เข้าสู่ระบบ

เซลบี้ สร้างประวัติศาสตร์กดแมกซิมั่มในเกมนัดชิงชนะเลิศ

เซลบี้ รับวินาทีตบดำสุดท้ายเป็นแมกซิมัม เบรก ในเฟรมที่ 16 ทำเอาขนลุกชูชันไปทั้งตัว หลังมันกลายเป็นแมกซิมัม เบรก ในรอบชิงชนะเลิศที่ครูซิเบิล เธียเตอร์

เซลบี้ แชมป์โลก 4 สมัย สร้างประวัติศาสตร์ทำแมกซิมั่มเบรก เกมนัดชิงชนะเลิศ ในการดวลกับ “ลูก้า เบรเซล” รอบชิงชนะเลิศสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก โดยศึกจบสองเซสชั่น “เซลบี” ตามหลัง “ลูก้า เบรเซล” 8-9 เฟรม การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก2023ณครูซิเบิลเธียร์เตอร์เมืองเชฟฟิลด์ประเทศอังกฤษเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว“ฉลามหิน”มาร์คเซลบี้ มือ2ของโลกจากอังกฤษแชมป์โลก4สมัย

แม้ฟอร์มไม่เปรี้ยงปร้างแต่อาศัยความเหนียวเอาตัวรวดเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ พบ ลูก้า เบรเซล มือ 10 ของโลกจากเบลเยียม ฟอร์มระเบิดทำ 7 เฟรมรววดโค่น รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 1 ของโลกจากอังกฤษ แชมป์ 7 สมัยและกวาด 11 เฟรมรวด แซงชนะ สี เจีย ฮุย มือ 80 ของโลกจากจีน ในรอบตัดเชือก

เซลบี้ สร้างประวัติศาสตร์กดแมกซิมั่มในเกมนัดชิงชนะเลิศ

เบรเซล ได้เป็นฝ่ายขึ้นนำในวันแรก สอยคิวชิงแชมป์โลก เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปียนชิพ แต่คู่แข่งขันอย่าง มาร์ก เซลบี้ ได้สร้างประวัติศาสตร์กับการสอย 147 แต้มไป

การแข่งขันเซสชั่นแรกใน 8 เฟรม มาร์กเซลบี้ เริ่มต้นเครื่องร้อนช้า ในขณะที่ ลูก้า เบรเซล แทงด้วยความมั่นใจ ออกนำ0-3และ1-5ก่อนมาได้อีกคนละเฟรม ทำให้แชมป์โลกอย่าง 4 สมัย ตามหลัง 2-6 เฟรม ก่อนมาสู้ต่อในเซสชั่นที่สอง 9 เฟรม เซลบี้ได้ประเดิมสวย ทำเซ็นจูรี่เบรกแรกของรอบรองชนะเลิศ134แต้มตามมา3-6

เบรเซล ยังแรงต่อเบรก 99 แต้ม ขยับหนี 3-7แต่ มาร์ก เซลบี ไม่ยอมให้ห่างเก็บ 2 เฟรมต่อมาไล่มาเป็น 5-7 เบรเซล เอาคืนสอยอีก 2 เฟรมรวดต่อมาหนีไปอีกเป็น 5-9 เกมแลกกันสนุกสองเฟรมต่อมาเป็นคิว เซลบี้บ้าง เอาคืนจี้ติดมาเป็น7-9โดยในเฟรมที่16มาร์กเซลบี้กดแมกซิมั่มเบรกครั้งที่5ในชีวิตและสร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกเกมรอบชิงชนะเลิศ

ทั้งนี้ เซลบี กลายเป็นนักสอยคิวคนแรกในประวติศาสตร์ ที่ทำแมกซิมัม เบรก ได้ในรอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์โลก แต่เป็นคนที่ 2 ที่ทำได้ในการแข่งขันปีนี้ หลัง ไคเรน วิลสัน จากอังกฤษ ทำได้ในการแข่งขันรอบแรกกับ ไรอัน เดย์ ทำให้ทั้งคู่ต้องแบ่งเงินโบนัสแมกซิมัม เบรก 40,000 บวกกับโบนัสเบรกสูงสุด15,000ปอนด์รวมเป็น55,000ปอนด์กันคนละครึ่งเท่ากับได้ไปคนละ27,500ปอนด์

นอกจากนี้ มันยังเป็นการแทงแมกซิมัม เบรก ครั้งแรกของ เซลบี ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ และเป็นครั้งที่ 5 ตลอดการเล่นอาชีพ ขณะที่สถิติสำหรับรายการชิงแชมปืโลกนั้น นี่เป็นครั้งที่ 14 ที่เกิดขึ้นที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ และเป็นผู้เล่นคนที่ 10 ที่ทำได้

เซลบี้ สร้างประวัติศาสตร์กดแมกซิมั่มในเกมนัดชิงชนะเลิศ

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m