เข้าสู่ระบบ

มาร์ก อัลเลน เผย รอนนี่ โอซัลลิแวน เหมือนผู้มีพระคุณ

มาร์ก อัลเลนแชมป์นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น เปิดอกคุย รอนนี่ โอซัลลิแวน เหมือนได้เกิดใหม่

มาร์ก อัลเลน มาในรูปใหม่ในฤดูกาลนี้ นักสอยคิวจากแอนทริม ไอร์แลนด์เหนือ สามารถป้องกันแชมป์นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น รายการในบ้านของเขาได้ ขณะที่เรื่องสุขภาพเขาก็ยังฟิตร่างกายจนน้ำหนักลดไปกว่า 20 กก. กลายเป็นลุคใหม่

มาร์ก อัลเลน

รอนนี่ โอซัลลิแวน แชมป์โลก 7 สมัย เข้ามาพลิกชีวิต มาร์ก อัลเลน

ก่อนหน้านั้นไม่ถึง 3 ปี อัลเลนเป็นคนที่ ประสบปัญหาในชีวิตจริง เช่นปัญหาหย่าร้าง  แต่ก็ผ่านพ้นมาได้โดยตัวช่วยส่วนหนึ่ง คือการได้พูดคุยแบบตัวต่อตัว กับ รอนนี่ โอซัลลิแวนอัลเลนพ่ายโอซัลลิอแวน 4-13 เฟรมในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นอัลเลนมีโอกาสได้คุยกับ โอซัลลิแวน ในห้องพักของรอนนี่ ที่เชฟฟิลด์ และ มันช่วยเขาได้มาก

“ผมเคยปีนเกลียวรอนนี่อยู่บ้าง ตลอดหลายปีที่แข่งกัน แต่นอกสนามแข่งเขาก็ดีกับผมเสมอ เมื่อผมมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ เขาพร้อมจะให้เวลากับผม เมื่อผมหย่ากับภรรยา เขาเป็นนักสนุกเกอร์คนแรกๆ ที่ส่งข้อความให้กำลังใจ และ ยังบอกว่าโทรหาเขาได้เลยหากต้องการเรา ได้คุยกันประมาณเกือบชั่วโมง พูดกันทุกเรื่อง โดยเป็นเรื่องในชีวิตจริงเป็นส่วนใหญ่

การได้พูดคุยตัวต่อตัวกับแชมป์โลก 7 สมัยมันวิเศษมาก และ รอนนี่ก็เป็นคนดีจริงๆอัลเลนยอมรับว่าเรื่องความฟิต และ จิตวิทยา คือสองสิ่งที่เขามองข้ามไป แต่ตอนนี้เขาปรับทัสนคติเรียบร้อย แล้วผมจะไม่ทำผิดพลาดเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะ ผมรู้ว่าในปัจจุบันมาตรฐาน การเล่นสูงขึ้นมาก คุณต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อจะโดดเด่นกว่าคนอื่น ซึ่งผู้เล่นที่อยู่ในระดับลุ้นแชมป์ ล้วนทำอะไรบางอย่างนอกสนามแข่ง

เพื่อทำให้ฟิตพร้อม และ มีความเฉียบคมในการแข่งขันเรื่องจิตวิทยาก็สำคัญ เพราะผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยตั้งเป้าหมายอะไร แน่นอนว่าแชมป์โลกคือเป้าหมาย แต่ใครๆ ก็อยากเป็นแชมป์โลก การได้ทำงานกับ พอล แกฟนี่ย์ ช่วยผมได้ เขาพยายามทำให้ผมมีเป้าหมาย จัดลำดับความสำคัญเรื่องต่างๆ ผมเป็นคนจิตใจแข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่มันได้ก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่งในตอนนี้ การไล่แซงเอาชนะคู่แข่งได้เป็นเรื่องดี แต่หากจะทำให้ได้สม่ำเสมอ จิตใจต้องแกร่งมากๆ ซึ่งผมแสดงให้เห็นในยูเค แชมเปี้ยนชิพ

มาร์ก อัลเลน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

@sports7m
LINE : @sports7m