชนะแมตช์แรกให้กับนักกีฬาไทยให้ได้ แล้วก็ทำสำเร็จ ซึ่งผลแมตช์นี้สำคัญมาก เพราะรายการนี้จะเข้ารอบได้ต้องเอาชนะอย่างน้อย 2  แมตช์

ซึ่งสองแมตช์ที่เหลือของตนนั้นจะเหลือการพบกับ มามูด เอล ฮารีดี้ กับ สจ๊วต บิงแฮม ตอนนี้ตนจึงอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นต่อ ก็พยายามมวางเป้าไปทีละแมตช์ก่อนและพยายามมีความสุขกับเกม เพราะเวลาที่ตนเล่นแบบมีความสุข สบายใจ ผลงานจะออกมาดี วันนี้จริงๆ มีความกดดันแต่ก็พยายามผ่อนคลายยิ้มแย้มมีความสุขกับเกม ซึ่งมันก็ออกมาค่อนข้างแฮปปี้

และตนก็อยากเจอกับ รอนนี่ โอซุลลิแวน มือ 1 ของรายการที่ตนเองก็ปลื้มเขาด้วย ก็อยากจะเข้ารอบให้ได้เพื่อโอกาสที่ได้เจอเขาขณะที่ผลงานนักกีฬาไทยคนอื่นๆ ประจำวันแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ มิ้งค์ สระบุรี  แพ้ 2 แมตช์ ให้กับ จาง อันตะ จากจีน 2-5 เฟรม ดิง จุนฮุย จากจีน 2-5 เฟรม ส่งผลให้ มิ้งค์ ตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว

หมู​ ปากน้ำ

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m