เข้าสู่ระบบ

มาร์ก อัลเลน ผ่านเข้า ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ เป็นคนแรก

เป็นคนแรก มาร์ก อัลเลน ผ่านเข้า ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ ในเกมล่าสุดสามารถเอาชนะ อาลี คาร์เตอร์ 6-2 เฟรม ลุ้นเจอีรอนนี่ โอ’ซัลลิแวนในรอบรองชนะเลิศ

ได้ผ่านเข้า ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ มาร์ก อัลเลน เป็นคนแรกแม้จะพ่ายตกรอบ แต่อาลีก็สร้างเบรกสูงสุดของรายการไว้ที่143 แต้มส่วนอัลเลนลุ้นเจอ รอนนี่ ถ้าหากเขาผ่านอันดา ไปได้และนักสอยคิวไทยใบพัด ศิริภาพร นวนทะคำจันจะต้องเจอเกมหนักอย่างจั๊ดด์ ทรั๊มป์ ในรอบ 8 คนสุดท้ายมันไม่ง่ายเหมือนเล่นกับจิมมี่เลยอัลเลนให้สัมภาษณ์ผมโชคดีนิดหน่อยในเกมนี้ และนี่แหละคือสนุกเกอร์ผมคิดว่าผมยังต้องปรับปรุงอีกเยอะ ผมรู้สึกเหมือนคนละคนในอาทิตย์ก่อน แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ในจุดที่หวัง

มาร์ก อัลเลน

นักสนุกเกอร์ มาร์ก อัลเลน ผ่านเข้า ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ เป็นคนแรกการเอาชนะจิมมี่ ไวท์นั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายนัก แต่อัลเลนก็แสดงศักยภาพให้เห็นถึงความไม่ปราณีคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นใคร

ในรอบแรก หรือรอบตัดเชือกของกลุ่มอัลเลน ยังเล่นได้ตามาตรฐาน เอาชนะเสือเฒ่า จิมมี่ ไวท์ 4-1 แม้จะเสียเฟรมแรกไปก่อน แต่จากนั้นก็ทวงคืน 4 เฟรมรวด มีเบรก 76, 84 และปิดแมตช์ด้วยเซ็นจูรี่เบรก 108 แต้มคู่ชิงแชมป์กลุ่ม 4 ของอัลเลน คือ อาลี คาร์เตอร์ ที่เฉือนมาร์ก เซลบี้ 4-3 เฟรม เป็นคู่ที่แข่งกันทำคะแนนกันอย่างเมามัน ทุกเฟรมมีเบรกยาวเกิน 50 แต้มคาร์เตอร์เป็นฝ่ายนำก่อน จากเบรก 68 จากนั้นก็ทำเบรก 50 ในเฟรมที่ 2 แต่กลับไปไม่สุดทาง

ทางเซลบี้กลับเป็นฝ่ายได้เฟรม ตีเสมอ 1-1 แล้วแซงนำบ้าง 2-1 จากเบรก 97 คาร์เตอร์ก็ตามตีเสมอได้ด้วยเบเรก 76กลับมาแข่งกันต่อ เซลบี้ทำเบรก 87 ขึ้นนำอีกครั้ง 3-2 คาร์เตอร์ไล่ตีเสมอด้วยเซ็นจูรี่เบรก 121 แต้ม ทำให้ต้องสู้กันในเฟรมตัดสิน ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีโอกาสคว้าชัย

ก่อนที่คาร์เตอร์จะจับเบรก 58 แต้ม ก่อนคว้าชัยสำเร็จรอบชิงแชมป์กลุ่ม ซึ่งขยับมาแข่งระบบ 6 ใน 11 เฟรม  อัลเลนเครื่องร้อนตั้งแต่ต้น ทำ 2 เซ็นจูรี่เบรก 135 กับ 100 แต้ม นำ 3-0 คาร์เตอร์ได้เบรก 59 ตามมา 1-3 ก่อนพักหลังช่วงพัก อัลเลนกลับมาเก็บ 2 เฟรมรวด มีเบรก 70 แต้มในเฟรมที่ 5 หนีห่างถึง 5-1 คาร์เตอร์ยังสู้ ทำเบรก 143 แต้ม ซึ่งเป็นเบรกสูงสุดของ

รายการขณะนี้ ตามมาห่างๆ 2-5 เฟรม ซึ่งไม่เพียงพอ เฟรมถัดมาเขาทำได้ 5 แต้ม ก่อนอัลเลนจะออกมาโซโล่ 98 แต้ม ชนะไป 6-2 เฟรม คว้าแชมป์กลุ่ม 4 ไปครอง และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นคนแรก

มาร์ก อัลเลน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M