เข้าสู่ระบบ

แชมป์มาสเตอร์ส มีไว้สำหรับคนที่จิตใจแกร่ง

แชมป์มาสเตอร์สนีล โรเบิร์ตสัน แชมป์คนปัจจุบัน เผยรายการนี้ต้องใจต้องนิ่งเท่านั้น

แชมป์มาสเตอร์ส นีล โรเบิร์ตสันแชมป์มาสเตอร์ส คนปัจจุบันแถมเป็นแชมป์2แชมป์เมื่อปีที่แล้ว หลังจากเอาชนะ แบร์รี่ ฮอว์กิ้นส์ อย่างงดงาม 10-4 เฟรม แต่ก่อนหน้านั้นเขาต้องฝ่าด่านหิน 2 ด่านซ้อนๆ

แชมป์มาสเตอร์ส

โรเบิร์ตสัน คว้า แชมป์มาสเตอร์ส สมัยที่ 2 ของเขาเมื่อปีที่แล้ว เผยการเล่นในรายการนี้

ในรอบก่อนรองชนะเลิศ โรเบิร์ตสันทำให้แฟนๆ ต้องอึ้งไปทั้งสนาม เมื่อเขาเอาชนะ รอนนี่ โอซัลลิแวน ฮีโร่ขวัญใจเจ้าถิ่นด้วยสกอร์ 6-4 เข้ามาตัดเชือกกับมาร์ก วิลเลี่ยมส์ ซึ่งโรเบิร์ตสันตามอยู่ห่าง ถึง 1-4 และ 3-5 แต่ก็พลิกสถานการณ์มาจนได้สู้เฟรมตัดสินในเฟรมตัดสิน โรเบิร์ตสันก็ยังตามหลังแต้มขาด ต้องการถึง 2 สนุ้ก ซึ่งเขาก็ไม่ยอมแพ้ ได้สนุ้กที่ต้องการก่อนเฉือนชนะไป 6-5 เฟรม จนกลายเป็นแมตช์หนึ่งที่ถูกยกย่องว่าน่าประทับใจที่สุดในปี 2022ชัยชนะสองเกมนั้น

โรเบิร์ตสันยอมรับว่าเขาต้องงัดประสบการณ์ทั้งหมดที่มีอยู่ออกมาสู้ นั่นทำให้เขาเชื่อว่า ผู้เล่น ที่เป็นมืออาชีพ มีจิตใจเข้มแข็งเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จ  ในอเลกซานดร้า พาเลซเสียงแฟนๆ ดังกึกก้องที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยินมา ทุกๆ เกมผู้ชมส่งเสียงเชียร์ตลอด มันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษมาก“ผมรักบรรยากาศแบบนี้ คนที่มีจิตใจเข้มแข็งที่สุดจึงจะสามารถจัดการความกดดันมหึมานั้นได้ มันไม่ง่ายหรอก ผมโชคดีที่ในอาชีพของผมได้มีโอกาสลงเล่นท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้และทำได้ดีด้วย“บรรยากาศเมื่อเราเดินเข้ามาเล่นเฟรมตัดสินในรอบรองชนะเลิศมันชวนขนลุก

ผู้ชมยืนปรบมือต้อนรับจนถึงตอนที่เราเดินมาจับมือกัน เป็นบรรยากาศที่วิเศษมาก เราต่างส่งยิ้มให้กัน ผมรับรู้ว่าผมโชคดีมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้ ผมมั่นใจว่า ไม่ว่าใครอยู่ร่วมเหตุการณ์วันนั้นแล้วมองย้อนกลับมา จะรู้ว่ามันช่างเป็นความทรงจำที่ดีจริงๆหลังจากชัยชนะของโรเบิร์ตสันที่มีเหนือวิลเลี่ยมส์ เขาออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่าเขาต้องการให้เกมนี้เป็นตัวอย่างแก่นักกีฬารุ่นใหม่ ซึ่ง พวกเขาไม่ควรยอมแพ้ แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ผมเหมือนกับตายและถูกฝังลงไปแล้วในรอบรองฯ

มาร์ก (วิลเลี่ยมส์) ได้ลูกฟลุ้คสองครั้งช่วยให้เขาชนะสองเฟรมและนำห่างไปเป็น  5-3 เขายังมีโชคดีอีกครั้งในเฟรมตัดสิน จนแต้มนำผมขาด 2 สนุ้ก ดูเหมือนว่าเขาจะชนะจากลูกฟลุ้คสามครั้ง แต่ในที่สุดผมก็สามารถพลิกกลับมาชนะได้“เมื่อคุณมองย้อนกลับไป จะเห็นว่ามีหลายๆ รายการ ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่สามารถคว้าแชมป์ได้โดยผ่านแมตช์ที่พวกเขาดูเหมือนจะแพ้แน่ๆ พอโตขึ้นมา ผมก็คิดเสมอว่าอยากได้ ชัยชนะ ในลักษณะนั้นบ้าง แล้วผมก็ทำได้ ซึ่งมันให้ความรู้สึกที่วิเศษเหลือเชื่อจริงๆ

แชมป์มาสเตอร์ส

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

@SK7M
LINE : @SK7M