เข้าสู่ระบบ

มาร์ค อัลเลน ดับฝัน หมู ปากน้ำ

มาร์ค อัลเลนเอาชนะหมู นพพล 6-1 เฟรม ผ่านเข้าชิงชนะเลิศเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เข้าเป็นคนแรก

มาร์ค อัลเลน ที่ผลงานกำลังมาแรงจากการคว้าแชมป์ไปแล้ว2รายการในซีซั่นนี้(นอร์เทิร์นไอร์แลนด์โอเพ่น 2022และยูเคแชมเปี้ยนชิพ 2022)ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์เป็นสมัยแรกได้สำเร็จโดยรอบชิงชนะเลิศเข้าไปรอพบผู้ชนะคู่ระหว่างจัดด์ ทรัมป์ มือ4ของโลกจากอังกฤษกับฌอน เมอร์ฟี่ มือ11ของโลกจากชาติเดียวกัน

มาร์ค อัลเลน

นพพล แสงคำ นักสอยคิวมือ 33 ของโลกชาวไทย ต้องผ่ายให้ มาร์ค อัลเลน

หมู ปากน้ำ ผ่านรอบตัดเชือกเข้าชิงชนะเลิศยังเป็นหมันต้องพยายามต่อไปหลังจากผ่าน 3 ด่านแชมป์โลกทั้งมาร์ก เซลบี้,รอนนี่ โอซัลลิแวน และ มาร์ก วิลเลี่ยมส์ จัดเป็นช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดของเขาตั้งแต่ลงแข่งใน WST ก็ว่าได้อัลเลนเคยเอาชนะหมูมาก่อน6-1 เฟรมในรอบรองชนะเลิศ บริติช โอเพ่น เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและยังมาย้ำแค้นอีกครั้งด้วยสกอร์เดิม ดับฝันที่หมูจะเข้าชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์รายการแรกครั้งก่อนอัลเลนออกนำถึง 5-0 คราวนี้เขาออกนำ 2-0 ด้วยเบรก 73 กับ 66 หมู

ทำให้เกมสูสีกว่าเดิมเมื่อได้เบรก 58ไล่มา1-2อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นอัลเลนก็ยังเล่นได้เหนือกว่าลุยคนเดียว3เฟรมมีเบรก78กับ127หนีห่างไป 5-1 เฟรมที่ 7อัลเลนเป็นฝ่ายสะสมทำแต้มนำ หมูก็ตื๊ออยู่ 33 นาทีแต่อัลเลนนำไปจนแต้มขาดเอาชนะไปในที่สุด 6-1 เฟรม เข้าไปรอชิงเป็นคนแรก รอพบผู้ชนะระหว่างจัดด์ ทรัมป์ กับ ชอว์น เมอร์ฟี่

“ผมลงโทษเมื่อนพพลเขาพลาดให้ผม ในแบบที่เขาไม่พลาดมาก่อนในรายการนี้” อัลเลนกล่าว “ผมจำได้ว่าผมเคยชนะเขา 6-1 ในรอบรองฯ บริติช โอเพ่น ผมเลยคิดว่าหากผมออกตัวดีๆ มันน่าจะทำให้เขาคิดถึงแมตช์นั้นขึ้นมา บางทีมันอาจจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ”สำหรับคู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งอาจจะเป็นจัดด์ ทรัมป์ หรือ ชอว์น เมอร์ฟี่ อัลเลนกล่าวว่า

จัดด์ ทรัมป์ เป็นคนที่เด่นสุดในตอนนี้ เขาเพิ่งได้แชมป์มาสเตอร์ส และผมอยากเจอคู่แข่งแบบนี้ แฟนๆ มักจะเชียร์กันคึกคักในแมตช์ที่เจอกับเขา เราแข่งในระดับเยาวชนมาด้วยกันรู้ไส้รู้พุงการเล่นของอีกฝ่ายดีซึ่งผมเองต้องเล่นให้ดีกว่าที่ทำมาในทัวร์นาเมนต์นี้ หากจะเอาชนะเขาแต่ถ้าถามว่าอยากชิงแชมป์กับใคร ผมต้องขอโทษจัดด์ด้วย ที่ผมอยากชิงกับชอว์นมากกว่า มันจะเป็นแมตช์ที่มันมาก แล้วคนที่แพ้ก็ต้องโดนแซวไปหลายเดือน หรืออาจจะเป็นปี เพราะเราสองคนเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่จะว่าไปการแพ้เพื่อนในนัดชิงมันก็จะรู้สึกดีกว่า“แต่ที่สุดแล้ว จะเจอจัดด์ หรือ ชอว์น ก็เป็นงานหินของผมทั้งคู่” อัลเลนกล่าว

สรุปผลรอบรองชนะเลิศมาร์ก อัลเลน ชนะ นพพล แสงคำ 6-1อัลเลน คะแนนแรก 73(73)-9, 66(66)-25, 13-66(58), 90(78)-1, 135(127)-0, 57-49, 78-41

มาร์ค อัลเลน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m