เข้าสู่ระบบ

แมคมานัส ไม่เห็นด้วยกับเมอร์ฟี่ที่ว่าควรนำการเล่นสนุกเกอร์ออกจากเกม

อลัน แมคมานัส อธิบายว่าเหตุใดการที่ ชอน เมอร์ฟี่ เรียกร้องให้มีการเล่นสนุกเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายจึงเป็นความคิดที่ไม่ดี

สนุกเกอร์ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่า Shoot Out จะถูกเพิ่มเข้ามาในปฏิทินเพื่อให้เกมมีองค์ประกอบที่รวดเร็ว มีคำแนะนำอื่น ๆ ที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง โดยจัดด์ ทรัมป์เรียกร้องให้มีการแต่งกายที่ผ่อนคลาย Shaun Murphy กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าการหยุดเล่นสนุกเกอร์อาจได้ผล แต่ อลัน แมคมานัส จาก Eurosport ไม่เห็นด้วย Alan McManus กล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับคำแนะนำของ Shaun Murphy ที่ว่าควรนำการเล่นสนุกเกอร์ออกจากเกม

แมคมานัส ไม่เห็นด้วยกับเมอร์ฟี่ที่ว่าควรนำการเล่นสนุกเกอร์ออกจากเกม

อลัน แมคมานัส กล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับคำแนะนำของ Shaun Murphy ที่ว่าควรนำการเล่นสนุกเกอร์ออกจากเกม

เมอร์ฟีเขียนบนทวิตเตอร์ว่า การพูดในสิ่งที่ยอมรับนั้นไม่ใช่ความคิดเห็นที่เป็นที่นิยม: “ผมคิดว่าเราควรถอดการเล่นสนุ๊กเกอร์ออกจากเกม เมื่อเฟรมจบลงในทางคณิตศาสตร์ มันก็จบ คุณคิดอย่างไร”

มันจุดประกายการถกเถียงมากมายทั้งฝ่ายต่อต้านและฝ่ายค้าน และ McManus ผู้เชี่ยวชาญด้าน Eurosport ก็แสดงความคิดเห็นของเขา แชมป์มาสเตอร์สปี 1994 และผู้เข้ารอบรองชนะเลิศชิงแชมป์โลก 3 สมัยได้รับฉายาว่า Angles จากความรู้ทุกตารางนิ้วของเขา แม็คมานัสเป็นปรมาจารย์ด้านแท็คติกของเกม และเชื่อว่ากีฬานี้จะสูญเสียส่วนหนึ่งของความเป็นไป หากความคิดของเมอร์ฟีย์ถูกติดตาม

“เห็นได้ชัดว่า ฌอน มีความคิดเห็นที่รุนแรงเกี่ยวกับเกมนี้ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ แต่สำหรับสิ่งนั้น – การยกเลิกตัวเลือกในการเล่นสนุกเกอร์ – ฉันไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้น” แมคมานัสกล่าว “มีศิลปะอยู่

“เห็นได้ชัดว่ามีผู้ชายที่ยอดเยี่ยมเมื่อพวกเขาต้องการสนุ๊กเกอร์ 2-3 ลูก คุณจะเอาสิ่งนั้นไปจากพวกเขาไหมมีผู้แนะนำว่าผู้เล่นบางคนต้องเล่นต่อเพื่อไล่คู่ต่อสู้ออก แต่แม็คมานัสรู้สึกว่าไม่ค่อยเกิดขึ้นและเป็นตัวอย่างที่ดีว่าเมื่อใดที่นักสนุกเกอร์ที่ประสบความสำเร็จได้พิสูจน์จุดสำคัญบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2011 จอห์น ฮิกกินส์นำจัดด์ ทรัมป์ 17-15 ในการแข่งขัน เหลือ 18 แต่ต้องใช้สนุกเกอร์ในเฟรมที่ 33 หากความคิดของเมอร์ฟี่เกิดขึ้นจริง ฮิกกินส์คงไม่มีโอกาสเล่นสนุกเกอร์ให้กับนักสนุกเกอร์ที่เขาได้ช่วยผนึกมงกุฎโลกที่สี่ของเขา ฮิกกินส์ต้องใช้สนุกเกอร์ 4 แต้ม 2 ลูก แต่มีชื่อเสียงในเรื่องการเติมสีสันไปจนถึงสีน้ำเงินก่อนจะวางสนุกเกอร์บนสีชมพู

ทรัมป์ไม่ได้หลบหนี และฮิกกินส์ก็เล่นคู่ที่ยอดเยี่ยมบนสีชมพูก่อนที่จะน็อกในสีดำเพื่อเป็นแชมป์โลก แม็คมานัสกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายปี 2011 ระหว่างจอห์น ฮิกกินส์และจัดด์ ทรัมป์ ในเฟรมสุดท้ายนั้นเกิดสถานการณ์ที่แน่นอนขึ้น (ต้องการนักสนุกเกอร์มากกว่าหนึ่งคน) ฉันคิดว่าจอห์นต้องการสนุ้กเกอร์ 6 แต้มเพื่อที่จะชนะ ดังนั้นเขาจึงแยกมันออกเป็นสีที่มีมูลค่าสูง ฉันคิดว่ามันฉลาดจริงๆ

“จำไว้ว่าหากจอห์นไม่ได้ทำแบบนั้น มีโอกาสที่จัดด์ ทรัมป์จะคว้าแชมป์โลก

“ฉันคิดว่ามันเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม และถ้าย้อนกลับไปดูจะรู้ว่าทำไมความเห็นของผมถึงควรเล่นสนุกเกอร์ต่อไป

“ฉันจะไม่พูดว่ามันเป็นความคิดที่งี่เง่า เพราะความคิดทั้งหมดเกี่ยวกับความคิดเห็นและฉันชอบแบบนั้น แต่ฉันแค่คิดว่ามันจะทำให้กีฬาเสื่อมเสีย

แมคมานัส ไม่เห็นด้วยกับเมอร์ฟี่ที่ว่าควรนำการเล่นสนุกเกอร์ออกจากเกม2

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M