เข้าสู่ระบบ

แมน นครปฐม ถูกสั่งแบน ห้ามลงเล่นทุกรายการแข่งขัน

ลงดาบแบน แมน นครปฐมในข้อหาล็อกผลการแข่งขันในการแข่งขัน สนุกเกอร์ เวิลด์ ทัวร์

ลงดาบแบน แมน นครปฐม สมาคมบิลเลียด และ สนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ได้ประกาศบทลงโทษนักสนุกเกอร์ชาวไทย ในข้อหาล็อกผลการแข่งขันในการแข่งขัน สนุกเกอร์ เวิลด์ ทัวร์ จำนวนทั้งหมด 6 แมตช์ ช่วงระหว่างปี 2013-2015

แมน นครปฐม

 

ทางสมาคมได้ตัดสินใจลงดาบแบน แมน นครปฐม นักแม่นคิวชาวไทยวัย 28 ปี เป็นระยะเวลา 9 ปี 

นอกจากนี้เจ้าตัว ยังให้ความร่วมมือ ในการสอบสวนคดีอีกจึงให้ติดทัณฑ์บน 3 ปีครึ่ง และเหลือโทษแบนจริงๆ คือ 2 ปีครึ่ง รวมทั้งจะต้องเสียค่าปรับ 1,925 ปอนด์ (ประมาณ 82,500 บาท) เป็นเงินค่าดำเนินคดีด้าน “เฮียฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผย ถึงผลการตัดสินบทลงโทษในครั้งนี้ว่า “ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ได้ทำหนังสือถึง มร.เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียด และสนุกเกอร์อาชีพโลก ว่าทางสมาคมฯได้สอบถาม แมน นครปฐมถึงการทำความผิดในช่วงระหว่างเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลก””ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่า กระทำผิดจริง และ สาบานว่าจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว กับเรื่องนี้อีก

ทางสมาคมจึงได้ขอร้องผ่านทาง มร.เจสัน ให้คณะกรรมการตัดสินฯ พิจารณาบทลงโทษโดยผ่อนจากหนักให้เป็นเบา”เพราะ แมนเป็นนักกีฬาที่ดี มีความมุ่งมั่น ฝึกฝน จนสามารถสร้างชื่อเสียง ให้กับประเทศไทย ในนามตัวแทนทีมชาติ มาโดยตลอด แถมในตอนที่กระทำความผิดยัง  เป็นเยาวชนอายุแค่เพียง 19 ปี มีความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขาดคำแนะนำที่ถูกที่ควร จนสุดท้ายได้รับการลดโทษดังกล่าว

ขณะที่ เจสัน เฟอร์กูสัน ประธาน สมาคมบิลเลียด และ สนุกเกอร์อาชีพโลก ได้กล่าวว่า “กรณีนี้แสดงให้เห็นว่าหากผู้เล่นเลือกที่จะล็อกผลการแข่งขัน พวกเขาจะถูกจับได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าเหตุการณ์จะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

แมน นครปฐม

 

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M