เข้าสู่ระบบ

หมู-เอฟ เฮอีกด่านเพื่อเข้าครูซิเบิ้ล

หมู-เอฟ เฮอีกด่านเพื่อเข้าครูซิเบิ้ล จะสานฝันได้ไหม

หมู-เอฟ ผ่านเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบคัดเลือก ที่สถาบันกีฬาอังกฤษ(English Institute of Sport) เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ การชิงชัยในรอบคัดเลือก ผ่านไปแล้ว 3 รอบ ปรากฏว่าเหลือนักสอยคิวไทย ลุ้นเข้าไปวาดลวดลายในรอบเมนดรอว์เพียง 2 คนเท่านั้น ประกอบด้วย หมู ปากน้ำ มือ 32 ของโลก และเอฟวัน มือ 45 ของโลก

หมู-เอฟ

ส่งเสียงดัง ๆ เชียร์ หมู-เอฟ เฮอีกด่านเพื่อเข้าครูซิเบิ้ล

รอบคัดเลือกดังกล่าวจะคัดนักสอยคิวทั้งสิ้น 128 คน (มือ17ของโลกลงไปจนถึงอันดับร้อยกว่า รวมไปถึงมือสมัครเล่นที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งขัน) ให้เหลือเพียง 16 คนเท่านั้นก่อนจะนำไปแข่งขันในรอบเมนดรอว์ ร่วมกับมือท็อป 16 ของโลก ที่ได้สิทธิ์ไปรอในรอบเมนดรอว์โดยอัตโนมัติระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 1 พฤษภาคมนี้ ณ ครูซิเบิ้ลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษต่อไป

ในรอบคัดเลือกรอบที่ 3(รอบ 8 คน) เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ทั้งหมูและเอฟต่างได้สิทธิ์มายืนรอในรอบดังกล่าวทั้งคู่ เนื่องจากมีอันดับโลกอยู่ในระหว่างอันดับ 17-48 ของโลกเหมือนกันทั้งคู่ จึงไม่ต้องลงดวลคิวตั้งแต่รอบคัดเลือกรอบที่ 1(รอบ 144 คน) และรอบคัดเลือกรอบที่ 2(รอบ 112 คน) ให้เสียเวลา

ผลปรากฏว่า จอมคิวแห่งแดนสยามทั้งสอง ต่างคว้าชัยเหนือคู่แข่งได้ไม่ยาก โดย นพพล ที่แม้เซสชั่นแรกจะนำเพียง 5-4 เฟรม แต่มาเครื่องร้อนในเซสชั่นที่ 2 จนเอาชนะ มาร์ติน โอดอนเนลล์ มือสมัครเล่นจากอังกฤษไปได้ 10-6 เฟรม ด้าน เทพไชยา ต่างคว้าชัยเหนือคู่แข่งด้วยสกอร์ที่ขาดลอยเช่นกัน หลังไล่ต้อนมาร์ค จอยซ์ มือ 58 ของโลก จากอังกฤษไปได้ 10-5 เฟรม แถมในเฟรมที่ 14 ยังกดเซ็นจูรี่เบรกไม้เดียว 145 แต้มอีกด้วย

จนกลายเป็นเบรกสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ ณ เวลาปัจจุบัน มีลุ้นรับโบนัส 15,000 ปอนด์(ประมาณ 6.4 แสนบาท) ถ้าหลังจากนี้ไม่มีใครทำเบรกได้สูงกว่า สำหรับด่านต่อไป ในรอบคัดเลือกรอบที่ 4(รอบ 48 คน) ถือเป็นสเตจที่สำคัญมาก เพราะหากทั้ง หมูและเอฟ สามารถคว้าชัยได้สำเร็จ จะคว้าตั๋วอันล้ำค่า ผ่านเข้าสู่รอบเมนดรอว์ที่ครูซิเบิ้ลเธียร์เตอร์ทันที

หมู-เอฟ

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M