เข้าสู่ระบบ

เมอร์ฟี่ ผงาดคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

ฌอน เมอร์ฟี่ ผงาดคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ฟันเงินรางวัลกว่า 6 ล้านบาท

ฌอน เมอร์ฟี่ ประกาศศักดา ไล่สอย ไคย์เรน วิลสัน นักแม่นรูมืออันดับ 7 ของโลก ขาดลอย 10-7 เฟรม ผงาดคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ เงินรางวัล กว่า 6 ล้านบาท พร้อมลั่นถ้ารักษาฟอร์มได้แบบนี้มีโอกาสคว้าแชมป์โลกได้อีกแน่นอน ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลก รายการ Duelbits Tour Championship ที่ โบนัส อรีน่า เมืองฮัลล์ ประเทศอังกฤษ โดยเมื่อคืน วันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 10 ใน 19 เฟรม ระหว่าง ฌอน เมอร์ฟี่ย์ จอมคิวมืออันดับ 4 ของโลก ชาวอังฤษ ลงเจอกับ ไคย์เรน วิลสัน นักแม่นรูมืออันดับ 7 ของโลก

เมอร์ฟี่ ผงาดคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

เมอร์ฟี่ ลุ้นแชมป์โลกต่อ ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลก รายการ Duelbits Tour Championship ที่ โบนัส อรีน่า

โดยสถิติทั้งคู่เจอกันมา 14 ครั้ง เมอร์ฟี่ย์ เอาชนะได้ 10 ครั้ง วิลสัน ชนะ 4 ครั้ง ซึ่งในช่วงแข่งขันเซสชั่นแรก 8 เฟรม แค่ออกสตาร์ท ไคย์เรน วิลสัน ตบไม้เดียวขาด ทำ 2 เซ็นจูรี่เบรค 108 กับ 111 ในเฟรมสี่ นำห่างถึง 4-0 เฟรม

หลังจากนั้น เมอร์ฟี่ย์ ที่พอตั้งหลักได้ไล่ตบเอาชนะจนมาเสมอได้ 4-4 เฟรม ก่อนที่ช่วง 2 ของเกมยังคงสู้กันอย่างสูสี เสมอ 6-6 เฟรม

แต่ ฌอน เมอร์ฟี่ย์ ก็มาระเบิดฟอร์มเด็ดไล่กดช่วงท้ายเกม เอาชนะไปได้ 10-7 เฟรม ผงาดแชมป์ ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ คว้าเงินรางวัล150,000ปอนด์ หรือประมาณ6.35ล้านบาท

เมอร์ฟี่ย์ กล่าวว่า ผมทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ตัวเองค้นหาจิตวิญญาณและการสนทนาที่ตรงไปตรงมามากมาย ซึ่งต้องทำงานในสิ่งที่เจ็บปวด แต่ฉันรู้ว่าเกมของฉันดีเมื่อหลายเดือนก่อน และนั่นต้องใช้เวลาพอสมควรในการพิสูจน์ผลงานจนสามารถประสบความสำเร็จในวันนี้

แต่ในฤดูกาลนี้มันยังไม่จบ ซึ่งผมต้องรักษาฟอร์มให้ได้ในสองสามสัปดาห์ ถ้าผมสามารถใช้ความอดทนและความสงบแบบนี้ต่อ ที่ครูซิเบิ้ล ได้ ผมจะมีโอกาสคว้าความสำเร็จได้อีก

เมอร์ฟี่ ผงาดคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m