เข้าสู่ระบบ

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ พากันเข้ารอบ

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์  พากันเข้ารอบ ที่ผ่านเข้าไปเล่นสเตจสองแชมเปี้ยนชิพลีก โดยไม่ได้นัดหมาย ที่มอร์นิ่งไซด์ในเมืองเลสเตอร์

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์  พากันเข้ารอบ เปิดฤดูกาลใหม่อย่างซีซั่น 2023-2024 ได้ฤกษ์เปิดฉากแล้ว กับศึกแชมเปี้ยนชิพลีก 2023 ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายนถึง 21 กรกฎาคมที่มอร์นิ่งไซด์อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษรายการนี้ เสมือนเป็นทัวร์นาเมนต์เรียกน้ำย่อย ที่ให้นักสอยคิวในทัวร์ร้อยกว่าชีวิต ได้มาออกคิวกึ่งๆซ้อมไปในตัว ดังนั้นเงินรางวัลจะไม่เยอะเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับรายการอื่น โดยมีเงินรางวัลชิงชัยรวมทั้งสิ้น  328,000 ปอนด์(ประมาณ 15 ล้านบาท) โดยแชมป์จะได้รับ 33,000 ปอนด์

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ พากันเข้ารอบ

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์  พากันเข้ารอบ การแข่งขันรอบแรกถึงรอบที่ 3 จะแข่งในระบบ 4 เฟรมยกเว้นในกรณีที่มีการชนะ/แพ้ในสกอร์ 3-0 จะไม่มีการแข่งขันในเฟรมที่ 4ชนะแต่ละแมตช์จะได้ 3 คะแนน

แม้ว่าจะเข้ารอบเหมือนกันแต่หนทางที่เดินนั้นต่างกันไวท์ในกลุ่ม10 ชนะ 3 นัดรวด เริ่มจากชนะฮิมานชู ชาอิน จากอินเดีย 3-1 จากเบรก 66 กับ 68 ตามด้วยชัยชนะเหนือ เจียง จุ้น ไอ้หนูวัย 17 จากจีนอีก 3-1 มีเซ็นจูรี่เบรก 101 แต้มแมตช์สุดท้ายพบกับไรอัน เดย์ที่ชนะ 1 เสมอ 1 ไวท์ต้องการเพียงเสมอก็จะเข้ารอบเกมออกมาตึงมือเมื่อทั้งคู่เสมอกันอยู่ 1-1 เดย์ออกนำด้วยเบรก72 ไวท์ไล่ตีเสมอด้วยเซ็นจูรี่เบรกที่สองของเขา124 แต้ม ขณะที่เฟรมที่ 3 ก็สุดสูสี

ก่อนเดย์จะมาพลาดเขียว เปิดโอกาสให้ไวท์เก็บถึงน้ำเงินขึ้นนำ 2-1 การันตีการเข้ารอบ ก่อนจะชนะอย่างเด็ดขาด 3-1 ในเฟรมถัดมาเกมแรกของผมอาจจะบีบหัวใจนิดหน่อย แต่ผมกลับทำได้ดีกว่าเกมถัดๆ มา ทั้งวันผมทำแต้มได้ดี  และยังทำได้ในเกมกับเดย์ ดังนั้นผมจึงมีความสุขอย่างมาก” ไวท์ กล่าว “ผมฝึกซ้อมอย่างหนักนับตั้งแต่ศึกชิงแชมป์โลก เพราะว่าผมต้องการเริ่มต้นฤดูกาลด้วยผลงานที่ดีโอคอนเนอร์ มีผลงานที่ดีฤดูกาล 2022/23

เมื่อสามารถผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศสกอตติช โอเพ่นและรอบรองชนะเลิศเพลเยอร์สแชมเปี้ยนชิพ นักสอยคิวจากเลสเตอร์เป็นมือวางสูงสุดในกลุ่ม 22แต่กลับพลาดท่พ่ายต่ออัลฟี่ เดวี่ส์มือสมัครเล่นจากเวลส์ และเป็นลูกของแอนโธนี่ เดวี่ส์ 3-1ในเกมแรกของเขาส่วนวิลเลี่ยมส์ ในกล่ม 22 ต้องสู้กับ โจ โอคอนเนอร์ ในแมตช์สุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์เช่นกัน แต่สถานการณ์ซับซ้อน และพลิกไปมามากกว่าไวท์วิลเลี่ยมส์ ออกตัวด้วยการเสมอ แซ็ก ชัวร์ตี้ 2-2 ขณะที่โอคอนเนอร์หนักกว่า แพ้ อัลฟี่ เดวี่ส์ มือสมัครเล่นจากเวลส์ 1-3 จากนั้น

วิลเลี่ยมส์มาพลิกสถานการณ์ในแมตช์ที่สอง เมื่อเอาชนะเดวี่ส์ 3-1 ขณะที่โอคอนเนอร์ ก็ชนะชัวร์ตี้ 3-0 นั่นทำให้มีถึง 3 คนที่มีโอกาสชิงเข้ารอบในแมตช์สุดท้ายชัวร์ตี้ ที่ตกรอบแน่นอนแล้ว ฉุดเดวี่ส์ ตกรอบไปด้วย เมื่อเอาชนะไป 3-0

นั่นทำให้วิลเลี่ยมส์ขอแค่เสมอโอคอนเนอร์ ที่เป็นมือสูงสุดของกลุ่ม แต่เขาทำได้ดีกว่านั้นเมื่อเอาชนะไป 3-1 เฟรมเกมในวันนี้  29 มิถุนายนจะเป็นการแข่งขันกลุ่ม 5 ที่มีมือดังอย่าง เดอะ วอร์ริเออร์ ไคเรน วิลสัน เป็นตัวเก็ง มีคู่แข่งอย่าง แอนดี้ ฮิกส์ กับ หลุยส์ ฮีธโค้ต และกลุ่ม 29 ที่มีเอฟวัน เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวขวัญใจชาวไทยลงแข่งรายการนี้เป็นคนแรก อยู่ในกลุ่มสหประชาชาติ ประชันคิวกับ เอลเลียต สเลสเซอร์ นักแทงอังกฤษ  วิกตอร์ ซาร์คิส จากบราซิล และ ฟลอเรียน นึซเล่ จากออสเตรีย

ไมเคิล ไวท์ กับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ พากันเข้ารอบ

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@sports7m
LINE : @sports7m