เข้าสู่ระบบ

ไมเคิล โฮลท์ เผยที่น่าสนใจเกี่ยวกับแชมป์โลกสนุกเกอร์

ไมเคิล โฮลท์ เปิดเผยที่น่าสนใจเกี่ยวกับแชมป์โลกสนุกเกอร์ ลูก้า เบรเซล และ จัดด์ ทรัมป์ ออกคิวไม่ตรง

ไมเคิล โฮลท์ พร้อมที่จะหวนคืนสู่ฉากแห่งความผิดหวังอย่างที่สุดในชีวิตในการเล่นสนุกเกอร์ เมื่อเขาประมูลเพื่อกอบกู้อาชีพทัวร์การ์ดที่ Q School ในสัปดาห์หน้า อดีตผู้ชนะ Shoot Out ออกจากทัวร์หลังจากจบนอกรอบ 64 อันดับแรกในฤดูกาลที่แล้ว แต่รู้สึกว่าเขาอยู่ในจุดที่ดีก่อนที่จะไปเลสเตอร์ “มันขึ้นอยู่กับฉันที่จะโยนลูกเต๋าและลองดู เขากล่าว Michael ‘The Hitman’ Holt ใช้เวลา 12 เดือนที่ผ่านมาในการฝึกสอนสนุกเกอร์ นับตั้งแต่สูญเสียการ์ดทัวร์อาชีพไปแบบน่าผิดหวังเมื่อปีที่แล้ว แต่ได้ใช้เวลาว่างเพื่อเรียนรู้บทเรียนบางอย่างของเขาเอง อดีตผู้ชนะ Shoot Out จะเข้าร่วมการแย่งชิงผู้เล่น 208 คนที่ Q School ที่ Morningside Arena ของเลสเตอร์ในสัปดาห์หน้า (26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน) ในขณะที่เขาเสนอราคาเพื่อกลับสู่วงจรหลักหลังจากไม่สามารถเรียกคืนทัวร์การ์ดสำหรับแคมเปญ 2022/23  หลังจากตกไปอยู่อันดับที่ 65 ของโลกหลังจากแพ้ทอม ฟอร์ด 6-3 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกปีที่แล้ว โฮลท์ไม่สามารถก้าวหน้าได้ไกลพอที่ Pond’s Forge ในเมืองเชฟฟิลด์ที่ 2022 Q School เพื่อขัดขวางการอยู่ในทัวร์ 26 ปีของเขาที่กำลังจะมาถึง สิ้นสุด

ไมเคิล โฮลท์ เปิดเผยที่น่าสนใจเกี่ยวกับแชมป์โลกสนุกเกอร์ ลูก้า เบรเซล และ จัดด์ ทรัมป์ ออกคิวไม่ตรง

ไมเคิล โฮลท์ ใช้เวลาห่างจากทัวร์อย่างชาญฉลาดในการฝึกสอนจุดที่ละเอียดกว่าของกีฬา แต่ชายชาวน็อตติงแฮมก็รักอย่างยิ่งที่จะนำทฤษฎีนั้นมาปฏิบัติท่ามกลางการต่อสู้ที่ดุเดือด

ไพ่แปดใบพร้อมให้คว้าแล้วที่ Q School ของปีนี้ ซึ่งเป็นงานแรกของแคมเปญใหม่ อดีตมือวางอันดับ 20 ของโลกเชื่อว่าคุณต้องมองไปที่แชมป์โลก Luca Brecel และ Judd Trump ผู้ชนะ Masters เท่านั้นจึงจะเห็นความสำคัญของความเชื่อในตนเองมากกว่าความเป็นเลิศทางเทคนิคบนผ้าสีเขียว

