เข้าสู่ระบบ

โมฮัมหมัด นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถาน ปลิดชีพตัวเอง

สุดเศร้า โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถาน ปลิดชีพตัวเอง

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อประเทศปากีสถานหลายสำนัก ได้รายงานเหตุการณ์อันน่าเศร้าสลด จากการก่อเหตุฆ่าตัวตาย ที่ย่านสุมันดรี เมืองไฟซาลาบัด จังหวัดปัญจาบ ดินแดนที่อยู่บริเวณภาคตะวันออกของปากีสถาน ในที่เกิดเหตุพบศพของ โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถานในวัย 28 ปี ในสภาพที่เจิ่งนองไปด้วยเลือดที่น่าตกตะลึงก็คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่าจอมคิวผู้นี้ได้ตัดสินใจปลิดชีพตนเอง ด้วยการใช้เครื่องเลื่อยไฟฟ้าสังหารตัวเอง

โมฮัมหมัด นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถาน ปลิดชีพตัวเอง

โมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี นักสนุกเกอร์ดีกรีทีมชาติปากีสถาน ในวัย 28 ปี ปลิดชีพตัวเอง ด้วยโรคซึมเศร้ามานานหลายปี

ตำรวจได้รายงานอีกว่าวันที่เสียชีวิต อาลีได้เดินทางไปยังร้านทำเฟอร์นิเจอร์ของคุณพ่อตัวเอง ก่อนจะหยิบเลื่อยไฟฟ้า มาตัดคอตัวเองอย่างน่าสลด และเสียชีวิตทันที ด้านอูมาร์ อาลี ผู้เป็นน้องชายได้กล่าวว่าพี่ชายของเขานั้น ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเป็นโรคซึมเศร้ามานานหลายปี นับตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น พยายามรักษาหลายครั้งแต่ก็ไม่หาย ก่อนจะมาก่อเหตุคร่าชีวิตตัวเองอย่างน่าเศร้าขณะที่ อลัมกีร์ ชีคห์ ประธานบิลเลียด และสนุกเกอร์แห่งประเทศปากีสถาน ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ อาลีในครั้งนี้

พร้อมกับได้กล่าวว่า ในรอบ 1-2 เดือนที่ผ่านมา วงการสอยคิวของปากีสถานต้องสูญเสียนักสอยคิวระดับทีมชาติไปถึง 2 คน หลังจากช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโมฮัมหมัด บิลัล ดีกรีแชมป์ปากีสถาน 2 สมัย ต้องลาโลกนี้ไปในวัยแค่ 38 ปี จากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน สำหรับโมฮาหมัด มาจี๊ด อาลี เชื่อว่าแฟนสนุกเกอร์ชาวไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าใดนัก เนื่องจากนักสอยคิวผู้นี้ไม่เคยคว้าโควตา ไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกที่ประเทศอังกฤษมาก่อน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า หมู ปากน้ำ นักสอยคิวมือ 29 ของโลกชาวไทย คงจะจำได้เป็นอย่างดีเนื่องจากทั้งคู่ เคยโคจรมาพบกัน ในศึกเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2013 รอบชิงชนะเลิศ ณ เมืองอินเทาร์(Indore) ประเทศอินเดียเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ณ เวลานั้น ตำแหน่งแชมป์สนุกเกอร์เยาวชนเอเชียมีความหมายมาก เพราะจะได้สิทธิ์การ์ดทัวร์เล่นอาชีพที่ประเทศอังกฤษ จากสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก(WPBSA) เมื่อปัจจุบันไม่ได้สิทธิ์อีกต่อไปแล้ว การพบกันในครั้งนั้น ปรากฏว่า หมู ปากน้ำ เอาชนะ อาลี ไปอย่างฉิวเฉียด 6-5 เฟรม คว้าสิทธิ์การ์ดทัวร์เล่นอาชีพเป็นหนที่ 2 ในชีวิต ก่อนจะรักษาสถานะ โลดแล่นในเวทีสอยคิวอาชีพโลกมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากการคว้ารองแชมป์เยาวชนเอเชียเมื่อปี 2013 แล้วโมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี ยังมีผลงานที่น่าจดจำในเวทีระดับนานาชาติอีก 1 รายการ นั่นก็คือการคว้าเหรียญทองแดง ในศึก 6 แดงสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศอียิปต์

โดยรอบรองชนะเลิศ เขาพ่ายให้ แมน นครปฐม 1-5 เฟรม ก่อนที่ในรอบชิงชนะเลิศ แมน จะเข้าไปพ่ายให้กับรุ่นพี่อย่าง กร นครปฐม 2-6 เฟรม การจากไปอย่างไม่มีวันกลับในครั้งนี้ มิได้สร้างความโศกเศร้าให้เกิดขึ้นแค่วงการสอยคิวปากีสถานเท่านั้น เชื่อว่าแฟนสนุกเกอร์ทั่วโลก พอได้ทราบข่าวนี้ก็รู้สึกใจสลด และใจหายเช่นกันสุดท้ายขอแสดงความไว้อาลัย ต่อการจากไปของโมฮัมหมัด มาจี๊ด อาลี ด้วย

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M