เข้าสู่ระบบ

ณัชชารัตน์ สร้างประวัติศาสตร์ขยับรั้งเบอร์1โลก

ณัชชารัตน์ สร้างประวัติศาสตร์ขยับรั้งเบอร์1โลกสนุกเกอร์หญิง เจ้าของแชมป์โลก 2022

ณัชชารัตน์ นักสอยคิวหญิงชาวไทย เจ้าของแชมป์โลก 2022 สร้างประวัติศาสตร์ ก้าวขึ้นไปครองมือ 1 โลกหญิงเป็นที่แน่นอนแล้ว หลังทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ในศึกเอเชีย-แปซิฟิกแชมเปี้ยนชิพ ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 1 ก.พ. 2566

ณัชชารัตน์

ณัชชารัตน์ นักสอยคิวหญิงชาวไทยเจ้าของแชมป์โลก 2022

สำหรับสนุกเกอร์หญิงรายการศึกเอเชีย-แปซิฟิกแชมเปี้ยนชิพ “เมจิกมิ้ง” ที่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์รั้งอันดับ 2 ของโลก ทำผลงานในรอบแบ่งกลุ่มได้อย่างสวยงาม จากการคว้าชัยเหนือคู่แข่ง 3 แมตช์รวด โดยไม่เสียแม้แต่เฟรมเดียว จนรั้งอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เอ โดยเริ่มจากไล่ต้อน แอ็กเนส คิมูระ (ออสเตรเลีย) 3-0 เฟรม ตามด้วยถล่ม ไดแอนน์ สปริง (ออสเตรเลีย) 3-0 เฟรม และปูพรมกะซวก ลินดา ลาร์เรีย (ออสเตรเลีย) 3-0 เฟรม  ซึ่งในเฟรมที่ 2 “มิ้งค์” ยังทำเซ็นจูรี่เบรก กดไม้เดียว 114 แต้ม จนกลายเป็นเบรกสูงสุดประจำทัวร์นาเมนต์ในขณะนี้อีกต่างหาก

จากนั้นในรอบ 16 คน จอมคิวสาวแห่งดินแดนขนมกะหรี่ปั๊บ ยังออกคิวได้อย่างคมกริบ ด้วยการสยบ เจด คัลเลน คู่แข่งจากนิวซีแลนด์ไปได้ 3-0 เฟรม พร้อมกับผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะคู่ระหว่าง พลอย ขอนแก่น พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ นักสอยคิวสาวไทยอีกคน หรือ นาตาชา เชตาน จากอินเดีย จากผลงานผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในรายการนี้ เพียงพอที่จะทำให้คะแนนสะสมของ มิ้งค์ สระบุรีดีพอที่จะแซง เรียนน์ อีแวนส์ จากอังกฤษ ขึ้นไปครองอันดับ 1 ของโลกเป็นที่แน่นอนแล้ว พร้อมกับทำให้เธอ กลายเป็นนักสอยคิวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ (ทั้งชายและหญิง) ที่ขึ้นไปครองบัลลังก์อันดับ 1 ของโลกได้สำเร็จ

ณัชชารัตน์

สำหรับฤดูกาลปัจจุบัน(2022-2023) มิ้งค์ สระบุรี ในวัย 23 ปี ทำผลงานได้ดีมากจากการคว้าแชมป์ในทัวร์อาชีพหญิงไปแล้ว 2 รายการ ได้แก่ วีเมนมาสเตอร์ส 2022 และ เบลเจี้ยนวีเมนโอเพ่น 2023 แถมยังคว้าแชมป์รายการพิเศษอย่างคู่ผสมชิงแชมป์โลก 2022 ร่วมกับ นีล โรเบิร์ตสัน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M