ผู้คนยุ่งเกี่ยวกับเทคนิคมากเกินไป และนั่นไม่ใช่สถานที่ที่ดี” เขากล่าวในรายการ World Snooker Tour ประเด็นคือเทคนิคจอกศักดิ์สิทธิ์นี้ไม่มีอยู่ในเกมมืออาชีพด้วยซ้ำ นั่นบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ ฉันกำลังลากผู้คนออกจากสิ่งนั้นและฉันก็มีผลงานที่ดี ดูเหมือนว่าจะช่วยได้ ประชากร

ฉันสอนพวกเขาถึงวิธีการเล่นไม่ใช่วิธีทำ นั่นคือสิ่งที่คุณต้องสอน คุณสามารถมีเทคนิคที่สมบูรณ์แบบ แต่ถ้าคุณไม่รู้วิธีเล่นก็ไม่ดี และคุณจะคิวตรงไปยังตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ทัวร์ส่วนใหญ่ออกคิวไม่ตรง จัดด์ ทรัมป์และลูก้า เบรเซลไม่คิวตรง พวกเขาไม่เป็นไร! สิ่งที่พวกเขาทำได้ดีคือพวกเขาเล่นได้ พวกเขารู้วิธีการเล่นช็อตและตำแหน่งที่จะตี โฮลท์ วัย 44 ปี ยอมรับว่าการออกจากทัวร์คือ “หายนะ” แต่ตัดสินใจเผชิญหน้ากับความผิดหวังด้วยการเอาตัวเองเข้าเส้นชัยอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

มันเป็นหายนะที่หายไป แต่การเปรียบเทียบที่ฉันจะใช้คือการมีก้อนหินอยู่ในรองเท้าของคุณ ตอนนั้นรู้สึกว่ามันใหญ่จริงๆ แต่เมื่อคุณหยุดและถอดรองเท้าออก คุณจะรู้ว่ามันเล็กเท่านั้น” เขากล่าว ฉันแน่ใจว่าถ้าฉันเป็นโสดตอนอายุ 25 ปี มันคงจะเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ สนุกเกอร์คือทั้งชีวิตของฉันในตอนนั้น ตอนนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ฉันอยากได้กลับคืนมา ตอนนี้ฉันมีภรรยาและลูกแล้ว มันให้เวลาฉันสำรวจสิ่งต่าง ๆ ที่ฉันคงไม่ได้ทำถ้าฉันอยู่ในทัวร์ ถ้าฉันกลับมาได้ มันอาจจะกลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับฉัน

ฉันต้องกลับไปรู้สึกแบบนั้น เพราะสุดท้ายแล้วฉันก็กำลังจะแข่งขันในทัวร์ ฉันเชื่อว่าฉันยังสามารถเล่นในระดับที่ฉันต้องทำได้ดี ฉันอาจจะประมาณหนึ่งสัปดาห์ในการฝึก ฉันสบายดีและเล่นได้ดี ฉันกำลังจะไปในที่ที่ฉันอยากจะอยู่ มันใช้เวลาไม่นานที่จะเล่นได้ดี มันเป็นเพียงด้านความคิดและเข้าสู่จังหวะของการเล่นที่ดี กระบวนการนั้นกำลังเกิดขึ้น และเมื่อ Q School มาถึง มันก็ขึ้นอยู่กับฉันที่จะโยนลูกเต๋าและให้มัน ที่ผ่านมา.”
Championship League เป็นการแข่งขันจัดอันดับอย่างเป็นทางการครั้งแรกของแคมเปญใหม่ โดยเลสเตอร์ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกลุ่มต่างๆ ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 21กรกฎาคม Brecel จะเป็นหนึ่งในทีมเต็งร่วมกับ Ronnie O’Sullivan อันดับ 1 ของโลก, Mark Selby และ Judd Trump ในหมู่ชายชั้นนำที่เข้าแข่งขันในปีที่แล้ว

ไมเคิล โฮลท์ เปิดเผยที่น่าสนใจเกี่ยวกับแชมป์โลกสนุกเกอร์ ลูก้า เบรเซล และ จัดด์ ทรัมป์ ออกคิวไม่ตรง

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M