เข้าสู่ระบบ

มาเก๊ามาสเตอร์ ศึกสอยคิวที่มากกว่าแทงโชว์

จัดเต็ม มาเก๊ามาสเตอร์ ศึกสอยคิวที่มากกว่าแทงโชว์

เมื่อสัปดาห์ก่อน เชื่อว่าแฟนสนุกเกอร์คงได้เห็นภาพแถลงข่าวสุดอลังการงานสร้างไปเป็นที่เรียบร้อย กับการแข่งขันสนุกเกอร์ มาเก๊ามาสเตอร์ 2023 ระหว่างวันที่ 25-29 ธันวาคมนี้ ณ วินน์พาเลซ โรงแรมระดับ 5 ดาวที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ทาบทามจัดจ้าง 8 จอมคิวซูเปอร์สตาร์สตาร์ระดับแม่เหล็ก

มาเก๊ามาสเตอร์ ศึกสอยคิวที่มากกว่าแทงโชว์

มาเก๊ามาสเตอร์ 2023 จะเป็นแค่ศึกแทงโชว์ เมื่อเงินรางวัลกลับมากมายมหาศาล โดยแชมป์ฟาดถึง 150,000 ปอนด์

8 จอมคิวซูเปอร์สตาร์สตาร์ระดับแม่เหล็ก อันประกอบด้วย เดอะร็อกเก็ต รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 1 ของโลกจากอังกฤษ, เพชฌฆาตปืนกล จัดด์ ทรัมป์ มือ 4 ของโลกจากอังกฤษ, เดอะวอริเอออร์ ไคเรน วิลสัน มือ 8 ของโลกจากอังกฤษ, จรวดทางเรียบ มาร์ค เจ วิลเลียมส์ มือ 10 ของโลกจากเวลส์, แจ๊ค ลิซอฟสกี้ มือ 13 ของโลกจากอังกฤษ, ติง จุ้น ฮุย มือ 16 ของโลกจากจีน, ซื่อ เจี้ย ฮุย มือ 34 ของโลกจากจีน และ มาร์โก ฟู จากฮ่องกง มาแบทเทิ่ลเพลงคิวกัน

รายการนี้ เป็นทัวร์นาเมนต์แทงโชว์ ที่ไม่ได้อยู่ในปฏิทินของเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ (WST) ทว่าองค์กรคิวโลก ก็ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด พร้อมกับเปิดโอกาสให้จอมคิวเลื่องชื่อทั้ง 8 สามารถพกคิวคู่ใจมาวาดลวดลายได้ เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว โปรแกรมสนุกเกอร์อาชีพโลกได้เว้นว่างพอดี เพื่อให้นักสอยคิวในทัวร์แต่ละคน ได้ใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัว เนื่องในโอกาสช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่มีข้อแม้ว่าห้ามถ่ายทอดสด อันที่จริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่มาเก๊าจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ที่นำจอมคิวระดับโลกมาดวลกัน ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน ศึกมาเก๊ามาสเตอร์ส 2018 เป็นรายการเล็กๆประเภทอินวิเตชั่น ที่อยู่ในปฏิทินขององค์กรคิวโลกด้วย แต่เงินรางวัลไม่สูงมากนัก โดยจัด 2 ประเภท ได้แก่ประเภททีม ทีมที่ได้แชมป์รับ 50,000 เหรียญสหรัฐฯ, รองแชมป์ได้ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนอีกประเภทอย่าง 6 แดง แชมป์ได้รับ 20,000 เหรียญสหรัฐฯ

ในครั้งนี้ แม้ศึกมาเก๊ามาสเตอร์ส 2023 จะเป็นแค่ศึกแทงโชว์ เมื่อเงินรางวัลกลับมากมายมหาศาล โดยแชมป์ฟาดถึง 150,000 ปอนด์(ประมาณ 6.7 ล้านบาท)เลยทีเดียว เรียกได้ว่ามากกว่าหลายรายการในทัวร์อาชีพเสียอีก แถมยังไม่รวมกับค่าจ้างของแต่ละคน ที่จะต้องได้รับเป็นจำนวนเงินก้อนโตอีกด้วย ลองคิดดูเล่นๆ ว่าช่วงคริสต์มาส เทศกาลที่ชาวฝรั่งมังค่าส่วนใหญ่ จะใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัว ฝ่ายจัดการแข่งขันมาเก๊ามาสเตอร์ส 2023 จะต้องใช้เงินจ้างสูงขนาดไหน เพื่อดึงให้จอมคิวบิ๊กเนมเหล่านี้ ให้อยู่ห่างจากครอบครัว เพื่อมาบรรเลงเพลงคิว ณ ดินแดนที่ได้รับการขนามว่า เป็นลาสเวกัสแห่งเอเชีย

เมื่อดูกลยุทธิ์การดึงนักสอยคิวมาแข่งขันนั้น จะเห็นได้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันมาเก๊ามาสเตอร์ส 2023 เลือกแต่บรรดาพวกที่แทงไว, สนุก และเร้าใจคนดูมาด้วยกันแทบทั้งสิ้น อาทิ รอนนี่ โอซัลลิแวน, จัดด์ ทรัมป์, ไคเรน วิลสัน, มาร์ค เจ วิลเลียมส์ และ แจ๊ค ลิซอฟสกี้ ขณะที่อีก 3 คนที่เป็นจอมคิวจากเอเชีย ได้แก่ ติง จุ้น ฮุย จากจีน, ซื่อ เจี้ย ฮุย จากจีนเช่นกัน และ มาร์โก ฟู จากฮ่องกง ฝ่ายจัดต้องการซุปตาร์จากจีน และฮ่องกงเหล่านี้เรียกคนดูจากทั้งสองชาติ ให้เดินทางมาเชียร์ถึงวินน์พาเลซ ณ มาเก๊ามากยิ่งขึ้น

กล่าวได้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้เป็นศึกแทงโชว์ก็จริง แต่คงมีแฟนสนุกเกอร์ทั้งในมาเก๊า, ฮ่องกง และจีน เข้ามาดูกันอย่างล้นหลามภาพที่คาดว่าปรากฏว่าออกมา คงจะคลาคล่ำไปด้วยแฟนสนุกเกอร์จนแน่นฮอลล์แข่งขันอย่างแน่นอน ตลอด 4 วันแห่งการดวลคิวเงินคงจะสะพัดไม่น้อย เศรษฐกิจมาเก๊าในช่วงคริสต์มาส คงเฟื่องฟูน่าดู หากประสบความสำเร็จในแง่คนดู เชื่อว่ามาเก๊ามาสเตอร์สคงจะจัดอย่างต่อเนื่องในปีถัดๆ ไปเป็นแน่แท้ยิ่งถ้ามีแฟนสนุกเกอร์ดูอย่างเนืองแน่น จนกลายเป็นภาพอันน่าประทับใจเหมือนดั่งฮ่องกงมาสเตอร์ส 2022 ที่มียอดผู้ชมเกือบหมื่น รายการนี้อาจถูกยกระดับให้กลายเป็นทัวร์นาเมนต์อาชีพ

มาเก๊ามาสเตอร์ ศึกสอยคิวที่มากกว่าแทงโชว์

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M